Phật tử CLB Cúc Vàng hân hoan mừng đón kỷ niệm ngày Đức Phật thành đạo

Với tinh thần tiếp nối, tuyên dương giáo pháp bất tử của chư Phật, nhân kỷ niệm ngày Đức Phật thành đạo (PL.2565 - DL.2022) ngày 08/12, được sự hứa khả trên Sư Phụ cùng chư Tăng, CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa đã tổ chức chương trình trực tuyến “Bát cháo sữa của Nàng Sujata và sự kiện Đức Phật thành đạo”.

— 
Chương trình văn nghệ “Bát cháo sữa của nàng Sujata và sự kiện Đức Phật thành đạo” được tổ chức nhằm bày tỏ tấm lòng tri ân Đức Thế Tôn khi Ngài thọ nhận bát cháo sữa, từ bỏ lối tu khổ hạnh để trở về trung đạo, đắc thành quả vị Phật, phá tan màn đêm u minh, mở ra con đường cứu khổ cho chúng sinh.

Trong không khí hân hoan nhân ngày Đức Phật thành đạo, chương trình đã được diễn ra với sự quang lâm chứng dự của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh; Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến cùng đại diện Phật tử trong CLB Cúc Vàng đang tu tập cấm túc tại chùa. Với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc như: ca khúc “Đức Phật Thành Đạo Chúng Sinh Vui Mừng”, vở kịch “Bát cháo sữa của Nàng Su-già-ta và sự kiện Đức Phật thành đạo”,... chương trình đã mang tới một bầu không khí vui tươi, tái hiện lại khung cảnh nhân dân Ấn Độ cổ xưa đón mừng sự kiện trọng đại này.

Mong rằng, qua chương trình, quý Phật tử có thể phần nào hiểu được sự tinh tấn dũng mãnh, trí tuệ cao siêu của Đức Thế Tôn và phát khởi tâm tri ân, tinh tấn tu tập để tiếp nối con đường Bồ Đề mà Như Lai đã đi.

Các bài nên xem:

-
aa
+Xem nghi thức đầy đủXem nghi thức đầy đủ


800 lượt xem
11/01/2022

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. Ban quản trị

  28/06/2024
  Ban Quản trị và Chủ sở hữu Website Phạm Thị Yến tuyên bố nghiêm cấm và miễn trừ trách nhiệm đối với mọi bình luận, hình ảnh liên quan đến:
  - Chủ quyền của đất nước;
  - Các vấn đề về chính trị;
  - Các phát ngôn cho mục đích hoặc có dấu hiệu chống lại Đảng, Nhà nước, chia rẽ và gây mất đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo;
  - Vi phạm hoặc có dấu hiệu vi phạm chính sách, pháp luật của Nhà nước và thuần phong, mỹ tục của dân tộc.
  Cho mục đích trên, chúng tôi tuyên bố có quyền xóa, gỡ bỏ hoặc thực hiện bất kỳ biện pháp nào thuộc quyền của Ban Quản trị và Chủ sở hữu; và tố cáo với cơ quan chức năng hoặc thực hiện các biện pháp pháp lý cần thiết để ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm hoặc hành vi có dấu hiệu vi phạm nêu trên.