Phật tử tại chùa trợ duyên chuẩn bị cúng dường bánh Trung thu

Hòa chung với không khí mừng đón Trung thu trên cả nước, thực hành theo sự chỉ dạy và sách tấn của Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến, các đạo tràng hiện đang tu tập và sinh hoạt trong CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa đã phát tâm tự tay làm bánh trung thu, bánh ngọt ở tại nhà để cúng dường chư Tăng, Ni chùa Ba Vàng đang tu tập trong khu rừng thiền Tăng, Ni.
Tuy nhiên, thực hiện theo công văn tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 11/8/Canh Tý (tức ngày 27/9/2020) các đạo tràng chưa thể về chùa đã gửi bánh và được các Phật tử hiện đang tu tập tại chùa thay mặt cúng dường lên chư Tôn Đức Tăng.
Tại chùa, Phật tử chuẩn bị bày biện, sắp xếp bánh cúng dường, nhưng các Phật tử vẫn hòa hợp và làm việc ăn ý, cùng nhau hoàn thành công việc một cách nhanh chóng nhất. Ai ai cũng hoan hỷ với tâm thành kính của các Phật tử ở xa chùa đã sắp xếp công việc và thời gian để tự tay làm những chiếc bánh trung thu rất mềm mịn, đẹp mắt để dâng lên cúng dường chư Tăng.
Cô Phạm Thị Yến từng chia sẻ: “Tùy hỷ công đức là nguồn cảm xúc an vui, hoan hỷ xuất hiện khi ta thấy việc làm thiện của người khác hoặc người khác giúp ta làm việc thiện”. Mong rằng, từ công đức này, quý Phật tử sẽ có cuộc sống an vui hạnh phúc trong cả đời này và các kiếp vị lai. Cũng mong rằng, nạn dịch Covid-19 sớm được hóa giải, tiêu trừ để quý Phật tử có thể về chùa tu học cùng với CLB.
Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Screenshot_1-6
Bánh trung thu chùa Ba Vàng

 

cac-Phat-tu-cung-nhau-lam-banh
Các Phật tử cẩn thận tỉ mỉ trong từng công đoạn làm bánh
cac-Phat-tu-can-than-dong-goi
Các Phật tử đóng hộp bánh trung thu 

Các bài nên xem:
Top bài hát đêm Trung thu đặc sắc và ý nghĩa nhất
Tự tay làm bánh cúng dường - Phật tử đón mùa trung thu ý nghĩa
Vui Tết Trung thu - Phật tử tự tay làm bánh cúng dường Tam Bảo
Ý nghĩa Tết trung thu và cách đón trung thu được nhiều phước báu
Phật tử CLB Cúc Vàng tự tay làm bánh Trung thu tại nhà dâng lên cúng dường chư Tăng tu tập trong rừng


-
aa
+
1,219 lượt xem
27/09/2020

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ