Lời Tri Ân Đầy Xúc Động Của Cô Phạm Thị Yến Dâng Lên Thầy Thích Nhuận Hòa - Trụ Trì Chùa Phật Bửu

“Cơn bão truyền thông” xảy ra vào tháng 3/2019 vừa qua đối với chùa Ba Vàng đã gây ra sức ảnh hưởng vô cùng lớn đến toàn thể Tăng chúng và Phật tử. Nhiều người không hiểu sự thật của sự việc nên tin theo những thông tin sai lệch đó chửi rủa, xúc phạm chùa. Dưới sự che chở, bao bọc của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng đại Tăng, Phật tử tuy đã an ổn nhưng chưa được “vẹn mười” trước những điều tai tiếng, thị phi. Trong lúc dư luận đang “tấn công” tứ chúng của chùa Ba Vàng, thầy Thích Nhuận Hòa (hay còn gọi là Thầy Vui Vẻ) - Trụ trì chùa Phật Bửu (tỉnh Trà Vinh), là một Tăng sĩ nơi phương xa dù chưa một lần gặp mặt đã lên tiếng bảo vệ chùa, bảo vệ chính Pháp và giúp cho các Phật tử được vững lòng tin hơn đối với Tam Bảo. Thế rồi, nhân duyên hội đủ, ngày 20/8/2019, sau khi “sóng gió” đã đi qua, thầy Thích Nhuận Hòa cùng phái đoàn Phật tử chùa Phật Bửu đã đến viếng thăm chùa Ba Vàng và vấn an Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng với chư Tăng bổn tự.

Thầy Nhuận Hòa trụ trì chùa Phật Bửu viết những dòng tham luận bảo vệ Chùa Ba Vàng khi có pháp nạn

Cuộc Hạnh Ngộ Trong Nước Mắt Của Sự Hạnh Phúc

Nhận được thông tin thầy Thích Nhuận Hòa cùng đoàn Phật tử sẽ đến viếng thăm chùa, được sự cho phép trên Sư phụ Thích Trúc Thái Minh, cô Phạm Thị Yến - chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa cùng với các thành viên trong CLB đã chuẩn bị từ rất sớm để đón mừng thầy Nhuận Hòa và phái đoàn. Khoảnh khắc thầy Nhuận Hòa về tới chùa đã khiến các Phật tử có mặt ngày hôm đó không thể nào quên khi được chứng kiến cuộc gặp gỡ rất đỗi xúc động này. Khi nhìn thấy cô Yến cùng các Phật tử chùa Ba Vàng tiếp đón từ xa, thầy Nhuận Hòa đã không nén nổi những giọt nước mắt của mình. Đó chính là những giọt nước mắt của sự hạnh phúc mà sau bao ngày xa cách đến hôm nay mới được thỏa nỗi lòng. Giọt nước mắt ấy đến từ nơi miền Nam xa xôi luôn hướng về Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng khi “cơn bão” xảy ra. Đó cũng chính là giọt nước mắt của sự thấu hiểu, cảm thông mà thầy Nhuận Hòa dành cho cô Yến với những gì mà Cô đã phải hứng chịu và trải qua từ sự “tấn công” của dư luận.

Cuộc gặp gỡ đầy xúc động giữa Thầy Thích Nhuận Hòa và các Phật tử

Dường như khi nhìn thấy Cô - một người Phật tử vì hộ trì Tam Bảo, bảo vệ chính Pháp, làm lợi cho chúng sinh; nhưng lại gặp phải Pháp nạn này, trong lòng Thầy vô cùng thương xót như thương chính những người con của mình. Những giọt nước mắt này tuy không thể diễn tả được hết tấm lòng của thầy Nhuận Hòa, nhưng trong thâm tâm của những người chứng kiến đều có thể cảm nhận được sự tin yêu, tình cảm chân thật mà thầy dành cho chùa Ba Vàng.

Các Phật tử chùa Ba Vàng khi nhìn thấy bóng y vàng từ xa của thầy Nhuận Hòa cũng không thể nào kìm được những giọt nước mắt của lòng tri ân. Cô Phạm Thị Yến đại diện Phật tử, tiến lên phía trước cung kính đảnh lễ thầy, nhưng rồi cũng bật khóc vì sự xúc động và nỗi niềm tri ân hướng tới thầy Nhuận Hòa. Có thể nói, đi qua bao nhiêu sóng gió, ân đức của thầy Nhuận Hòa đối với Cô và các Phật tử chùa Ba Vàng là rất lớn. Đó là người thầy “chưa một lần gặp mặt” nhưng đã làm điểm tựa tinh thần và tiếp thêm sức mạnh từ nơi phương xa cho cô Yến và các Phật tử chùa Ba Vàng được vững tin hơn trên con đường hộ trì Tam Bảo.

Dưới ánh nắng vàng của buổi sớm mai trên non thiêng Thành Đẳng, hai nguồn cảm xúc chân thật ấy đến từ thầy Nhuận Hòa và cô Phạm Thị Yến trong cuộc hạnh ngộ này đã lấy đi nước mắt của biết bao người con Phật đều một lòng hướng tới tri ân.

Dưới ánh nắng vàng của buổi sớm mai trên non thiêng Thành Đẳng, cuộc hạnh ngộ

đã lấy đi bao nhiêu nước mắt của những người con Phật

Phái đoàn thăm quan cùng các Phật tử tập trung trong chính điện tầng 1

Lời Tri Ân Của Cô Phạm Thị Yến Dành Cho Thầy Nhuận Hoà

Trong buổi gặp mặt, sau khi Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng đón tiếp phái đoàn, cô Phạm Thị Yến đã đại diện cho các Phật tử chùa Ba Vàng tác bạch tri ân đối với thầy Nhuận Hòa: “Con kính bạch trên Sư Phụ, được sự cho phép của Sư Phụ, chúng con xin có lời kính bạch đến thầy Nhuận Hòa - người mà chúng con dành rất nhiều tình cảm kính quý. Hôm nay thầy trò gặp nhau, chúng con rất cảm động. Khi chùa xảy ra bão táp, chúng con là người ở bên trong. Tuy được sự che chở trên Sư Phụ cùng đại Tăng, chúng con cũng yên ổn phần nào. Nhưng thực sự ở trong tâm mình, chúng con vẫn cảm thấy thiếu đi sự đồng cảm từ góc nhìn bên ngoài. Trên mạng xã hội, mọi người không hiểu được sự việc nên đã xúc phạm đến Sư Phụ và Tăng đoàn làm chúng con rất đau lòng. Lúc đó, thầy Nhuận Hòa là chư Tăng từ phương xa, là đại diện cho Tam Bảo đã lên tiếng bảo vệ chùa. Đây chính là nguồn an ủi, động viên rất lớn đối với chúng con; giúp chúng con vững tâm hơn, an ổn hơn. Khi Phật tử chúng con đọc được lời nhắn nhủ của thầy Nhuận Hòa qua những bài viết, những vần thơ bằng chính cảm xúc chân thật của mình, chúng con vẫn cảm nhận được tấm chân tình và nguồn tâm mát mẻ của thầy chuyển tải đến cho chúng con. Chúng con rất hạnh phúc, rất an ổn, tăng trưởng được lòng tin đối với chư Tăng, tăng trưởng được tâm bảo vệ Tam Bảo trong chúng con. Chúng con cũng xin chí thành đảnh lễ tri ân thầy Nhuận Hòa.”

Cô Phạm Thị Yến dâng lên lời tri ân sâu sắc tới Thầy Nhuận Hòa

Đối trước sự chứng minh trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, đại Tăng và thầy Nhuận Hòa, lời tri ân chân thành được xuất phát từ lòng thành kính, biết ơn của cô Yến dành cho thầy Nhuận Hòa đã khiến cho Phật tử chùa Ba Vàng và chùa Phật Bửu vô cùng xúc động.

Các Phật tử xúc động khi nghe những lời tri ân từ Cô chủ nhiệm tới Thầy Nhuận Hòa

Để thể hiện lòng tri ân, hiếu kính của mình, CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa do cô Phạm Thị Yến làm chủ nhiệm đã tổ chức lễ bát sớt bát cúng dường trai viên vào buổi trưa hôm đó để mừng ngày thầy Nhuận Hòa và phái đoàn chùa Phật Bửu đã đến viếng thăm chùa Ba Vàng.

Phật tử CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa dâng lời tác bạch cúng dường trên Sư Phụ, Đại Tăng

chùa Ba Vàng và Thầy Thích Nhuận Hòa

Quả thật với tấm chân tình, một lòng bảo vệ sự nghiệp hoằng truyền Phật Pháp của thầy Nhuận Hòa và Phật tử chùa Phật Bửu đối với tứ chúng chùa Ba Vàng là một nhân duyên lành để có được buổi gặp gỡ xúc động, thắm tình Pháp lữ này. Và tâm thành kính tri ân của cô Yến chính là sợi dây kết nối tình đạo hữu giữa hai dù Nam - Bắc. Hy vọng rằng Phật tử chùa Ba Vàng và Phật tử chùa Phật Bửu sẽ luôn là những người bạn đạo cùng sách tấn, hộ trì nhau trên bước đường tu tập.

Buổi hạnh ngộ đầy xúc động

-
aa
+
1,852 lượt xem
22/08/2019

Bình luận (2)

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. H
  H

  Hiên

  15/07/2022
  Chúng con khi nhìn những hình ảnh này đều vô cùng xúc động. Bao nhiêu những ngôn ngữ của những con người thiếu hiểu biết tạo các nghiệp ác với TAM BẢO xin hãy tìm hiểu và biết cúi đầu đảnh lễ và sám hối khi thấy hình ảnh và tấm lòng của các bậc CHÂN TU như vậy. Con xin thành kính cúi đầu đảnh lễ và tri ân công đức trên SƯ PHỤ cùng ĐẠI TĂNG và THẦY NHUẬN HÒA. Con xin thành kính đảnh lễ và tri ân công đức của CÔ CN ạ.
 2. T
  T

  Thanh Ho

  15/07/2022
  Con vô cùng xúc động khi đọc bài viết này. Con tri ân Cô, tri ân Sư Phụ và Đại Tăng, tri ân Thầy Nhuận Hòa.