Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Có giàu sang đến đâu cũng không bằng việc thấy được đạo…

Ngày thứ 2 của chu kỳ 1 con được nghe Bài Kinh: “Phật dạy chứa của báu nhiều không bằng thấy đạo” qua sự giảng trạch đầy trí tuệ của Cô Phạm Thị Yến con càng thấy mình thật may mắn và vô cùng hạnh phúc khi con được được tiếp cận với chính Pháp của Đức Phật qua sự tu học trên Sư Phụ và Cô Chủ Nhiệm ạ. Con vô cùng biết ơn Cô đã luôn tận tâm tận lực sách tấn chúng con chăm chỉ tu học, để rồi con đã có được 1 buổi tối tu tập đúng giờ, đầy ý nghĩa và tăng trưởng trí tuệ.

Con xin được tri ân Cô Phạm Thị Yến vì Cô đã giúp cho con được thấm thía hơn về sự vô thường, cõi nước mong manh, quy luật sinh diệt của các loài hữu tình và vô tình. Cuộc đời con người chịu sự sinh diệt, nên của cải có nhiều như núi đi nữa cũng không có ích chi – và thậm chí có những bệnh nếu mắc phải thì dù có nhiều tiền đến mấy cũng không chữa được. Con lại được hiểu hơn về: mình không thể dùng tiền để mua được cho mình đừng già, mua được cho mình đừng chết. Con người thì luôn mong muốn mình trẻ mãi không già, khỏe mãi không yếu, sống mãi không chết…Thế nhưng của cải nó đâu có giúp cho mình có được điều đó. Mà thậm chí những cái đó nó còn khiến cho mình tham dục, mưu đồ danh lợi…rồi chỉ chuốc lấy khổ đau. Chỉ khi được tu đạo thì con người mới thoát khỏi khổ đau này. Không bị chi phối bởi sinh già bệnh chết. Tức là cầu đạo vô vi tiến tới giải thoát để chấm dứt được mọi khổ đau. Còn nếu chỉ lo kiếm tiền để tích lũy tài sản, sống ràng buộc bởi vì tình ái, ái luyến với thế gian này thì khi bỏ báo thân chúng ta cũng không mang đi được mà chúng ta càng khổ lụy dài thêm.

Phật tử Hương Dịu nghe Cô Phạm Thị Yến trạch Pháp tại nhà

Phật tử Hương Dịu nghe Cô Phạm Thị Yến trạch Pháp tại nhà

Qua bài giảng trạch của Cô về lời của Đức Phật dạy thì có giàu sang đến mấy cũng không bằng việc thấy được đạo:

– Việc thấy được đạo thì mới được đi ra khỏi chỗ khổ, lục đạo luân hồi.
– Còn giàu sang thì đi vào chỗ khổ hay Đức Phật còn dạy rằng: “Duyên càng nặng thì ngày khổ lụy càng dài”. Bởi ở thế gian tham cầu danh vọng tiền bạc cứ tưởng vậy là thiện, mà không biết được rằng đó là ái. Bất thiện tưởng là thiện, lấy khổ làm vui.

Cô đã giúp con khai mở trí tuệ rất nhiều về việc mọi thứ nó vốn vô tình, vô nghĩa và con người cũng không nằm ngoài quy luật này nên nếu cứ mãi ái luyến, yêu mến những thứ đó thì con người sẽ bị đau khổ khi nó bị hoại, bị chết, bị diệt…Điều đó đã giúp cho con có cái nhìn tổng thể hơn trong cuộc sống này, giúp cho con vững vàng được quan điểm và có được mục đích sống đúng đắn hơn.

Qua buổi tu tập ngày thứ 2 của chu kỳ 1 con đã vô cùng ấn tượng với hàng loạt các kiến thức như:

Của cải không thể làm cho mình trẻ mãi không già, hết bệnh tật, sống mãi không chết,… Ngủ ở gốc cây và ngủ ở giường vàng thì ai có giấc ngủ ngon là an lành hơn thì gọi là hưởng phúc về ngủ hơn. Nếu nằm trên giường vàng mà tâm còn cứ mưu mô, tính toán nhiều quá thì sao ngủ ngon giấc được. Phải nên dứt tâm tham – cầu đạo vô vi để tiến tới giải thoát, niết bàn chấm dứt mọi khổ đau. Và chỉ có tu đạo là con đường duy nhất – mới có thể chấm dứt được mọi khổ ải. Còn nếu chỉ kiếm tiền, tình ái, ái luyến thì khi chết chúng ta cũng không mang đi được mà chỉ chuốc thêm khổ đau thôi. Ở thế gian tham cầu danh vọng tiền bạc cứ tưởng vậy là thiện mà không biết được rằng đó là ái. Tham cầu công danh tài sản luyến ái thì không thoát được, tâm thường mưu đồ, sân hận, rồi quay ra ác hại nên gọi đó là bất thiện.

Qua bài trạch giảng của Cô con càng cảm nhận thấy Lời Phật dạy thật là đúng, từ đó giúp cho con thêm phần kính quý Phật Pháp hơn, trân trọng các duyên tu tập hiện tại hơn và sẽ phấn đấu tu tập tinh tấn hơn nữa để mãi được nương tựa vào Tam Bảo, Sư Phụ và Cô Chủ Nhiệm để được đi trên con đường Chính Pháp đời đời kiếp kiếp.

Phật tử Tu tập thời khóa An cư kiết hạ

Phật tử Tu tập thời khóa theo chương trình tu tập 2 tháng an cư kiết hạ của chư Tăng

Bài đăng của Phật tử trên nhóm cảm nhận hạnh phúc

Bài đăng của Phật tử trên nhóm cảm nhận hạnh phúc

Những lời chia sẻ của mọi người sau khi đọc được bài viết của Phật tử Hương Dịu trên nhóm Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày

Những lời chia sẻ của mọi người sau khi đọc được bài viết của Phật tử Hương Dịu trên nhóm Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày

Các bài nên xem:

136 lượt xem
05/07/2021

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục