Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Báo hiếu khi làm nhà

Tại sao có một số gia đình trong khi làm nhà hoặc khi làm nhà xong lại xảy ra những sự cố, những tai nạn đáng tiếc? Nguyên nhân nào mà phát sinh ra những việc như thế? Và để tránh những việc như thế thì chúng ta nên làm gì?


Phật tử Phạm Thị Yến – Trả lời câu hỏi của sinh viên trường Đại Học Hàng Hải năm Đinh Dậu.
Câu hỏi:
0:05 Con chào cô. Con muốn xin phép hỏi Cô một câu ạ. Con thấy gần nhà con có nhiều người làm nhà. Sau khi làm nhà xong, họ hay gặp một số sự cố: Người thì bị tai nạn, không thì trong nhà xảy ra một số khúc mắc. Con muốn hỏi Cô là nguyên nhân gì mà những việc như vậy lại xảy ra? Và để tránh những việc như thế, chúng ta phải làm gì trước khi làm nhà?

11:49 Con thưa Cô, con hiện tại là sinh viên đã ra trường. Con đã đi làm được hơn một năm và con cảm thấy công việc hiện tại không hợp với con. Hiện tại, con có một cơ hội để thực hiện ước mơ của mình. Vậy con có nên theo cha mẹ hay con nên đi theo ước mơ của mình?

14:08 Cô cho con hỏi tại sao người kinh doanh không có đức mà vẫn giàu có?

16:09 Con thưa Cô. Hiện nay con thấy có nhiều câu lạc bộ hay nhóm thanh niên đi phượt kết hợp với việc làm từ thiện nhưng không nương tựa vào chư Tăng, không nương tựa vào Tam Bảo mà chỉ tự tổ chức đi cùng nhau, quyên góp áo, gạo, mỳ lên vùng cao. Như vậy có đúng Pháp không ạ?


Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.


Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

Thông Báo Các Kênh Truyền Thông của Phật Tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

442 lượt xem
04/01/2018

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục