Đặt bát cúng dường nhân kỷ niệm ngày sinh Phật hoàng - Mong nguyện Phật Pháp được tuyên dương, đất nước hòa bình, hạnh phúc


“Ngày hôm nay, sinh nhật lần thứ 764 của Phật hoàng Trần Nhân Tông, nương đức trên Sư Phụ cùng chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử chúng con hoan hỷ sắm sửa vật thực dâng lên cúng dường trên Sư Phụ cùng chư tôn đức Tăng Ni, như người dân của nước Đại Việt khi xưa được Phật hoàng Trần Nhân Tông dạy cho tu Pháp lục hòa khắp khắp muôn dân kính quý Tam Bảo, tinh tấn thực hành Phật Pháp, khiến cho đất nước được ấm no, hòa bình và triều đại vua được kéo dài.

Nay chúng con với tâm như vậy, xin được thành kính cung thỉnh trên Sư Phụ cùng chư tôn đức Tăng Ni chứng minh và hứa khả, nạp thọ cho chúng con được ân chiêm ân công đức. Chúng con nguyện mong đất nước được hòa bình, được hưng thịnh và Phật Pháp được tuyên dương khắp muôn nơi khiến cho người người giác ngộ, bỏ ác làm lành, sống đời an vui.” - Trích lời Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán).

Cô-Phạm-Thị-Yến-đã-dâng-lời-tác-bạch-cầu-thỉnh-trên-Sư-Phụ
 Cô Phạm Thị Yến đã dâng lời tác bạch cầu thỉnh trên Sư Phụ từ bi hứa khả, nạp thọ cho buổi đặt bát cúng dường nhân kỷ niệm 764 năm ngày sinh Phật hoàng Trần Nhân Tông
trang-phục-truyền-thống-thời-Trần
Cô Phạm Thị Yến trong bộ trang phục truyền thống thời Trần

Với tấm lòng tri ân hướng về Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông, nhân kỷ niệm 764 năm ngày sinh của Ngài, Cô Phạm Thị Yến cùng các Phật tử trong CLB Cúc Vàng, CLB Tuổi trẻ Ba Vàng và CLB La Hầu La đã mang trên mình những bộ trang phục truyền thống thời Trần, tái hiện lại lịch sử hơn 700 năm về trước của người dân Đại Việt dưới triều đại vua Trần Nhân Tông và thành kính dâng vật phẩm thanh tịnh lên cúng dường Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng chùa Ba Vàng.

kính-dâng-những-vật-phẩm-thanh-tịnh-lên-cúng-dường-trên-Sư-Phụ-cùng-chư-Tăng-chùa-Ba-Vàng
Nhân kỷ niệm 764 năm ngày sinh Phật hoàng Trần Nhân Tông, Cô Phạm Thị Yến thành kính dâng những vật phẩm thanh tịnh lên cúng dường trên Sư Phụ cùng chư Tăng chùa Ba Vàng. 
kính-dâng-những-vật-phẩm-cúng-dường-chư-Ni
Cô Phạm Thị Yến thành kính dâng những vật phẩm cúng dường chư Ni

Mong rằng, với tâm kính tín Tam Bảo và kính quý Pháp lục hòa, các Phật tử sẽ tăng trưởng phước lành, tinh tấn trong các thiện Pháp để hộ trì Tam Bảo, khiến cho Phật Pháp thịnh hưng như thuở các vua Trần và gìn giữ Pháp Phật còn mãi ở thế gian.


Các bài nên xem:

 

 

1,150 lượt xem
05/12/2022

Bình luận (7)

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. P
  P

  Phương Mai

  02/01/2023

  Con mong rằng đất nước Việt Nam cũng có được minh quân như Phật Hoàng Trần Nhân Tông ạ

 2. V
  V

  Vũ Duyên

  15/12/2022

  Con xin tri ân Sư Phụ, chư Tăng. Con xin tri ân công đức trên Cô chủ nhiệm, lễ sớt bát thật hay và ý nghĩa quá.

 3. Đỗ thị Khuyên

  09/12/2022

  Con cảm thấy mình thật phước duyên khi được tham gia chương trình. Con xin tri ân công đức của Sư Phụ và chư Tăng Ni chùa Ba Vàng ạ

 4. T
  T

  Trịnh Thị Nhung

  09/12/2022

  Thật hoan hỷ. Buổi Lễ và nhiều hoạt đông ý nghĩa cho chúng con hiểu hơn về Phật Hoàng Trần Nhân Tông, để chúng con biết ơn Sư Tổ ạ. Chúng con cũng rất hoan hỷ vì lễ kỷ niệm được tổ chức rất trang nghiêm, các Phật tử được hoan hỷ cúng dường chư Tăng để được bòn phước từ chư Tăng tu hành thanh tịnh ạ.

 5. T
  T

  Trần Tám (Châu Âu)

  09/12/2022

  Phật Hoàng Trần Nhân Tông và Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử cho đến ngày nay. Chư Tăng Chùa Ba Vàng đang cố gắng giữ gìn.