Phật tử trong việc sử dụng mạng xã hội


Trong thời đại công nghệ số, mạng xã hội đang cực kỳ phát triển. Theo đó, các Phật tử cũng đã sử dụng mạng xã hội để mang giáo Pháp của Đức Phật lan rộng khắp thế giới và chuyển tải đến cho nhiều người được biết. Tuy nhiên, hiện nay, trên mạng xã hội, không ít cư dân mạng chia sẻ và tán thán một số chùa được xây dựng lên với mục đích để dạy học từ thiện, làm cô nhi viện.,... Vậy Phật tử chúng ta với mong muốn chuyển tải Phật Pháp có nên chia sẻ những bài viết như vậy? Và chúng ta nên sử dụng mạng xã hội như thế nào để truyền tải giáo Pháp của Đức Phật?
Đó cũng là thắc mắc của một Phật tử khi theo dõi mạng xã hội và thấy tình trạng một số chùa được xây dựng với mục đích nuôi cá, dạy học, cưu mang trẻ mồ côi... Qua câu hỏi của bạn, Cô Phạm Thị Yến (Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán) đã chia sẻ một vài ví dụ để làm rõ vấn đề trên.

Phật tử Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hoà chia sẻ với các Phật tử trong CLB.

Các bài nên xem:

-
aa
+
534 lượt xem
06/11/2020

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. Ban quản trị

  28/06/2024
  Ban Quản trị và Chủ sở hữu Website Phạm Thị Yến tuyên bố nghiêm cấm và miễn trừ trách nhiệm đối với mọi bình luận, hình ảnh liên quan đến:
  - Chủ quyền của đất nước;
  - Các vấn đề về chính trị;
  - Các phát ngôn cho mục đích hoặc có dấu hiệu chống lại Đảng, Nhà nước, chia rẽ và gây mất đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo;
  - Vi phạm hoặc có dấu hiệu vi phạm chính sách, pháp luật của Nhà nước và thuần phong, mỹ tục của dân tộc.
  Cho mục đích trên, chúng tôi tuyên bố có quyền xóa, gỡ bỏ hoặc thực hiện bất kỳ biện pháp nào thuộc quyền của Ban Quản trị và Chủ sở hữu; và tố cáo với cơ quan chức năng hoặc thực hiện các biện pháp pháp lý cần thiết để ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm hoặc hành vi có dấu hiệu vi phạm nêu trên.