Những ngọn đăng tri ân thắp sáng dòng sông hoa đỏ

“Đò lên Thạch Hãn ơi chèo nhẹ
Đáy sông còn đó bạn tôi nằm
Có tuổi hai mươi thành sóng nước
Vỗ yên bờ, mãi mãi ngàn năm...”.

Dòng sông Thạch Hãn huyền thoại trong lịch sử 81 ngày đêm của các chiến sĩ nơi chiến trường thành cổ Quảng Trị vẫn lặng lẽ trôi, mang theo phù sa người lính đắp bồi theo năm tháng. Nơi đây ghi dấu biết bao các anh hùng liệt sĩ đã mãi mãi nằm lại tuổi đôi mươi.
Với mong muốn bày tỏ lòng tri ân đến những thế hệ đi trước, Cô Phạm Thị Yến cùng các Phật tử trong CLB Cúc Vàng đã cầu thỉnh trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng chùa Ba Vàng tác lễ thả hoa đăng cầu siêu bên bờ sông Thạch Hãn.

Những ngọn đăng được chính các Phật tử làm nên bởi tấm lòng biết ơn của mình đã được thả xuống dòng sông Thạch Hãn. Nguyện mong từ nơi công đức lành này, các anh linh anh hùng liệt sĩ được nương tựa vào Phật Pháp, đạt được hạnh phúc tối hậu, hộ trì cho đất nước, dẫn dắt chúng sinh đi trên con đường hòa bình, chấm dứt khổ đau.

Những ngọn đăng tri ân thắp sáng dòng sông hoa đỏ
Nguyện cầu các anh linh được nương tựa vào Phật Pháp, phát tâm Bồ Đề tiếp tục hộ trì cho quốc gia xã tắc được tươi đẹp
Chiếc bè hoa được kết lên từ những bông hoa tươi
Chiếc bè hoa được kết lên từ những bông hoa tươi do chính các Phật tử trong CLB Cúc Vàng làm nên được Cô Phạm Thị Yến thả xuống dòng sông Thạch Hãn tri ân tới các anh hùng liệt sĩ.
Những ngọn đăng thay lời tri ân
Những ngọn đăng thay lời tri ân mà thế hệ sau muốn gửi tới anh linh các anh hùng liệt sĩ - Những người đã mãi mãi nằm xuống dòng sông Thạch Hãn ở tuổi đôi mươi.
Những-ngọn-đăng-tri-ân-lấp-lánh-trên-dòng-sông-Thạch-Hãn
Những ngọn đăng tri ân lấp lánh trên dòng sông Thạch Hãn - dòng sông hoa đỏ mang phù sa người lính.

 

Các bài nên xem:

Đại lễ cầu siêu bên sông Thạch Hãn, ngày 17/11/Nhâm Dần

 

 

 

 

2,627 lượt xem
11/12/2022

Bình luận (17)

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. V
  V

  Vũ Duyên

  15/12/2022

  Con xin tri ân công đức trên Cô chủ nhiệm, chương trình thật hay và ý nghĩa quá. Nhờ có Cô mà con đã hiểu và tri ân sâu sắc hơn về công ơn các anh hùng.

 2. Đinh Thị Thắm

  12/12/2022

  Con thật hoan khi được hướng tâm tham gia đàn lễ. Đàn lễ thật là ý nghĩa ạ. Con xin thành kính tri ân Tam Bảo, tri ân Sư Phụ cùng đại Tăng chùa Ba Vàng và tri ân Cô CN câu Lạc Bộ Cúc Vàng ạ.

 3. B
  B

  Bùi Thị Huệ

  12/12/2022

  Con đời đời biết ơn, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ Quốc Việt Nam ạ! Con xin thành kính tri ân Tam Bảo! Con xin thành kính tri ân ân đức trên Sư Phụ cùng đại Tăng chùa Ba Vàng và Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến - Tâm Chiếu Hoàn Quán rất nhiều ạ. Mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni!

 4. M
  M

  Mộng thuyền

  12/12/2022

  Con thấy hoan hỷ vô cùng. Con xin tri ân công đức trên Sư Phụ cùng đại Tăng Chùa Ba Vàng, Cô CN Phạm Thị Yến và các quý đạo hữu ạ! Nam Mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

 5. M
  M

  Mộng Thuyền

  12/12/2022

  Con thấy hoan hỷ vô cùng. Con xin tri ân công đức trên Sư Phụ cùng đại Tăng Chùa Ba Vàng, Cô CN Phạm Thị Yến và các quý đạo hữu ạ! Nam Mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni