Ra mộ mời gia tiên về ăn Tết như thế nào?

Theo quan niệm của người Việt, vào bữa cơm chiều cuối cùng của năm, các gia đình sẽ làm mâm cỗ cúng tất niên và ra mộ mời ông bà, tổ tiên về ăn Tết; bởi Tết là dịp cả nhà quây quần, sum họp bên nhau. Vậy chúng ta mời như thế nào để gia tiên về được?
Đây cũng là thắc mắc của một bạn khán giả. 

Câu hỏi: Cháu xin được đọc câu hỏi như sau ạ: Gần Tết, bố cháu hay nhắc mẹ con cháu phải mời các cụ gia tiên về nhà để ăn Tết và chuẩn bị lễ vật gồm gà, xôi, hoa quả, tiền vàng để mời gia tiên. Thắp 9 nén nhang lên bát hương trước mộ. Sau đó, quỳ lễ trước mộ gia tiên mà khấn. Cháu cũng theo mẹ làm như vậy, nhưng cháu không biết tại sao lại làm thế? Cháu xin hỏi Cô, ra mộ mời gia tiên về ăn Tết thì làm thế nào để gia tiên về nhà ăn Tết được ạ? 

Phật tử Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hoà chia sẻ với các Phật tử trong CLB.

Các bài nên xem: 

-
aa
+
1,036 lượt xem
06/01/2023

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. Ban quản trị

  28/06/2024
  Ban Quản trị và Chủ sở hữu Website Phạm Thị Yến tuyên bố nghiêm cấm và miễn trừ trách nhiệm đối với mọi bình luận, hình ảnh liên quan đến:
  - Chủ quyền của đất nước;
  - Các vấn đề về chính trị;
  - Các phát ngôn cho mục đích hoặc có dấu hiệu chống lại Đảng, Nhà nước, chia rẽ và gây mất đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo;
  - Vi phạm hoặc có dấu hiệu vi phạm chính sách, pháp luật của Nhà nước và thuần phong, mỹ tục của dân tộc.
  Cho mục đích trên, chúng tôi tuyên bố có quyền xóa, gỡ bỏ hoặc thực hiện bất kỳ biện pháp nào thuộc quyền của Ban Quản trị và Chủ sở hữu; và tố cáo với cơ quan chức năng hoặc thực hiện các biện pháp pháp lý cần thiết để ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm hoặc hành vi có dấu hiệu vi phạm nêu trên.