Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Chuyện vợ chồng và tri kiến tu tập

Ở tại gia, khi vợ chồng làm chuyện ấy là một lẽ rất bình thường. Nhưng, nếu ảnh hưởng khiến người vợ bị bệnh phụ khoa thì nguyên nhân từ đâu phát sinh ra? Vậy khi quan hệ vợ chồng phải như thế nào cho đúng?


Các câu hỏi trong video:
Câu hỏi 1:
Em kính bạch chị! Em có câu hỏi mong chị giải đáp. Em bị bệnh phụ khoa đã lâu, em đi khám bác sĩ bảo em bị u sơ tử cung. Em ít nhiều cũng phiền não tuy biết là nghiệp nhưng nó lại ảnh hưởng đến chồng chị ạ.
Em cũng rất xấu hổ nhưng hôm nay em xin phép được nói vì mỗi lần làm chuyện ấy với chồng em phải làm như trên phim chị ạ, em thành tâm sám hối tất cả ạ.
Em xin chỉ dạy cho em biết, bây giờ em phải làm thế nào?

Câu hỏi 2:
Hằng ngày cháu hay vào facebook và thấy rất nhiều các tin về giết người, mổ nội tạng bán, hiếp dâm trẻ em, đánh đập hành hạ người, các học sinh đánh các bạn khác, đánh ghen hay những hình ảnh sợ hãi khác. Cháu xin hỏi cô một câu là người Phật tử thì cách hành xử như thế nào cho đúng đắn, khi thấy những bài viết này và làm thế nào để không bị những hình ảnh này ám ảnh ạ.

Câu hỏi 3:
Tri kiến tu tập. Chủ đề: Sư Thích Thông Lạc sai lầm khi giảng dâng hoa cúng Phật là tội ác

Kính bạch cô đạo tràng trưởng cùng toàn thể đạo hữu, tôi là Phạm Thị Duyên hiện đang làm tại ban Hương đăng, tôi có 1 câu hỏi thỉnh cô giải đáp cho tôi cùng đạo hữu được rõ.

Cách đây hơn 1 tháng, khi tôi đang làm hoa ở Chánh điện, có một người đàn bà đến và bắt chuyện rồi đưa tôi 1 câu hỏi và câu trả lời của Thầy Thích Thông Lạc. Tôi đọc nhưng chưa hiểu rõ mong cô trạch giải cho tôi cùng đại chúng được rõ ạ.
Tôi xin trích nguyên văn ạ:

“Tâm tư của Thầy Alahán Thích Thông Lạc:

Đức Thầy Dạy Về Nhân Quả Xinh Đẹp – (Câu hỏi của Liễu Hương)

+ HỎI: Kính thưa Thầy! Kiếp này dâng hoa lên cúng dường Tam Bảo, nếu kiếp sau được làm người thì sẽ có thân xinh đẹp phải không thưa Thầy?

+ ĐÁP: Theo kinh nhân quả phát triển đã dạy: dâng hoa lên cúng dường Tam Bảo, kiếp sau sinh làm người sẽ được thân xinh đẹp. Điều này không thực tế, không đúng theo tinh thần từ bi của đạo Phật.
Cây hoa là một loài thảo mộc, đang có một sự sống, thế chúng ta trực tiếp cắt hoa hoặc gián tiếp mua hoa làm cho bông hoa mất sự sống, rồi đem lên dâng cúng dường Tam Bảo thì còn ý nghĩa gì khi cành hoa đẹp lại bị cắt lìa thân mẹ của nó. Rồi chúng ta nghĩ tưởng rằng, dâng cúng hoa như vậy thân sau sẽ đẹp xinh.
Luật nhân quả không cho phép làm điều ác đức này, vì ít hôm cành hoa sẽ rơi rụng, tàn úa, cành hoa sẽ hôi thối, rõ ràng là một sự chết của cành hoa, còn đâu là đẹp nữa. Ai đã làm cho cành hoa tàn úa và đem đến sự chết cho nó? Có phải là người dâng cúng hoa không? Hành động nhân quả như vậy là hành động ác mà hành động làm ác như vậy thì làm sao có thân sinh ra đẹp đẽ được?
Nếu người nào thường cắt hoa dâng cúng Phật thì thân sau phải xấu xí vì có hành động sát hại hoa làm cho hoa mau tàn héo úa (xấu xí).
Như trong kinh Nguyên Thủy Phật dạy: “Ở đây này thanh niên Subha có người đàn bà hay người đàn ông, phẫn nộ, nhiều phật ý, bị nói đến một chút thời bất bình, phẫn nộ, sân hận, chống đối và tỏ lộ phẫn nộ, sân hận, bất mãn. Do nghiệp ấy thành đạt như vậy, thành tựu như vậy sau khi thân hoại mạng chung, nếu không sanh vào cõi dữ, ác thú, đọa xứ, địa ngục, được sanh làm người thì thân sắc xấu xí, con đường ấy đưa đến xấu sắc, này thanh niên Subha tức là, phẫn nộ, sân hận, bất mãn”.
Đoạn kinh này được rút ra từ kinh Trung Bộ tập 3 bài kinh Tiểu Nghiệp phân biệt trang 477.

Bông hoa cắt chưng, làm đẹp cho con người, chứ không phải làm đẹp cho chư Phật. Khi nhìn cành hoa bị cắt nếu là chư Phật thì rất là đau lòng. Cỏ mà đức Phật còn không nỡ giẫm đạp huống là cắt hoa.

Loài người không ý thức được nhân quả nên lấy sự chết của loài hoa làm đẹp cho mình.

Là đệ tử của Phật, dù là cư sĩ hay tu sĩ, chúng ta hãy thực hiện lòng từ bi như đức Phật, biết thương xót sự sống của muôn loài.
Loài người lấy sự chết của chúng sanh làm sự sống cho mình, làm đẹp đẽ cho mình, thì bảo sao đời không khổ, trừ khi con người muốn thoát khổ thì hãy chấm dứt những hành động cực ác này. Nếu không chấm dứt, mãi mãi muôn đời thọ lấy tai ương, khổ nạn. Đó cũng chính là cái vô minh của con người từ muôn kiếp; đó cũng chính là thiếu lòng yêu thương sự sống của muôn loài vạn vật.
Hành động cắt hoa dâng lên cúng dường Tam Bảo là hành động ác đức, chỉ có kinh sách phát triển ngoại đạo là dạy những điều phi đạo đức đó, khiến cho sự cắt hoa chưng cúng trở thành một phong tục quá tàn nhẫn và ác đức. Cho nên, hiện giờ mọi người đến chùa thường dâng hoa cúng Phật thật là đau lòng.

Tác giả: ĐỨC TRƯỞNG LÃO THÍCH THÔNG LẠC PHẬT VIỆT NAM.”

86 lượt xem
06/04/2017

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục