Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Lễ kết đàn tu tập, tụng kinh hồi hướng hóa giải dịch COVID-19 của CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa

Vào ngày 14/4 nhuận/Canh Tý (nhằm ngày 05/6/2020), tại ngôi Đại hùng bảo điện chùa Ba Vàng, Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến cùng các Phật tử trong CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa đã cầu thỉnh Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tôn đức Tăng Ni quang lâm để chứng minh và làm lễ kết đàn tu tập, tụng kinh hồi hướng hóa giải dịch bệnh COVID-19.

Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến cùng các Phật tử trong CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa đã cầu thỉnh Sư Phụ cùng chư Tôn đức Tăng Ni chứng minh và làm lễ kết đàn tu tập, tụng kinh

Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến cùng các Phật tử trong CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa đã cầu thỉnh Sư Phụ cùng chư Tôn đức Tăng Ni chứng minh và làm lễ kết đàn tu tập, tụng kinh

Buổi lễ kết đàn được diễn ra trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh, cùng với sự từ bi quang lâm của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và chư Tôn đức Tăng Ni là sự tham dự của hàng trăm Phật tử đến từ gần 90 Đạo tràng đang tu tập trong CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa.

>>> Kết Đàn tu tập tụng kinh hồi hướng hóa giải dịch COVID-19

Trong buổi lễ kết đàn, trước sự chứng minh của Sư Phụ cùng chư Tôn đức Tăng Ni, Cô chủ nhiệm cùng với một số Phật tử đã đại diện CLB Cúc Vàng dâng lời tác bạch: “Trong thời gian dịch bệnh, Phật tử trong CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa chúng con được nương ân đức trên Sư Phụ cùng chư Tôn đức Tăng Ni, chúng con đã phát nguyện tu tập theo sự chỉ dạy của trên Sư Phụ cùng chư Tôn đức Tăng Ni để hồi hướng công đức mong cầu hóa giải dịch bệnh COVID-19 và nạn hạn hán. Chúng con đã thực hành các pháp làm lợi ích cho mình, tham gia các công việc để mang tình thương đến cho tất cả mọi người như: đóng góp vào công cuộc phòng chống dịch bệnh, chia sẻ tình thương, giúp đỡ về tịnh tài, tịnh vật đến những người còn khó khăn,… Chúng con nguyện đem tất cả công đức lành này để báo đền ân Phật, ân Sư Phụ cùng chư Tôn đức Tăng Ni. Chúng con cũng nguyện hồi hướng công đức này về Vô Thượng Bồ Đề và hồi hướng cho hết thảy chúng sinh có duyên với dịch bệnh COVID-19 quay về nương nơi Tam Bảo, được tu tập cầu hạnh phúc cho mình”.

>>> CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa lan tỏa yêu thương, chung tay vượt qua mùa dịch COVID-19

Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến trong buổi lễ kết đàn tu tập, tụng kinh hồi hướng hóa giải dịch bệnh COVID-19

Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến trong buổi lễ kết đàn tu tập, tụng kinh hồi hướng hóa giải dịch bệnh COVID-19

Đáp lại lời tác bạch của Cô chủ nhiệm, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã từ bi truyền trao cho hàng Phật tử những lời chỉ dạy quý báu: “Thế giới chúng ta đang trải qua đại dịch COVID-19, bây giờ đại dịch cũng vẫn còn. Nhưng riêng đất nước Việt Nam chúng ta thực sự là phúc lành vì đến bây giờ vẫn chưa có một ai bị chết vì dịch COVID-19. Khi dịch bệnh bùng phát, chùa chúng ta là ngôi chùa đầu tiên trong cả nước, có lẽ cũng là ngôi chùa đầu tiên trên cả thế giới tổ chức phát động Phật tử tụng kinh cầu nguyện hóa giải nạn dịch COVID-19. Chương trình tu tập của toàn thể đại chúng rất tinh nghiêm, rất tinh tấn. Sư Phụ có theo dõi qua các kênh truyền thông của các đạo tràng, Sư Phụ thấy các đạo tràng tu tập rất tốt. Và Sư Phụ tin rằng năng lực của cả đại chúng cũng góp phần tăng trưởng thêm phúc báu cho dân tộc chúng ta và cũng trợ duyên cho cả nhân loại. Đến bây giờ, Sư Phụ cũng nghe tin là đã tìm ra vacxin và đã thử nghiệm thành công trên con người. Dịch bệnh cũng đã qua đỉnh cao, nhiều nước đã khắc phục được sự lan tràn của dịch bệnh. Trong nước chúng ta, bệnh nhân nặng nhất là anh phi công người Anh. Chính chùa chúng ta và các đạo tràng cũng tổ chức phát nguyện tụng kinh cầu nguyện cho anh, đến bây giờ cũng 3 tuần. Hôm nay, Sư Phụ nghe báo nói là sức khỏe của anh đã tiến triển khá tốt, phổi của anh ấy từ lúc hỏng gần như hoàn toàn đến bây giờ phục hồi được gần 60%. Anh đã mỉm cười và bắt tay được các bác sĩ. Sư Phụ tin là năng lực tâm thành của chúng ta cùng với năng lực của kinh Paritta thực sự có năng lực hộ trì. Là đệ tử Phật, chúng ta tin chắc như vậy.
Đến hôm nay, đại chúng kết thúc một khóa tu tập tụng kinh cầu nguyện hóa giải COVID-19 dài trong mấy tháng, vừa cầu nguyện bảo hộ cho chúng ta và chính gia đình chúng ta, cầu nguyện cho đất nước, cho dân tộc Việt Nam và cho thế giới. Sư Phụ tin là chúng ta đã làm viên mãn được tâm của mỗi người. Điều đó rất đáng tán thán”.

Xúc động trước lời đáp từ của Sư Phụ, Cô chủ nhiệm và các Phật tử đã thành kính đảnh lễ và dâng lời tri ân Sư Phụ và chư Tôn đức Tăng Ni. Tiếp đó, dưới sự hướng dẫn của quý Thầy, hàng trăm Phật tử CLB Cúc Vàng đã tụng kinh Bảy pháp khiến đất nước không bị diệt vongkinh Tam Bảo. Sau đó, Đại đức Thích Trúc Bảo Thành đọc lời phục nguyện kết thúc đàn lễ tụng kinh, hồi hướng hóa giải dịch bệnh COVID-19.

Chư Tăng chùa Ba Vàng tác lễ khai đàn cho các Phật tử tu tập theo 3 tháng an cư kiết hạ của chư Tăng

Chư Tăng chùa Ba Vàng tác lễ khai đàn cho các Phật tử tu tập theo 3 tháng an cư kiết hạ của chư Tăng

Dưới sự hướng dẫn của quý Thầy, các Phật tử tụng kinh Tam Bảo trong buổi lễ kết đàn

Dưới sự hướng dẫn của quý Thầy, các Phật tử tụng kinh Tam Bảo trong buổi lễ kết đàn

Các tử trẻ chắp tay thành kính hướng về ngôi Tam Bảo

Các Phật tử chắp tay thành kính hướng về ngôi Tam Bảo

Buổi lễ kết đàn đã kết thúc viên mãn. Qua lời chỉ dạy của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, mong rằng các Phật tử trong CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa sẽ luôn tinh tấn tu tập, làm các thiện lành để mang lại lợi ích cho chính mình, gia đình, xã

hội, góp phần vào sự phát triển phồn thịnh của đất nước; đồng thời giúp cho Phật Pháp được hưng long để ai ai cũng được kết duyên với thiện Pháp trở thành những con người hoàn thiện nhân cách, đạo đức tốt đẹp.

Các bài nên xem:

528 lượt xem
06/06/2020

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục