Lời kính chúc nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Con kính chào các bà, các mẹ cùng các chị em đạo hữu! Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, con xin gửi lời chúc các bà, các mẹ cùng chị em đạo hữu sức khoẻ và luôn an vui trong ánh từ quang của mười phương chư Phật!
Kính thưa các bà, các mẹ cùng các chị em! Năm 2020 này, nhân loại phải đối diện với các ác nạn về thiên tai và dịch bệnh. Trong cuộc sống gia đình, phái nữ đã luôn là những người tần tảo, lo toan mọi việc, kham nhẫn rất nhiều; nay đối trước các khó khăn về kinh tế cũng như các việc hệ luỵ từ dịch bệnh, mà nỗi lo cho gia đình, lo cho con cháu về công việc cũng như kinh tế, hạnh phúc sẽ gia tăng. Nhưng Tâm Chiếu Hoàn Quán tin chắc rằng, đối với người nữ là Phật tử, sẽ bớt đi rất nhiều sự lo lắng, phiền não nhờ sự giác ngộ nhân quả, nhờ sự thực tập sống thiểu dục, nhờ sự thực tập tâm từ bi, yêu thương. Trong nạn dịch này, các bà, các mẹ cùng các chị em, ngoài việc luôn cố gắng lo cho gia đình, còn nỗ lực, tích cực san sẻ tình thương với mọi người qua các việc làm từ thiện. Và chưa dừng lại ở đó, hiện tại các bà, các mẹ và các chị em còn đang cùng với đạo tràng tham gia chia sẻ các khó khăn với đồng bào miền Trung đang chống chọi với bão lũ. Song hành với các việc đó, các bà, các mẹ và các chị em cũng ra sức tinh tấn tu tập tâm linh, đem công đức nguyện cầu hạnh phúc cho mình, cho gia đình và cho chúng sinh theo lời dạy nhân quả của Đức Thế Tôn.
Nhân dịp này, con cũng xin trích lời chỉ dạy của Đức Tôn Sư gửi đến cho các bà, các mẹ cùng các đạo hữu:
“Hương chiên đàn, mạt lỵ
Đa-già-la, hương sen
Không bằng hương đức hạnh
Xông ngát tận chư thiên.”
Con xin tán thán sự cố gắng, nỗ lực chăm lo cho gia đình, san sẻ yêu thương và tinh tấn hành trì giới pháp của các bà, các mẹ cùng các chị em đạo hữu.
Một lần nữa, con xin kính chúc các bà, các mẹ cùng các đạo hữu phái nữ và gia đình được hạnh phúc, an vui, luôn tinh tấn thực hành lời Đức Phật dạy để tăng trưởng giới hạnh và trí tuệ, khiến đời này được hạnh phúc, đời sau được an lạc.
_Phạm Thị Yến -Tâm Chiếu Hoàn Quán_

Lời kính chúc nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10Lời kính chúc nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Các bài nên xem:
Ngày 20/10: Gửi lời tri ân đến một người phụ nữ đặc biệt
Chùa Ba Vàng tham gia ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” thành phố Uông Bí năm 2020

777 lượt xem
20/10/2020

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ