Gánh hàng quê hương tại khu chợ quê chùa Ba Vàng

Trong ngày thứ 2 của Lễ Hội Hoa Cúc chùa Ba Vàng 2020 - Hướng về miền Trung thân yêu, Cô Phạm Thị Yến - chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa trong trang phục áo bà ba cùng đôi quang gánh được trang trí bằng hoa cúc đã xuất hiện tại khu chợ quê truyền thống. 
 
Cô chia sẻ: “Gánh hàng này thể hiện sự mộc mạc của cỏ cây, hoa lá. Gánh gánh hàng cũng như gánh văn hóa Việt đi khắp nơi, bởi đời sống của người dân Việt chúng ta mộc mạc với đôi quang gánh. Chính đôi quang gánh chở hết tâm hồn, đời sống của người dân Việt Nam.


 Chúng ta hãy nhìn kỹ gánh hàng hoa này, để dù đi đến vùng miền nào hay sống ở nước ngoài thì cũng nhớ quê hương, nhớ rằng Việt Nam ta rất đoàn kết, yêu thương lẫn nhau.

Trên gánh hàng được trang trí bằng những bông hoa cúc kết lại với nhau. Hoa cúc cũng giống như người Việt chúng ta - rất dễ sống. Người Việt chúng ta thời xưa làm gì có tiền để mua nhiều hoa đâu; mà hoa cúc lại rất dễ trồng, có 1 cây hoa cúc tự mọc lên, rồi rụng xuống, rồi lại mọc lên, cho nên hoa cúc rất dễ thích nghi. Người Việt chúng ta cũng dễ sống như vậy, giàu thì sống kiểu giàu, nghèo thì sống kiểu nghèo, mà kể cả 4 ngày ăn 1 thanh lương khô vẫn đánh thắng giặc ngoại xâm đấy! Cho nên, con người Việt Nam ta với hoa cúc hòa quyện vào nhau. Hoa cúc biểu hiện cho tinh thần gắn kết, yêu thương,... Và người Việt chúng ta cũng thế, càng nhiều giặc đến thì càng chiến thắng nhanh bởi tinh thần đoàn kết, yêu thương. Cho nên, gánh hàng hoa cúc này chính là gánh hàng yêu thương đất nước!”.

---

Xin kính mời quý Phật tử và các bạn cùng đến với khu chợ quê truyền thống tại Lễ Hội Hoa Cúc chùa Ba Vàng 2020 để trải nghiệm những điều thú vị và đặc sắc.

Lễ Hội Hoa Cúc chùa Ba Vàng 2020 - Hướng về miền Trung thân yêu sẽ diễn ra từ ngày 25/10 - 27/10/2020 (tức 09/9 - 11/9/Canh Tý). Xin kính mời quý Phật tử và nhân dân, du khách thập phương về tham dự lễ hội!

Nét đẹp khu chợ quê truyền thống tại Lễ hội Hoa Cúc

Nét đẹp khu chợ quê truyền thống tại Lễ hội Hoa Cúc

Gánh hàng quê hương tại khu chợ quê chùa Ba Vàng

Cô Phạm Thị Yến - chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa trong trang phục áo bà ba cùng đôi quang gánh được trang trí bằng hoa cúc tại khu chợ quê truyền thống

Gánh hàng chợ quê trong Lễ hội Hoa Cúc

Các gánh hàng với nhiều món ẩm thực trong Lễ hội Hoa Cúc

Các bài nên xem:

-
aa
+
1,252 lượt xem
26/10/2020

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ