Câu hỏi 1: Nhiều nhà sau khi làm nhà xong thì gặp sự cố. Nguyên nhân gì khiến xảy ra nhiều trường hợp như thế? Và cần làm gì để tránh những điều đó?
Trả lời:
Các việc cần làm khi xây nhà:
- Cần giữ cho mình cái đức, nhớ đến ân đức tổ tiên.
+ Tổ tiên là người đã sinh ra, nuôi dưỡng để chúng ta có được kết quả, được hưởng hạnh phúc.
+ Nên làm cơm cúng cho gia tiên, tạo phúc cho gia tiên bằng các việc như công đức vào Tam Bảo, làm các việc phúc thiện.
- Bạch báo cho các chúng hương linh, ngạ quỷ trú ngụ nơi đất xây nhà biết.
+ Trong tất cả phần đất ở đều có các chúng hương linh,ngạ quỷ trú ngụ.
+ Trước khi làm nhà từ 7 đến 21 ngày hoặc 1 tháng, cần làm một mâm cơm, hoa quả cúng để bạch cho các chúng trú ngụ nơi đất biết.
- Có tình thương đối với người thợ làm nhà: Tin vào nhân, duyên, quả: phải đem lại hạnh phúc cho người, mình mới có hạnh phúc. Nên trong khi làm nhà phải đem sự an ổn cho mọi người: Đối với công nhân cần biết bồi dưỡng, chăm lo cho họ được tốt đẹp thì quả của mình sẽ được tốt đẹp, thiên thời ủng hộ, tất cả nhân duyên phù hợp.
---------
Câu hỏi 2: Công việc hiện tại không phù hợp và có một cơ hội để thực hiện ước mơ của mình. Bây giờ cần lựa chọn như thế nào?
Trả lời:
- Nếu không hăng say, không yêu mến nghề thì nghề đó không phát triển, không đem lại niềm vui, hạnh phúc, bị đau khổ.
- Cách giải quyết:
+ Cách thứ nhất: Nếu ước mơ có thể thực hành song song thì vẫn vừa làm việc cũ, vừa thử nghiên cứu kỹ để thực hiện ước mơ, xem khả năng của bản thân. Nếu được thì bỏ việc không phù hợp vì không có tâm huyết trong công việc.
+ Cách thứ hai: Trong công việc hiện tại, nghĩ đến kết quả, xem có niềm vui, có yêu thích công việc không bởi khi phát sinh được niềm vui, yêu thích thì công việc sẽ phát triển.
---------
Câu hỏi 3: Tại sao có người kinh doanh không có đức mà vẫn giàu có?
Trả lời:
- Do người tích phúc từ kiếp trước. Cho nên đến kiếp này, họ hưởng phúc đó mà không cần phải tích lũy.
---------
Câu hỏi 4: Từ thiện không nương tựa vào Tam Bảo có đúng Pháp không?
Trả lời:
- Phước báu của người bố thí:
+ Tâm bố thí là tâm tốt.
+ Khi bố thí, người bố thí lo cho người nhận thí, còn người nhận thí biết ơn và muốn gần gũi người bố thí. Từ đó, phát sinh nhân duyên kiếp sau họ sẽ trở thành quyến thuộc: người bố thí được phước là người giàu có, còn quyến thuộc là những người nhận sự bố thí của họ.
Phước báu của người bố thí nương tựa Tam Bảo:
- Những người nhận bố thí nương tựa Tam Bảo - theo nhân duyên biết ơn, ái kết, kiếp sau sinh ra sẽ được vào trong Tam Bảo, học nhân quả và tự làm lợi ích cho mình.
- Người bố thí được giàu có và được một phần nhân duyên là luôn luôn được điều thiện lành bảo hộ; tức là họ vừa giàu có, vừa có thân bằng, quyến thuộc có khả năng và là những người tốt.
Mời các bạn tìm hiểu chi tiết trong video trên!
Bình luận
Quản trị trang
- Chủ quyền của đất nước;
- Các vấn đề về chính trị;
- Các phát ngôn cho mục đích hoặc có dấu hiệu chống lại Đảng, Nhà nước, chia rẽ và gây mất đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo;
- Vi phạm hoặc có dấu hiệu vi phạm chính sách, pháp luật của Nhà nước và thuần phong, mỹ tục của dân tộc.
Cho mục đích trên, chúng tôi tuyên bố có quyền xóa, gỡ bỏ hoặc thực hiện bất kỳ biện pháp nào thuộc quyền của Quản trị trang và Chủ sở hữu; và tố cáo với cơ quan chức năng hoặc thực hiện các biện pháp pháp lý cần thiết để ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm hoặc hành vi có dấu hiệu vi phạm nêu trên.