Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Nguyên Nhân Gì Khiến Bị Cận Thị

Câu Hỏi

Con chào cô Yến! Con có câu hỏi này muốn nhờ cô giải thích ạ. Nguyên nhân gì khiến hiện nay rất nhiều người bị cận thị, có khi cả những em bé mới sinh ra đã bị cận thị bẩm sinh ạ? Làm thế nào để chữa khỏi bệnh này trong Phật Pháp ạ? Con xin tri ân công đức của cô.

Cô Phạm Thị Yến Trả Lời

Cô chào em!
Theo lý nhân quả, thì tất cả mọi sự đều có nhân duyên, không phải là tự nhiên. Tất cả nhân quả đều thiết lập từ tâm tính của chúng ta. Có những việc chưa phải là xuất phát từ tâm thật là xấu ác, nhưng lại xuất phát từ TÍNH không cẩn trọng, TÍNH lười biếng,… mà tạo ra lỗi lầm. Những việc từ TÍNH tưởng chừng là vô hại, nhưng lại có quả báo như vậy.

Cô lấy ví dụ: Người làm lãnh đạo nhà nước, khi làm việc công như là làm đường đi, nhưng không tính được độ phát triển nên đã làm ra con đường chỉ đi được vài ba năm, vừa không phù hợp mà lại phải phá đi làm lại, gây tốn kém tiền của,… Những người như vậy thì phúc báo vẫn thông minh và giàu có bởi vì tâm họ hướng tới điều tốt cho mọi người, nhưng chỉ là bị cận thôi. Còn vô vàn các trường hợp lỗi lầm để có quả báo như vậy… Là chúng sinh chưa thể tránh được hết lỗi nên mới có nghiệp của “sinh, già, bệnh, chết”. Chỉ bao giờ đi tu giải thoát thì mới chấm dứt được các sự khổ.

Phương pháp vẫn là sám hối tu tập các công đức để hồi hướng cho mình và cho các chúng sinh có liên quan đến nghiệp quả bị bệnh này, để có thể chữa hoặc làm chậm đi tiến trình của bệnh em nhé.

170 lượt xem
11/08/2019

Bình luận (1)

  1. L
    L

    Linh

    29/09/2021

    Lời giảng của Cô thật là trí tuệ, theo chính Pháp của Phật. Con xin thành kính tri ân Cô đã giảng cho chúng con ạ.

Xem nhiều nhất trong chuyên mục