Đoàn hành hương CLB Cúc Vàng nhiễu quanh tháp Hạnh Ngộ

Tháp Hạnh Ngộ được xây trong khoảng từ thế kỷ thứ 4 đến thứ 6, bằng gạch hình vuông, xung quanh được bao quanh bởi một tháp hình tám cạnh. Đây là nơi kỷ niệm Đức Phật đã gặp lại năm anh em Kiều Trần Như sau khi Ngài từ Bồ Đề Đạo Tràng tiến bước về Lộc Uyển.
Sau khi lĩnh hội giáo Pháp vi diệu của Đức Phật, năm anh em Kiều Trần Như đều tỏ ngộ và chứng đắc Thánh quả. 5 anh em tôn giả Kiều Trần Như chính thức trở thành 5 vị đệ tử đầu tiên trong giáo đoàn của Đức Phật. Tam Bảo: Phật - Pháp - Tăng đã hình thành và cũng từ đó ánh sáng giác ngộ của Đức Thế Tôn được truyền bá cho đến tận ngày nay.
Viếng thăm tháp Hạnh Ngộ, Phật tử Hoàng Diệu đã xúc động chia sẻ: “Tại Tháp Hạnh Ngộ con cảm nhận được sự hạnh phúc lan tỏa nơi đây, cảm nhận được sự hoan hỉ của 5 anh em ông Kiều Trần Như đã rất hoan hỉ như nào khi gặp được Bậc Đại Giác Ngộ - Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Cuộc hội ngộ - chuyển bánh xe Pháp là dấu mốc quan trọng và vô cùng ý nghĩa với hàng hậu học chúng con.”

2-1
Cô chủ nhiệm cùng đoàn hành hương số 1 CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa nhiễu quanh tháp Hạnh Ngộ
3-1
Các Phật tử thành kính nhiễu quanh tháp
4-2
Tại khu vực tháp Hạnh Ngộ, Cô chủ nhiệm cùng các Phật tử thành kính nhiễu quanh tháp

Các bài nên xem:

2,976 lượt xem
24/08/2022

Bình luận (1)

Phản hồi cho Hủy bỏ

  1. N
    N

    Nguyễn Thị Sửu

    03/10/2022

    Ôi thật tuyệt vời! Nhìn khung cảnh thật thanh bình. Chúc mừng các đạo hữu được đủ duyên cùng Cô Chủ Nhiệm có chuyến hành hương vô cùng ý nghĩa. Con cũng đang mong ước đủ duyên được đến nơi đây thăm tứ thánh tích thiêng liêng này lắm ạ.