Diễu hành xe hoa kính mừng Phật đản - Tán dương sự xuất hiện vĩ đại của Đức Thế Tôn

Hòa chung niềm hân hoan của hàng vạn trái tim hướng về ngày Đức Thế Tôn đản sinh, chiều ngày 03/4/Quý Mão (tức 21/5/2023), Cô Phạm Thị Yến cùng các Phật tử trong CLB Cúc Vàng đã tham gia chương trình Diễu hành xe hoa kính mừng ngày Đức Phật đản sinh.

Tham dự chương trình có chư Tăng trong và ngoài nước, cùng hàng vạn Phật tử, nhân dân và du khách thập phương. Trong sắc màu rực rỡ cùng niềm vui rộn ràng, dòng người diễu hành như tái hiện lại khung cảnh của thành Ca Tỳ La Vệ hơn 2.600 năm trước khi đón mừng Đức Phật đản sinh.

hinh-anh-dai-le-phat-dan-chua-ba-vang
Niềm hân hoan đón mừng Đức Phật đản sinh không phân biệt các quốc gia, dân tộc. Đến từ các nước trên thế giới như Sri Lanka, Lào, Thái Lan, Campuchia, Nepal, Bangladesh,..

“Chúng ta hãy cùng nhau tán dương sự xuất hiện vĩ đại của Thái tử Tất Đạt Đa, hướng tâm nguyện cầu cho giáo Pháp của Phật được tuyên dương, chúng sinh đầy đủ duyên lành thực hành giáo Pháp của Phật mà được thoát khổ. Và với sự hân hoan, tán dương này, nguyện mong sẽ là nhân, là duyên để đến một kiếp nào đó và sau này trên con đường hành Bồ Tát đạo, Phật tử chúng ta sẽ được diện kiến chư Phật và được chư Phật thọ ký như tiền thân của Đức Phật Thích Ca đã được Đức Phật Nhiên Đăng thọ ký.” - Trích lời Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán).

nguoi-nuoc-ngoai-tham-gia-phat-dan
Buổi diễu xe hoa kính mừng Phật đản tại chùa Ba Vàng, còn có sự tham gia đón mừng của các vị quan khách quốc tế cùng những người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam.
khoi-clb-dieu-hanh
Khối diễu hành CLB Cúc Vàng  với các Phật tử trong những bộ trang phục rực rỡ, đặc trưng cho các quốc gia, dân tộc.
xe-hoa-le-phat-dan
"Chín rồng phun nước - Bảy bước xưng tôn" - Sự kiện đặc biệt hy hữu, thiêng liêng khi Đức Thế Tôn đản sinh đã được chư Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng kết thành mô hình xe hoa trong chương trình diễu xe hoa kính mừng Đức Phật đản sinh.
co-pham-thi-yen-dieu-hanh-phat-dan-tai-chua-ba-vang
Cô Phạm Thị Yến cùng các Phật tử hân hoan trong lễ diễu xe hoa kính mừng sự kiện đản sinh của Đức Thế Tôn.
trang-phuc-thamg-gia-dieu-hanh-phat-dan
"Vui thay Phật ra đời, vui thay Pháp được giảng, vui thay Tăng hòa hợp, hòa hợp tu vui thay!"

khoi-phat-tu-xa-xu-tham-gia-phat-dan
Các Phật tử xa xứ từ khắp các quốc gia hân hoan trở về Nhà lớn mừng lễ Phật đản.

 

le-phat-dan-tai-chua
Dòng người diễu xe hoa với cờ hoa rực rỡ, trang phục đầy sắc màu đã khiến niềm vui chung đón mừng Phật đản trở nên đặc biệt hơn.
khong-khi-phta-dan-tai-chua-ba-vang
Đức Phật đản sinh, hạnh phúc muôn loài! Kính mừng ngày Đức Phật đản sinh.
kinh-mung-ngay-phat-dan-sinh
Khung cảnh thành Ca-tỳ-la-vệ cách đây hơn 2.600 năm trước đón mừng sự kiện đản sinh của Đức Phật như được tái hiện tại chùa Ba Vàng qua lễ diễu xe hoa mừng Phật đản.
phat-tu-tham-gia-phat-dan-2023
Các Phật tử quốc tế trong trang phục truyền thống của đất nước mình hân hoan hòa cùng dòng người diễu hành với đèn hoa rực rỡ
phat-dan-2023
Phật tử trong trang phục dân tộc Thái rạng rỡ trong lễ diễu hành.

Các bài nên xem:

 

368 lượt xem
22/05/2023

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ