Nhật ký" của Phật tử CLB Cúc Vàng trước ngày đón người dân ở miền Nam về khu cách ly độc lập tại chùa Ba Vàng

“Ngày 6/10/2021, Văn phòng chùa Ba Vàng nhận được quyết định một khu vực độc lập của chùa Ba Vàng sẽ trở thành khu cách ly tập trung đón bà con ở miền Nam trở về. Ngày 8/10/2021, chúng tôi tiến hành họp bàn và gấp rút thực hiện các công tác để phân khu cách ly độc lập tại chùa, đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người… Ngày 15/10/2021, chúng tôi được đón bà con trở về”.

Tại chùa Ba Vàng, một khu cách ly độc lập đã được các Phật tử hoàn thiện trong những ngày qua dưới sự chỉ dạy trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và sự hướng dẫn của Cô Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa, nhằm chung tay cùng TP.Uông Bí tạo điều kiện tốt nhất đón người dân trở về từ miền Nam. Gấp rút và có nhiều sự thay đổi, nhưng các Phật tử CLB Cúc Vàng rất hoan hỷ trong quá trình chuẩn bị đón bà con. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dòng cảm xúc của các Phật tử trong những ngày hoàn thiện khu cách ly qua bài viết dưới đây.

Ngày 8/10/2021: Gấp rút họp bàn phương án triển khai khu cách ly độc lập tại chùa

Tôi tên là Lê Thị Dung, pháp danh là Quang Hạnh, đang sinh hoạt tại đạo tràng Thái Bích thuộc CLB Cúc Vàng chùa Ba Vàng. Ngày 6/10/2021, Văn phòng chùa Ba Vàng nhận được quyết định một khu vực độc lập của chùa Ba Vàng sẽ trở thành khu cách ly tập trung đón bà con ở miền Nam trở về. Ngày 8/10/2021, chúng tôi được tiến hành họp bàn và gấp rút thực hiện các công tác để phân khu cách ly độc lập tại chùa, đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người. Khu Nhà Phật tử (Nhà Trắng) được trưng dụng làm địa điểm cách ly - là một khu vực hoàn toàn riêng biệt so với các khu vực khác của chùa.

Thời gian khá gấp, tôi có rất nhiều trăn trở trước khi diễn ra cuộc họp ngày 8/10; bởi có nhiều công việc cần hoàn thiện cho kịp tiến độ, cùng sự lo lắng cho cuộc sống, sinh hoạt của các đạo hữu trong chùa cũng như của người dân về cách ly. Bên cạnh việc sắp xếp chỗ ở ổn định cho cư sĩ, Phật tử đang tu học tại chùa, chúng tôi đã kiểm tra cơ sở vật chất từng phòng, khu vệ sinh, hệ thống điện, kịp thời đề xuất sửa chữa để yên tâm đón đoàn và giúp bà con có được sự thoải mái khi về chùa cách ly.

Những trăn trở của tôi đã tan nhanh, khi nhận được sự hướng dẫn của Cô Chủ nhiệm và thấy được tinh thần nhiệt huyết của các đạo hữu trong buổi họp. Thay vào đó là sự xúc động mãnh liệt, cảm phục trước sự chỉ dạy trí tuệ của Cô, mọi công việc được sắp xếp đâu vào đó, giải quyết từng vấn đề rất khoa học và các phương án đưa ra luôn đặt an toàn của mọi người lên hàng đầu. Tôi cũng rất hạnh phúc vì tôi đã có được niềm tin rất vững chắc, dưới sự hướng dẫn của Cô Chủ nhiệm và sự tận tâm nhiệt tình của các đạo hữu, các công việc sẽ hoàn tất kịp thời để đón bà con về cách ly ngày 15/10/2021.

Cô chủ nhiệm cùng các Phật tử đã cùng nhau lên kế hoạch triển khai các công việc.
Cô chủ nhiệm cùng các Phật tử đã cùng nhau lên kế hoạch triển khai các công việc.
Phật tử Lê Thị Dung trong buổi họp ngày 8/10/2021
Phật tử Lê Thị Dung trong buổi họp ngày 8/10/2021

Ngày 11/10/2021: “Chuyển nơi ở để nhường cho bà con từ miền Nam về cách ly, tôi vô cùng hoan hỷ”

Tôi là Nguyễn Thị Thái, đang sinh hoạt tại đạo tràng Hiếu Giác, là cư sĩ công quả tại chùa Ba Vàng. Tôi đang sinh hoạt tại khu Nhà Phật tử (Nhà Trắng). Khu nhà sạch sẽ, khang trang, đầy đủ những điều kiện vật chất nên Phật tử chúng tôi sống rất thoải mái, coi đây như nhà của mình. Tôi biết, chúng tôi được sống trong môi trường như vậy là từ tình thương của Sư Phụ dành cho Phật tử.

Mấy ngày vừa qua, Phật tử cư sĩ chúng tôi hân hoan chuẩn bị đón bà con từ miền Nam về khu cách ly tập trung tại chùa Ba Vàng. Vâng lời Sư Phụ, chúng tôi nhường nơi ở cho bà con. Phật tử chúng tôi chuyển đến khu khác sống và sinh hoạt.

Tôi cũng mong rằng, trong thời gian cách ly tại nơi đây, bà con được sống nơi cảnh chùa thanh tịnh, nghe tiếng chuông chùa ngân vang giữa núi rừng hùng vĩ,... sẽ khởi sinh được nhân duyên kết duyên lành với Tam Bảo, quý mến những lời Phật dạy qua câu kinh bài kệ. Sau khi dịch bệnh qua đi, biết đâu bà con trở lại thăm chùa và chúng ta có nhân duyên trở thành đạo hữu cùng tu học dưới mái già lam thân thương Ba Vàng.

Phật tử Nguyễn Thị Thái (đứng gần cửa) cùng đạo hữu di chuyển đồ đạc từ Nhà Phật tử sang nơi ở mới
Phật tử Nguyễn Thị Thái (đứng gần cửa) cùng đạo hữu di chuyển đồ đạc từ Nhà Phật tử sang nơi ở mới

Ngày 12/10/2021: Để đảm bảo an toàn, hàng rào thép được dựng tại khu cách ly độc lập

Phật tử Trương Hữu Bằng (42 tuổi), đang làm việc tại ban Cơ khí chùa Ba Vàng chia sẻ: Ban Cơ khí chúng tôi nhận được nhiệm vụ quây khu Nhà Phật tử thành một khu cách ly tập trung độc lập bằng hàng rào thép. Thời gian gấp rút nhưng chúng tôi rất hoan hỷ làm việc, nếu có phải làm đêm cho kịp tiến độ chúng tôi cũng sẵn lòng.

Chùa Ba Vàng kết hợp với chính quyền làm một việc có ích cho xã hội, giúp đỡ nhiều người trở về với gia đình, quê hương. Được góp phần nhỏ công sức trong việc thiện này, chúng tôi luôn cảm thấy phải có trách nhiệm làm việc hết mình. Đặc biệt, trên Sư Phụ, đại Tăng cùng Cô Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng luôn tạo điều kiện hết sức, hỗ trợ kịp thời khi anh em trong ban có đề xuất nên công việc diễn ra rất thuận lợi.

Phật tử Trương Hữu Bằng rất hoan hỷ khi làm việc, nếu có phải làm đêm cho kịp tiến độ cũng rất sẵn lòng
Phật tử Trương Hữu Bằng rất hoan hỷ khi làm việc, nếu có phải làm đêm cho kịp tiến độ cũng rất sẵn lòng

Phật tử Nguyễn Trường Giang: Từ ngày 8/10/2021 đến ngày 14/10/2021, anh em trong ban Cơ khí khởi công và làm việc liên tục để hoàn thiện 270m rào chắn có chiều cao 2,2m. Trong quá trình khởi công, anh em gặp rất nhiều khó khăn bởi đây là thời điểm bão về, thời tiết thất thường, có mưa to gió lớn. Nhưng tất cả chúng tôi không quản khó khăn, vẫn tiến về phía trước, nỗ lực bằng tất cả lòng hoan hỷ, mong mỏi sớm hoàn thiện nơi ở tốt nhất cho bà con từ miền Nam trở về.

Phật tử Nguyễn Trường Giang (áo xanh - thuộc Ban Cơ Khí) mong mỏi sớm hoàn thiện nơi ở tốt nhất đón bà con từ miền Nam trở về
Phật tử Nguyễn Trường Giang (áo xanh - thuộc Ban Cơ Khí) mong mỏi sớm hoàn thiện nơi ở tốt nhất đón bà con từ miền Nam trở về

Ngày 14/10/2021: Lương thực sẵn sàng phục vụ bà con

Tôi là Nguyễn Thị Nguyệt, pháp danh Hạnh Nhẫn, sinh hoạt tại đạo tràng Thái Bích. Tôi đang làm việc tại ban Tri khố chùa Ba Vàng. Hiện nay, số gạo trong kho được vận chuyển về nhiều do có thông tin sẽ phục vụ cơm cho bà con trong thời gian đến chùa Ba Vàng cách ly tập trung. Từ khi biết tin, trong tâm tôi rất xúc động và tri ân Sư Phụ đã tạo một môi trường tốt để bà con về cách ly.

Bởi tôi được nhận quá nhiều lợi ích từ Phật Pháp cho nên tôi cũng mong mỏi bà con được kết duyên lành với Phật Pháp trong thời gian được cách ly tại chùa. Nghĩ đến điều đó, mong bà con được hạnh phúc, tôi rất hoan hỷ, làm phận sự hết sức mình để phục vụ bà con.

Phật tử Nguyễn Thị Nguyệt làm phận sự hết sức mình để phục vụ bà con
Phật tử Nguyễn Thị Nguyệt làm phận sự hết sức mình để phục vụ bà con

Ngày 15/10/2021: Hoàn tất chuẩn bị khu cách ly tập trung và đón mọi người về cách ly

Hôm nay, khu vực ngủ nghỉ, sinh hoạt trong khu cách ly đã được sắp xếp và lau dọn sạch sẽ. Hàng rào chắn phân tách khu Nhà Phật tử với các khu vực bên ngoài hoàn tất, đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Cơ sở vật chất phục vụ cho việc sinh hoạt hàng ngày như giá phơi quần áo, cây nước lọc, bình nước, thùng rác,... cũng được bố trí đầy đủ tại các điểm trong khu cách ly tập trung. Đặc biệt, hệ thống xử lý nước thải riêng biệt cho khu cách ly cũng được hoàn thiện.

Mọi công tác chuẩn bị đã hoàn thiện đề chào đón mọi người về cách ly
Mọi công tác chuẩn bị đã hoàn thiện đề chào đón mọi người về cách ly

Phật tử và du khách sẽ không di chuyển đến gần khu cách ly tập trung. Tuy nhiên, các Phật tử sẽ hỗ trợ hết sức trong điều kiện đảm bảo an toàn cho mọi người ở ngoài.

Để làm được điều đó, không thể không kể đến sự nhiệt tình hỗ trợ của tất cả các Phật tử, các ban làm công quả trong chùa: ban Tri sự điều phối, sắp xếp nơi sinh hoạt mới cho các Phật tử; ban An ninh túc trực ngày đêm, đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người; và tất cả các ban hỗ trợ cơ sở vật chất cho khu cách ly như ban Hành đường, ban Mộc, ban Điện, ban Y tế,...

Phật tử CLB Cúc Vàng chùa Ba Vàng là vậy, luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi người trong khả năng của mình. Bởi được tu học dưới ngôi già lam Ba Vàng, được sự giáo dưỡng trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và Cô Chủ nhiệm Phạm Thị Yến, các Phật tử đang dần huân tập cho mình tâm yêu thương chan rải đến mọi người, tâm cho đi mà không cần nhận lại. Hy vọng bà con về khu cách ly tập trung tại chùa Ba Vàng được hoan hỷ, có sức khỏe tốt, kết duyên lành với Tam Bảo và sớm được trở về đoàn tụ với gia đình.

Các bài nên xem:

-
aa
+
1,231 lượt xem
18/10/2021

Bình luận (3)

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. Ban quản trị

  28/06/2024
  Ban Quản trị và Chủ sở hữu Website Phạm Thị Yến tuyên bố nghiêm cấm và miễn trừ trách nhiệm đối với mọi bình luận, hình ảnh liên quan đến:
  - Chủ quyền của đất nước;
  - Các vấn đề về chính trị;
  - Các phát ngôn cho mục đích hoặc có dấu hiệu chống lại Đảng, Nhà nước, chia rẽ và gây mất đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo;
  - Vi phạm hoặc có dấu hiệu vi phạm chính sách, pháp luật của Nhà nước và thuần phong, mỹ tục của dân tộc.
  Cho mục đích trên, chúng tôi tuyên bố có quyền xóa, gỡ bỏ hoặc thực hiện bất kỳ biện pháp nào thuộc quyền của Ban Quản trị và Chủ sở hữu; và tố cáo với cơ quan chức năng hoặc thực hiện các biện pháp pháp lý cần thiết để ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm hoặc hành vi có dấu hiệu vi phạm nêu trên.
 2. V
  V

  Vũ Thị Thu

  15/07/2022
  Nam Mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Con xin thành kính tri ân công đức Tam Bảo, tri ân công đức trên Sư Phụ cùng Đại Tăng Ni chùa Ba Vàng và Cô CN CLBCV ạ. Và con xin tùy hỷ công đức của các đạo hữu đang cấm túc ở chùa thật là chu đáo luôn hết mình vì mọi người
 3. Đ
  Đ

  Đỗ Thị Vinh

  15/07/2022
  Đúng là Sư Phụ và Đại Tăng có một tình thương bao la, Cô chủ nhiệm câu lạc bộ Cúc Vàng cùng các Phật tử làm khu vực cách li cho người dân ở miềm Nam về, xin tuỳ hỷ công đức của các Phật tử!
 4. N
  N

  Nhã Đoàn

  15/07/2022
  Sư Phụ luôn sẵn lòng lo cho các con. Chúng con xin thành kính tri ân Tam Bảo, tri ân Sư Phụ cùng Đại Tăng và Cô CN câu Lạc Bộ Cúc Vàng ạ