Tìm hiểu nhân quả của đại dịch COVID-19 - Phật tử đón nhận những lời Pháp nhũ từ nơi Sư Phụ

COVID-19 là một đại dịch vô cùng nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh và hiện nay chưa có vắc xin cũng như thuốc điều trị đặc hiệu. Trước tình hình ấy, rất nhiều người trên thế giới đã cùng nhau cầu nguyện để nạn dịch sớm được tiêu trừ.
Thời gian qua, Phật tử CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa cũng đã phát nguyện tu tập tại nhà, thanh lọc nội tâm làm tăng trưởng các thiện pháp nhằm hồi hướng, cầu nguyện hóa giải, tiêu trừ đại dịch theo lời chỉ dạy của Sư Phụ cùng chư Tăng chùa Ba Vàng và sự sách tấn của cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến.
Theo góc nhìn của đạo Phật, để chuyển hóa được nạn dịch này cần có đầy đủ hai nhân duyên là năng lực của Kinh Phật và công đức của người tụng kinh. Với tâm yêu thương vô bờ, ngày 20 tháng 3 năm Canh Tý, Sư Phụ đã tiếp tục thuyết Pháp trực tuyến bài Pháp “Cầu Nguyện Tụng Kinh Tam Bảo Với Đầy Đủ Đức Tin Để Vượt Qua Đại Dịch COVID-19” cho hàng Phật tử tu học. Đây là niềm hạnh phúc vô cùng lớn của những người con Phật. Người ở đất Bắc, người lại tận phương Nam; từ trong nước cho tới nước ngoài, tất cả Phật tử cùng nhau, một lòng hướng về ngôi già lam Ba Vàng, hướng về Sư Phụ để đón nhận nguồn trí tuệ, năng lượng bình an từ nơi Sư Phụ lan tỏa.
Trước sự lây lan nhanh và diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, bài Pháp với nội dung: “Cầu Nguyện Tụng Kinh Tam Bảo Với Đầy Đủ Đức Tin Để Vượt Qua Đại Dịch COVID-19” đã cho các Phật tử nguồn động lực rất lớn, thúc đẩy tinh thần tu tập của Phật tử. Qua nạn dịch COVID-19, Sư Phụ đã giảng giải cho các Phật tử hiểu hơn về nhân duyên, nghiệp báo của con người. Từ đó, Sư Phụ khuyến tấn các Phật tử nỗ lực tu tập, trì tụng kinh Tam Bảo và thực hành lời Phật dạy để tăng trưởng đức tin, được hưởng lợi ích từ nơi Tam Bảo.
Trong thời gian dịch bệnh, Phật tử CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa vô cùng hoan hỷ và hạnh phúc khi được học giáo lý của Phật, được tập thực hành công hạnh Bồ Đề để tăng trưởng thiện tâm, chuyển hóa nghiệp chướng. Và từ năng lượng tâm thiện lành đó mà bản thân, gia đình các Phật tử được an vui, hạnh phúc; góp phần mang đến năng lượng trợ duyên tích cực cho cộng đồng.
Hy vọng rằng với những tư lương quý báu mà Sư Phụ truyền trao, các Phật tử sẽ tinh cần tu tập, chân thật thực hành Pháp để được thành tựu nguyện lực. Mong cho nạn dịch sớm được hóa giải; mọi người được kết duyên lành với Tam Bảo và đều được bình an.
Dưới đây là một số hình ảnh các Phật tử nghe Pháp tại nhà:

 

161 lượt xem
04/08/2023

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ