Phật tử CLB Cúc Vàng hân hoan mừng đón kỷ niệm ngày Đức Phật thành đạo

Với tinh thần tiếp nối, tuyên dương giáo pháp bất tử của chư Phật, nhân kỷ niệm ngày Đức Phật thành đạo (PL.2565 - DL.2022) ngày 08/12, được sự hứa khả trên Sư Phụ cùng chư Tăng, CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa đã tổ chức chương trình trực tuyến “Bát cháo sữa của Nàng Sujata và sự kiện Đức Phật thành đạo”.

— 
Chương trình văn nghệ “Bát cháo sữa của nàng Sujata và sự kiện Đức Phật thành đạo” được tổ chức nhằm bày tỏ tấm lòng tri ân Đức Thế Tôn khi Ngài thọ nhận bát cháo sữa, từ bỏ lối tu khổ hạnh để trở về trung đạo, đắc thành quả vị Phật, phá tan màn đêm u minh, mở ra con đường cứu khổ cho chúng sinh.

Trong không khí hân hoan nhân ngày Đức Phật thành đạo, chương trình đã được diễn ra với sự quang lâm chứng dự của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh; Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến cùng đại diện Phật tử trong CLB Cúc Vàng đang tu tập cấm túc tại chùa. Với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc như: ca khúc “Đức Phật Thành Đạo Chúng Sinh Vui Mừng”, vở kịch “Bát cháo sữa của Nàng Su-già-ta và sự kiện Đức Phật thành đạo”,... chương trình đã mang tới một bầu không khí vui tươi, tái hiện lại khung cảnh nhân dân Ấn Độ cổ xưa đón mừng sự kiện trọng đại này.

Mong rằng, qua chương trình, quý Phật tử có thể phần nào hiểu được sự tinh tấn dũng mãnh, trí tuệ cao siêu của Đức Thế Tôn và phát khởi tâm tri ân, tinh tấn tu tập để tiếp nối con đường Bồ Đề mà Như Lai đã đi.

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh quang lâm chứng dự chương trình văn nghệ “Bát cháo sữa của Nàng Sujata và sự kiện Đức Phật thành đạo”

Trưởng Ban tổ chức - Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến đã phát biểu khai mạc chương trình trực tuyến “Bát cháo sữa của Nàng Su-già-ta và sự kiện Đức Phật thành đạo”.

Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến đã phát biểu khai mạc chương trình trực tuyến “Bát cháo sữa của Nàng Su-già-ta và sự kiện Đức Phật thành đạo”

Chương trình đã được diễn ra với sự tham gia của Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến cùng đại diện Phật tử đang tu tập cấm túc tại chùa Ba Vàng.

Chương trình đã được diễn ra với sự tham gia của Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến cùng đại diện Phật tử đang tu tập cấm túc tại chùa Ba Vàng

Ca khúc "Đức Phật Thành Đạo Chúng Sinh Vui Mừng" vô cùng đặc sắc do các bạn trẻ thể hiện trong đêm văn nghệ "Bát cháo sữa của Nàng Su-già-ta và sự kiện Đức Phật thành đạo”.

Trong trang phục Ấn Độ rực rỡ sắc màu, các bạn trẻ đã cùng thể hiện ca khúc "Đức Phật Thành Đạo Chúng Sinh Vui Mừng" do Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến sáng tác lời và được phổ nhạc bởi Nhạc sĩ Vũ Trọng Phương

Ma Vương đến phá Phật

Phân cảnh ma vương đến phá Thái tử Tất Đạt Đa

Phân cảnh nàng Sujata cúng dường bát cháo sữa lên Đức Phật

Phân cảnh nàng Sujata cúng dường bát cháo sữa lên Đức Phật

Với ý chí kiên định cùng sự nỗ lực siêu phàm, sau 49 ngày đêm thiền định dưới cội Bồ đề, Thái tử Tất Đạt Đa đã thành tựu quả vị Vô thượng Bồ đề, hiệu là Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Với ý chí kiên định cùng sự nỗ lực siêu phàm, sau 49 ngày đêm thiền định dưới cội Bồ đề, Thái tử Tất Đạt Đa đã thành tựu quả vị Vô thượng Bồ đề, hiệu là Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Các bài nên xem:

825 lượt xem
11/01/2022

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ