Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Cha Mẹ Ngoại Tình Con Nên Làm Gì?

Trong đời sống hôn nhân hiện nay, việc các cặp vợ chồng bị bế tắc về mặt tình cảm đã dẫn đến tình trạng ngoại tình, khiến gia đình tan vỡ, những đứa trẻ bị khuyết thiếu tình cảm của cha mẹ. Vậy khi cha mẹ ngoại tình, họ có hề nghĩ đến tâm lý của những đứa con mình bị ảnh hưởng như thế nào không? Còn những đứa trẻ, khi biết được cha mẹ mình có những mối tình ngoài giá thú thì nên ứng xử như thế nào?


Phật tử Phạm Thị Yến – Trả lời câu hỏi năm Đinh Dậu.
Câu hỏi:
Chào cô, con tình cờ nghe các clip cô nói về quan điểm cuộc sống, chuyện nhân quả. Con muốn nhờ cô giải đáp giúp con. Bố con hiện đang ngoại tình với một người phụ nữ đã có con và có gia đình. Ban đầu con đã nói chuyện với bố con, bố con hứa cho bố con thời gian giải quyết và hứa không đánh mất gia đình. Thực ra con vẫn hiểu là con không có quyền đòi hỏi gì khác ở bố con, cũng biết mỗi người đều có nghiệp riêng của mình đều phải lựa chọn và có quyền quyết định. Tuy nhiên, sau lời hứa đó, con tình cờ biết được cũng chỉ là giả dối. Hai người đó bàn bạc và đóng kịch với gia đình con. Con cảm thấy mình như bị phản bội, bị lợi dụng lòng tin. Con có những suy nghĩ như rất giận, rất hận bố. Thà như bố đừng hứa gì, cũng đừng tiếp tục đóng kịch để có được thứ bản thân muốn thì con vẫn sẽ tôn trọng bố con. Con biết rằng con đang có những suy nghĩ bất hiếu với bố con nhưng con không thể tìm những lí do nào có thể thoải mái đầu óc trở lại. Bây giờ con phải làm thế nào? Xin cô có thể cho con lời khuyên được không ạ?


Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.


Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

93 lượt xem
14/04/2018

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục