“20/11 - Chúc mừng và tri ân hai người mẹ của con”

Con kính chào Cô Chủ nhiệm và các đạo hữu! 
Con là Nguyễn Thị Thanh Huệ, đang sinh hoạt tại đạo tràng Từ Tâm - Cao Xanh. 
Mỗi năm đến ngày Nhà giáo Việt Nam, trong lòng con lại rộn ràng, thao thức. Bởi những hình ảnh ấn tượng và hạnh phúc của ngày này đã đi sâu vào tiềm thức của con, trở thành những ký ức rất đẹp. 
Mẹ của con là giáo viên cấp 1, cứ đến ngày này là nhà con lại nhộn nhịp học sinh tới chúc mừng, tri ân. Từ thời mà các anh chị học sinh nâng niu trân trọng từng món quà nhỏ như bông hoa, cái khăn mặt, khăn tay, hay quyển sổ, cái bút để đạp xe hàng mấy cây số tới nhà tặng mẹ. Chị em con thích thú khi được bóc quà, còn mẹ con thì rất vui và trân trọng tình cảm của học trò cùng những món quà nhỏ. 
Người Thầy đầu tiên trong cuộc đời con là mẹ, tuy mẹ rất nghiêm khắc mỗi lần chúng con ngồi vào bàn học nhưng sau này lớn lên con mới biết, mình thật hạnh phúc vì có mẹ chăm lo mỗi ngày. Điều tưởng chừng đơn giản mà không phải ai cũng có.

Phật tử Thanh Huệ chụp ảnh cùng với mẹ của mình Phật tử Thanh Huệ chụp ảnh cùng với mẹ của mình

Thời gian thấm thoắt trôi nhanh, trên đường đời con còn gặp nhiều hơn nữa những người Thầy. Trong đó có một người Thầy đặc biệt đã giúp con có kiến thức sâu rộng hơn, áp dụng được những điều vô cùng tốt đẹp vào cuộc sống và con tự coi đó là NGƯỜI MẸ THỨ HAI của mình, con xin gửi lời tri ân đến cô Phạm Thị Yến – Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng Tập tu Lục Hòa – Chùa Ba Vàng. 
Con có phước duyên được biết tới Cô cách đây gần chục năm, con nhớ như in từng buổi nghe Cô chia sẻ Pháp, từng lời nói, hành động của Cô con đều ghi nhớ hết. Cô dùng thân giáo để sách tấn cho Phật tử noi theo khiến con rất khâm phục. Mỗi khi nghe hay hát lên những bài hát mà Cô sáng tác, con rất xúc động vì từng câu, từng chữ đều toát lên tâm ý, hạnh nguyện của Cô: “Yêu thương hết tất cả, hy sinh cùng vất vả, không nghĩ suy cho riêng mình”. Cô đã hy sinh cho tất cả Phật tử chúng con và cả những người đã ác hại Cô, Cô một lòng từ bi yêu thương không đổi dù chúng con có cang cường, ngang bướng; dù những người kia có vu khống, ác hại Cô đến đâu. Nhờ có Cô mà con hiểu được việc hộ trì Tam Bảo là như thế nào, tại sao lại cứ phải tu tập khổ sở, vất vả để làm gì. Nhờ có Cô mà con mới thâm nhập được vào kiến thức Phật Pháp để áp dụng trong cuộc sống.

Cô Phạm Thị Yến - chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa Cô Phạm Thị Yến - chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa

Khi con gặp bế tắc trong các mối quan hệ, công việc, cả bệnh tật trên thân, nếu là trước kia con sẽ đi kể lể, xin lời khuyên và hành xử theo những lẽ thường ở thế gian. Thế nhưng kể từ khi con được Cô hướng dẫn tu tập, học Pháp, con đã biết cách tự xử lý mọi vấn đề của bản thân và gia đình theo lời Phật dạy, những khó khăn, bế tắc được chuyển hóa, tâm con ngày càng trào dâng sự biết ơn, tri ân tới Cô và Sư Phụ. 
Và như vậy, con có thêm một người mẹ nữa sinh con ra trong giáo Pháp của Như Lai. Dìu dắt con đi trên con đường giải thoát khổ, hướng tới giải thoát luân hồi sinh tử.

Con nghĩ không ngôn từ nào có thể diễn tả được lòng kính yêu của con đối với Cô và mẹ. Mẹ đã sinh thành, dưỡng nuôi cho con tấm thân này. Và Cô đã hy sinh vất vả để giúp cho con có tâm hồn rộng mở hơn, có cái nhìn chân thật về mọi việc, tư duy theo nhân quả để giải quyết mọi vấn đề.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, con xin kính chúc hai người Thầy, người mẹ kính yêu vô hạn của con thân tâm luôn được an lạc, hương giới đức hạnh tỏa ngát khắp đất trời. Con mong nguyện dù sau này sinh ra nơi đâu cũng được gặp lại Cô, để được Cô nâng đỡ cho tới ngày giải thoát.

Các bài nên xem:

-
aa
+
1,288 lượt xem
19/11/2021

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ