Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Trả Lời Những Câu Hỏi Ngắn – Phần 3

icon

Những khúc mắc, những vấn đề nan giải trong quá trình tu tập của các Phật tử trong CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa liên quan đến các chủ đề như cách giao tiếp ứng xử, tâm linh hay vấn đề tu tập chuyển nghiệp đã được Cô Phạm Thị Yến trả lời rất rõ ràng trong buổi trạch Pháp với các Phật tử trong CLB Cúc Vàng.

Phật tử Phạm Thị Yến – Trạch Pháp Thường Kỳ ngày 3/8 năm Đinh Dậu.

Câu hỏi 1 (bắt đầu từ phút thứ 0:11)
Cháu chào cô ạ! Cô ơi, thỉnh thoảng trong đầu cháu lại nảy lên ý bất thiện, ích kỷ và cháu biết là không nên nghĩ như vậy vì cháu đã được nghe cô trạch pháp nhiều. Không nên có suy nghĩ bất thiện, cháu mong hoan hỷ chỉ giúp cháu cách triệt phá suy nghĩ bất thiện để không nảy lên trong đầu cháu nữa ạ?

Câu hỏi 2 (bắt đầu từ phút thứ 7:22)
Tôi được nghe một câu chuyện như thế này. Có một bác rất sùng đạo Thiên Chúa. Một hôm bác này nhìn thấy một vị sư đang lần hạt tràng, bác ấy bảo: “sư này đang nhớ hồi sờ ti mẹ”.
Văn từ thì tôi không nhớ chính xác lắm, nhưng ý nghĩa thì là như vậy. Tôi bạch cô là một người Phật tử khi nghe được lời nói trên thì phải xử sự như thế nào ạ?

Câu hỏi 3 (bắt đầu từ phút thứ 9:40)
Tôi xin hỏi lại bạn đồng tu Yến: hai vợ chồng tôi ăn chay trường bốn năm nay. Rất nhiều người nói tu tại gia còn chăn nuôi còn trồng cây là còn mắc nhiều tội nên ăn chay như vậy không phù hợp… Xin bạn lời phân giải… Cảm ơn bạn!

Câu hỏi 4 (bắt đầu từ phút thứ 14:04)
Thưa cô, con có cô này là anh em chú bác nhà con xong cô này đi coi bói, thì người ta bảo họ hàng nhà con có một người chết bất tử, nên con gái trong họ rất khổ. Con bạch cô giải thích cho con chuyện này có thật không ạ?

Câu hỏi 5 (bắt đầu từ phút 18:08)
Xin hỏi cô: Có nên xem giờ hạ huyệt hay không?

Câu hỏi 6 (bắt đầu từ phút 20:15)
Cháu bạch cô, cháu có một thắc mắc mong cô giải đáp giúp cháu và đại chúng được hiểu rõ hơn ạ.
Ở Chùa Ba Vàng, Thầy đang dạy đại chúng tu ba tâm cung kính, vâng lời, biết ơn. Nghĩa là việc gì cũng phải bạch trước khi làm.
Trước đây khi “đứng trước” một công việc gì được giao, thì cháu thường tư duy nên làm việc đó như thế nào, nhưng do nghiệp dẫn nên rất nhiều lần cháu tự tư duy và làm luôn mà không bạch thỉnh lại, lâu dần cháu có cảm giác khi “đứng trước” một việc thì mình nên hỏi trước đã nhưng cảm giác như không thể nào mình tư duy mà dựa dẫm để hỏi xin ý kiến chỉ đạo rồi răm rắp làm theo.
Cháu bạch cô phải làm thế nào để vẫn tu tốt ba tâm cung kính, vâng lời, biết ơn và vẫn giữ cho mình tư duy, sáng tạo về mọi việc ạ.
Cháu xin thành kính tri ân công đức của cô.

Câu hỏi 7 (bắt đầu từ phút thứ 26:26)
Cháu có câu hỏi thêm về phần cô vừa giải thích về chuyện dòng họ có một nghiệp gì đó khiến nhiều người trong dòng họ chịu nghiệp giống nhau. Nhưng nếu mọi người trong dòng họ không đoàn kết cũng không tu tập nên rất khó để huy động mọi người cùng làm việc thiện chuyển nghiệp. Vậy bản thân cháu là người phải chịu nghiệp đó cháu phải làm gì để chuyển nghiệp. Cháu xin tri ân sự chỉ dạy của cô ạ!

Câu hỏi 8 (bắt đầu từ phút 27:24)
Kính thưa Cô ạ, dạo gần đây trên Facebook có phổ biến một bạn quay clip kể về việc mình đội tóc giả rồi bị quỷ nhập và bạn nữ đó đã tốn rất nhiều tiền để đi nhờ Thầy bắt ma mà vẫn chưa khỏi. Cô có thể giải thích trường hợp này cho cháu được hiểu không ạ? Cháu xin tri ân cô ạ!

Câu hỏi 11 (bắt đầu từ phút 32:02)
Thưa cô, bố con bị bệnh ù tai khó nghe đi bệnh viện khám nhưng không ra bệnh, con muốn xuống thỉnh Oan gia trái chủ thì đi vào ngày nào ạ? Để gia đình con xuống.

Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.

Thông Báo Các Kênh Truyền Thông của Phật Tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

42 lượt xem
28/09/2017

Bình luận