Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Trả lời những câu hỏi ngắn (phần 5)

Phật tử Phạm Thị Yến – Trạch pháp 8/5 Đinh Dậu

Câu hỏi
Câu hỏi 1 (bắt đầu từ 0:19)
Hằng ngày, cháu thường chi vài ba chục nghìn đồng để mua hoa quả, quà bánh. Từ hôm phát nguyện thực hành bố thí, cháu chỉ dùng tiền vào việc thật cần thiết. Có hôm định mua quà bánh để ăn, nhưng cháu nghĩ mình nhịn ăn 1 chút không sao. Cháu dùng số tiền đó tìm mua mấy con cá, con cua. Cháu cho rằng làm như thế có lợi ích hơn.

Câu hỏi 2 (bắt đầu từ 2:38)
Cháu là giáo viên, đang dạy ôn thi tốt nghiệp cho học sinh lớp 12. Trời nắng nóng, các em học tập vất vả, cháu bỏ tiền ra mua chút hoa quả cho các em ăn, vừa tiếp sức học trò ôn thi, cô trò lại thấy vui vẻ hơn.

Câu hỏi 3 (bắt đầu từ 3:49)
Cháu cũng làm giáo viên chủ nhiệm nữa cô ạ. Đầu năm học có phụ huynh đến đóng tiền học cho con. Cháu thông báo rõ các khoản tiền cần đóng, cần đóng tổng số là 2 triệu đồng vào sổ thu và đưa cho phụ huynh kí nhận. Đến cuối năm học, số tiền nhận đó chưa đủ nên nhà trường thông báo phụ huynh đóng thêm. Phụ huynh đó đến ngày đến gặp cháu, nói rằng: “đầu năm đã đóng 3 triệu”. Cháu đưa sổ cho phụ huynh đó xem, nhưng người ta không nhận, lại còn thề là “Tôi đóng đúng 3 triệu”.
Cháu ngại quá vì không muốn cãi vã. Vì thế cuối cùng cháu phải bỏ ra 1 triệu cho học sinh đó. Cháu suy nghĩ rằng “dùng số tiền đó để lấy hòa khí”. Cháu làm thế là đúng hay sai ạ?

Câu hỏi 4 (bắt đầu từ 5:48)
Lương của cháu rất thấp, nhưng cháu không bao giờ dùng lương để phục vụ nhu cầu của bản thân. Ngoài việc lo cho gia đình nhỏ, cháu còn gom góp 1 phần giúp đỡ cho bố mẹ của cháu nữa. Có khi là đóng tiền học cho học sinh khó khăn, cháu vận động chồng cháu tham gia cùng. Cháu có 1 câu hỏi, xin cô giải thích sự giống và khác nhau giữa bố thí và cúng dường được không ạ?

Câu hỏi 5 (bắt đầu từ 8:06)
Kính thưa cô Yến! Phật tử tôi là Nguyễn Thị Hút thuộc đạo tràng Phúc Truyền. Tôi bị bệnh ốm từ tháng 5 năm 2016, đã đi bệnh viện chữa bệnh song không khỏi. Tôi đã về chùa Ba Vàng thỉnh oan gia trái chủ 4 lần. Gia đình đã hồi hướng đầy đủ tịnh tài để cúng dường Tam Bảo và làm công quả đầy đủ để hồi hướng cho hương linh, đã được 20 ngày. Nay bệnh có chuyển hướng khỏi được 60%. Nay xin cô cho lời chỉ dẫn cho tôi và gia đình được biết tiếp tục thỉnh oan gia trái chủ hay phải đi bệnh viện khám chữa bệnh. Xin cô cho biết.

Các bài nên xem: 

 

27 lượt xem
05/10/2017

Bình luận (0)

Bình luận của bạn