Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Để Tai Qua Nạn Khỏi Đầu Năm Nên Làm Gì?

Đầu xuân năm mới, nhiều người vẫn luôn trăn trở không biết làm gì để tai qua nạn khỏi. Nương theo lời Phật dạy, tụng kinh Dược Sư, lễ bái, làm các việc thiện, tích thêm nhiều công đức phước báu sẽ mang lại nhiều lợi ích cho mình và gia đình trong năm mới. Liệu điều đó có đúng như thế không?


Phật tử Phạm Thị Yến – Trạch Pháp Thường Kỳ năm Đinh Dậu
Trong kinh Dược Sư, Đức Phật dạy về 9 thứ hoạnh tử:
Hoạnh tử thứ nhất: Bệnh không đáng chết, mà lại chết ngang, vì thiếu thuốc thang, thiếu người chăm sóc; khi gặp được thầy cho uống nhầm thuốc.
Hoạnh tử thứ 2: Bị phép vua tru lục, phải bị chết oan
Hoạnh tử thứ 3: đi săn bắn vui chơi, đam mê tửu sắc, buông lung vô độ và bị loài phi nhân đoạt mất tinh khí.
Hoạnh tử thứ 4: bị lửa thiêu cháy
Hoạnh tử thứ 5: bị nước dìm
Hoạnh tử thứ 6: bị thú dữ ăn thịt
Hoạnh tử thứ 7: bị rơi từ trên núi cao xuống
Hoạnh tử thứ 8: bị trúng thuốc độc, bùa ngải, ếm đối.
Hoạnh tử thứ 9: lâm cảnh khốn khổ, đói khát mà chết.
Nhưng nếu ai có lòng tin và nương tựa vào Đức Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai, biết cúng dường và làm các việc phước đức thì những đau khổ, hoạnh tử kia sẽ không còn nữa.


Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.


Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

213 lượt xem
17/02/2018

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục