Thiêng liêng tình nghĩa thầy trò nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

“Thầy - người dạy cho con chân lý cuộc đời 
Thầy - người truyền cho con ánh sáng trí tuệ Như Lai 
Thầy đã viết lên trang sách cuộc đời con những dòng chữ tuyệt vời 
Thầy đã viết lên trang sách cuộc đời con những câu chuyện giác ngộ, từ bi...”

Nhân ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11, để tỏ lòng kính ân trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến cùng các Phật tử đại diện cho CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa, CLB Tuổi Trẻ, CLB La Hầu La kính dâng lên Sư Phụ những món quà, lẵng hoa tươi thắm và gửi gắm tấm lòng tri ân hướng về người Thầy dẫn đạo, dẫn các Phật tử đi trên con đường giải thoát.

Cô-Phạm-Thị-Yến-chuẩn-bị-những-giỏ-hoa
Cô Phạm Thị Yến cùng đại diện các bạn nhỏ trong CLB La Hầu La, các Phật tử CLB Tuổi trẻ Ba Vàng và CLB Cúc Vàng đã cùng chuẩn bị những giỏ hoa, những món quà để kính dâng lên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trong không gian ấm cúng dưới ngôi già lam Ba Vàng, đại diện cho các Phật tử, Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến đã dâng lời tri ân trên Sư Phụ và phát nguyện sẽ tinh tấn tu tập, hộ trì Tam Bảo, chuyển tải Phật Pháp theo bổn phận của người Phật tử tại gia.

 

Đại-diện-cho-các-Phật-tử,-Cô-Phạm-Thị-Yến-đã-dâng-lời-tri-ân-Sư-Phụ
Đại diện cho các Phật tử, Cô Phạm Thị Yến đã dâng lời tri ân Sư Phụ - Người Thầy khả kính dẫn dắt, nâng đỡ tứ chúng chùa Ba Vàng trên con đường tầm cầu giác ngộ.
Các-Phật-tử-nhí-được-Cô-chủ-nhiệm-dắt-tay-và-mang-hoa,-thiệp-dâng-lên-cúng-dường-Sư-Phụ
Các Phật tử nhí được Cô chủ nhiệm dắt tay và mang hoa, thiệp dâng lên cúng dường Sư Phụ.
Sư-Phụ-đón-nhận-những-đóa-hoa-do-các-Phật-tử-kính-dâng.
Sư Phụ đón nhận những đóa hoa do các Phật tử kính dâng.
Những-lời-ca,-tiếng-hát
Những lời ca, tiếng hát được các Phật tử cùng nhau thể hiện để dâng lên cúng dường Sư Phụ cùng chư Tăng.

Đón nhận tấm lòng của các Phật tử, Sư Phụ đã từ bi chỉ dạy về sự cao quý của tình cảm thầy trò trong đạo: “Đức Phật và đệ tử của Ngài là những tình cảm thầy trò và tình cảm ấy truyền mãi đến chúng ta bây giờ, làm cho cuộc đời trở nên tươi đẹp, mang đến hạnh phúc cho thế gian. Chúng ta hãy giữ gìn và phát huy tình cảm thầy trò. Sư Phụ mong rằng, từ ngôi chùa của chúng ta, tình cảm thầy trò sẽ tỏa sáng đến nhiều nơi, để mọi người thấy được sự cao quý của tình cảm ấy làm nên những giá trị đẹp trong cuộc đời. Chúc cho tình thầy trò chúng ta mãi mãi vững bền, sáng tươi như những đóa hoa đạo.”

Các bài nên xem:

-
aa
+
1,247 lượt xem
19/11/2021

Bình luận (1)

Phản hồi cho Hủy bỏ

  1. N
    N

    Nguyễn Thị Sửu

    15/07/2022
    Hình ảnh thật đẹp! Thầy đã dạy cho chúng con những bài học về đạo đức vô cùng quý báu. Nhờ những bài giảng của Thầy mà con mới được hiểu về lời Phật dạy. Lời Thầy giảng vô cùng ấm áp và sâu sắc, khiến chúng con biết suy nghĩ biết áp dụng lời Phật dạy vào cuộc sống hiện tại, giúp chúng con trở nên là người tốt hơn khi chưa biết đến đạo Phật. Thầy là bậc minh sư vô cùng kính quý của chúng con trên con đường học đạo. Con thành kính tri ân Thầy và nguyện cố gắng tinh tấn tu tập, con kính chúc Thầy luôn mạnh khỏe ạ. Em xin tri ân Cô Chủ Nhiệm đã luôn dìu dắt chúng em trên con đường học đạo, em xin tri ân công đức của Cô và kính chúc Cô CN luôn mạnh khỏe ạ