Đón lễ Phật Đản 2020 tại xứ sở kim chi xinh đẹp - Hàn Quốc

Lễ Phật đản năm nay đúng thật là tràn đầy ý nghĩa đối với bọn mình. Mặc dù đang ở tại Hàn Quốc nhưng chúng mình vẫn được tham gia lễ Phật Đản trực tuyến tại "Nhà Lớn" Ba Vàng.

Buổi chiều sau khi tham gia khoá toạ thiền và nghe Pháp xong, bọn mình tranh thủ đi làm. Thật may là hôm đó không có khách nên bọn mình xin về sớm để kịp khoá "Hoa đăng kính mừng Phật Đản". Thời gian ở bên Hàn chênh với Việt Nam là 2 tiếng cho nên khoảng 21h Hàn Quốc chúng mình mới về đến nhà. Nhớ đến lời Sư Phụ khuyến khích các Phật tử ở nhà cũng mặc đồ ấn độ trong ngày lễ Phật Đản, mình về nhà và nhanh trí tìm chiếc khăn quàng cổ mà mình chưa có cơ hội được đeo lần nào, gấp và quấn lên người thì vừa xinh như một bộ quần áo Ấn Độ vậy. Vui mừng và háo hức lắm!

>>> Tết Phật đản – Tết của những người con Phật | Tâm nguyện của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh

Bạn Trần Thiên Kiều - hiện là du học sinh tại Hàn Quốc đang theo dõi chương trình đêm hoa đăng trực tuyến của chùa Ba Vàng nhân ngày lễ Phật đản
Bạn Trần Thiên Kiều - hiện là du học sinh tại Hàn Quốc đang theo dõi chương trình đêm hoa đăng trực tuyến của chùa Ba Vàng nhân ngày lễ Phật đản

Mặc đồ ấn độ và xem chương trình trực tuyến mà mình cảm giác như đang được ở tại chùa vậy! Cảm giác xúc động khó tả lắm. Cảnh tượng lung linh của "Đêm hoa đăng kính mừng Phật đản" tạo cho chúng mình cảm giác như đang lạc vào trốn "Bồng Lai Tiên Cảnh" vậy. Vừa vui vừa hạnh phúc, vừa cảm thấy mình thật may mắn khi gặp được chánh Pháp của Phật.

Buổi chiều ngày hôm sau, mình và 2 đứa bạn tranh thủ đi mua đồ và đợi nhau đi làm về rồi buổi tối cùng tổ chức đón mừng Phật đản.Tuy nhỏ bé thôi nhưng chúng mình đã vui vẻ biết nhường nào!

Các bạn trẻ cùng nhau tổ chức ăn mừng và đón lễ Phật đản nơi xa xứ
Các bạn trẻ cùng nhau tổ chức ăn mừng và đón lễ Phật đản nơi xa xứ

Chúng mình cùng nhau cắt giấy, tô màu làm cờ Phật Đản. Chưa bao giờ trong đời mình nghĩ rằng chúng mình - những con người đã 21 tuổi rồi vẫn có cơ hội được ngồi lại với nhau, tỉ mỉ với những cây bút màu, giống như có một vé được quay trở về tuổi thơ vậy... Thi nhau xem ai tô đẹp hơn, đều hơn, rồi cả 3 đều hò hét lên khi màu bị lem ra. Thật sự là một khoảnh khắc đáng nhớ!

Các bạn trẻ cùng nhau cắt giấy, tô màu làm cờ Phật Đản
Các bạn trẻ cùng nhau cắt giấy, tô màu làm cờ Phật Đản
Bạn Trần Thiên Kiều cùng với các bạn của mình hân hoan đón tết Phật đản
Bạn Trần Thiên Kiều cùng với các bạn của mình hân hoan đón tết Phật đản

Khi bày đồ lên bàn, chúng mình cũng phải xoay đủ 4 phía để xem phía nào đẹp nhất. Mình cảm thấy thật may mắn khi sang đến Hàn Quốc, gặp được 2 người bạn đều hiểu và tin tưởng vào sự nhiệm màu của Phật Pháp.

Với sự kiện đặc biệt - sự ra đời vĩ đại của Đức Thế Tôn 2644 năm về trước, chúng con xin gửi lời tri ân đến Sư Phụ cùng chư Tăng Ni chùa Ba Vàng đã tổ chức chương trình trực tuyến cho chúng con được tham gia và tu học.

>>> Đức Phật ra đời – niềm hạnh phúc của tất cả chúng sinh vạn loại!

Con cũng xin tri ân các cô bác Phật tử đang ở tại chùa đã cho chúng con thấy được chốn "Bồng Lai Tiên Cảnh" ngay tại đời thực. Chúng con cầu mong cho dịch Covid-19 sớm qua đi, để chúng con được về Chùa để tu học.

(Chia sẻ của Phật tử Trần Thiên Kiều - du học sinh tại Hàn Quốc)

Các bài nên xem:

-
aa
+
46 lượt xem
08/04/2022

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. Ban quản trị

  28/06/2024
  Ban Quản trị và Chủ sở hữu Website Phạm Thị Yến tuyên bố nghiêm cấm và miễn trừ trách nhiệm đối với mọi bình luận, hình ảnh liên quan đến:
  - Chủ quyền của đất nước;
  - Các vấn đề về chính trị;
  - Các phát ngôn cho mục đích hoặc có dấu hiệu chống lại Đảng, Nhà nước, chia rẽ và gây mất đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo;
  - Vi phạm hoặc có dấu hiệu vi phạm chính sách, pháp luật của Nhà nước và thuần phong, mỹ tục của dân tộc.
  Cho mục đích trên, chúng tôi tuyên bố có quyền xóa, gỡ bỏ hoặc thực hiện bất kỳ biện pháp nào thuộc quyền của Ban Quản trị và Chủ sở hữu; và tố cáo với cơ quan chức năng hoặc thực hiện các biện pháp pháp lý cần thiết để ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm hoặc hành vi có dấu hiệu vi phạm nêu trên.