Thiền hành lên núi đầu xuân - Mong nguyện ngôi bảo tháp sớm xuất hiện trên đỉnh núi Ba Vàng

“Hàng năm, vào sáng ngày mùng 9 Tết, CLB Cúc Vàng thường leo lên đỉnh núi chùa Ba Vàng để đảnh lễ và chiêm bái cây Bồ đề, cũng là mong nguyện ngôi bảo tháp sẽ sớm xuất hiện trên đỉnh núi Ba Vàng. Khi leo núi, chúng ta theo dõi các hành trên thân và tâm, từ đó chánh niệm, tỉnh giác trên từng bước chân.” - Trích lời Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán).

Ngay từ 4 giờ sáng ngày mùng 9 Tết Quý Mão, các Phật tử CLB Cúc Vàng đã có mặt rất đông đủ tại sân chính điện chùa Ba Vàng để chuẩn bị leo núi đầu xuân dù trời vẫn còn tối đen và lạnh buốt.

Dưới sự chia sẻ của Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến, các Phật tử đã được hiểu thêm về công đức của việc chiêm bái và đảnh lễ cây Bồ đề, cũng như việc thiền hành trong chánh niệm, tỉnh giác.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận trong buổi leo núi sáng ngày mùng 9 Tết:

Cô-CN-hướng-dẫn-trước-khi-thiền-hành
Ngay từ 4 giờ sáng ngày mùng 9 Tết Quý Mão, dù trời vẫn còn tối đen và lạnh buốt, Cô Phạm Thị Yến đã có mặt để chia sẻ và cùng đồng hành với các Phật tử trong buổi thiền hành lên núi.
dòng-người-nối-nhau
Từng dòng người nối nhau theo bước chân Cô chủ nhiệm thực hành thiền chánh niệm tỉnh giác.

 

Không-gian-xung-quanh-vẫn-còn-tối-đen-và-lạnh-buốt
Không gian xung quanh vẫn còn tối đen và lạnh buốt, nhưng dưới sự sách tấn của Cô chủ nhiệm, các Phật tử đã từng bước thực hành thiền chánh niệm, tỉnh giác trong suốt chặng đường lên đỉnh núi Bồ đề.

 

Các bài nên xem: 

406 lượt xem
01/02/2023

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ