Dâng hương, hoa cúng dường, tưởng niệm tới công ơn của các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm ngày thống nhất đất nước

“Tôi thật sự rất hạnh phúc và xúc động bởi đây là lần đầu tiên, tôi được đến nghĩa trang làm phận sự ý nghĩa như thế này; góp một phần thể hiện lòng tri ân các anh hùng, liệt sĩ - những người đã hy sinh vì nền độc lập, mang tới hạnh phúc và tự do cho chúng ta. Tôi mong rằng sẽ được tham gia thật nhiều phận sự mang ý nghĩa tri ân như hôm nay.” - Trích lời chia sẻ của Phật tử Nguyễn Vũ Thị Nhàn đang sinh hoạt tại đạo tràng Minh Phổ - Biên Hòa, Đồng Nai.

Hôm nay - ngày 30/4/2023, cả nước hướng về kỷ niệm ngày thống nhất đất nước. Được sự khuyến khích trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng sự hướng dẫn của Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến, các đạo hữu trong đạo tràng Minh Quang - Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh và đạo tràng Minh Phổ - Biên Hòa, Đồng Nai đã cùng tới nghĩa trang liệt sĩ TP.Hồ Chí Minh để dọn dẹp vệ sinh và dâng hương, hoa tưởng niệm các anh linh anh hùng liệt sĩ.

Người quét dọn, người nhặt lá, nhổ cỏ,... trong sự hòa hợp, các Phật tử đã cùng nhau làm sạch toàn bộ khu vực nghĩa trang liệt sĩ TP.Hồ Chí Minh. Sau đó, trong không khí xúc động, mọi người cùng dâng hương, hoa cúng dường, tưởng niệm tới công ơn của các anh hùng, liệt sĩ. Bên cạnh đó, nương đức Sư Phụ cùng chư Tăng chùa Ba Vàng, các Phật tử đã cùng nhau cúng thí thực, bố thí tới cho các chúng tâm linh tại nơi đây.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

ĐT
Các đạo hữu trong đạo tràng Minh Quang - Bình Thạnh, TP.Hồ Chí minh đã cùng tới nghĩa trang liệt sĩ TP.Hồ Chí Minh dâng hương, hoa tưởng niệm các anh linh anh hùng liệt sĩ.
dâng-hoa
Các Phật tử đã dâng hương hoa, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.
cúng-thí-thực,-bố-thí
Nương đức Sư Phụ cùng chư Tăng chùa Ba Vàng, các Phật tử đã cùng nhau cúng thí thực, bố thí tới cho các chúng tâm linh tại nơi đây.
dâng-hương-hoa,-tưởng-niệm-các-anh-hùng-liệt-sĩ
Tri ân các anh - những người đã hy sinh tân mình để góp phần tạo nên hòa bình dân tộc.
biết-ơn
Biết ơn các anh - những người đã không tiếc thân mạng xả thân vì nền độc lập của dân tộc.
dâng-hoa-tươi
Thành kính dâng hóa hoa tươi tưởng niệm công ơn các anh hùng liệt sĩ.
Mỗi-người-mỗi-việc,-ai-ai-cũng-rất-chăm-chú-làm-phận-sự-được-giao.
Các Phật tử đã cùng dọn dẹp vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ TP.Hồ Chí Minh để bày tỏ tấm lòng tri ân tới các anh hùng liệt sĩ
nghĩa-trang-liệt-sĩ-vẻ-sạch-sẽ,-trang-nghiêm
Mỗi người mỗi việc, mọi người cùng làm sạch nghĩa trang liệt sĩ 
Phật-tử-đã-rất-hoan-hỷ
Phật tử đã rất tinh tấn khi được làm phận sự đầy ý nghĩa trong ngày hôm nay.
chiếc-lá-khô-được-quét-gọn-tập-chung
Những chiếc lá khô được quét gọn tập chung và bỏ vào thùng rác.
dọn-dẹp-nghĩa-trang-thật-sạch-sẽ-rồi-đó!
Chúng tôi đã dọn dẹp nghĩa trang thật sạch sẽ rồi đó!

 

-
aa
+
159 lượt xem
30/04/2023

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ