Dâng hoa và phẩm vật chúc thọ tới 2 cụ thân sinh của Sư Phụ - Vun bồi tâm hiếu hạnh ngày đầu xuân

“Hằng năm tết đến xuân về, người người đến tết cha, tết mẹ, tết thầy. Với chúng con, cứ vào ngày mùng 5 lại có một ngày tết, gồm cả tết cha, tết mẹ và tết thầy, đó chính là tết 2 cụ.

Vào ngày này, chúng con lại thỉnh Sư Phụ cùng với chúng con về chúc thọ 2 cụ, bởi có 2 cụ mới có Sư Phụ, Người là gương hiếu cho hàng Phật tử chúng con. Chúng con tu tập được bao nhiêu công đức hiếu cầu mong cho cha mẹ sống thọ, chúng con cũng chúc mong 2 cụ sống thật lâu, sống khỏe để làm cội nguồn cho chúng con hướng về và để cho chúng con được noi gương Sư Phụ thực hành hạnh hiếu.” - Trích lời Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán).

Dưới sự hướng dẫn và sách tấn của Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến, như thường niên, sáng ngày mùng 5 Tết Quý Mão, các Phật tử trong CLB Cúc Vàng, CLB Tuổi trẻ và CLB La Hầu La đã cùng nhau trở về nhà 2 cụ thân sinh của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh tại làng Sen, thôn Ngọc Quan, Xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh để vấn an sức khỏe, dâng hoa và phẩm vật chúc thọ 2 cụ nhân dịp đầu xuân năm mới.

Cùng với đó, các Phật tử đã dâng những lời ca tiếng hát thể hiện tình cảm gia đình yêu thương cùng không khí Tết rộn ràng để cúng dường lên 2 cụ. Đây cũng chính là việc thực hành tâm hiếu hạnh và tâm tri ân của người đệ tử Phật đối với vị ân sư của mình.

Dưới đây là những hình ảnh được ghi nhận:

tết-cha,-tết-mẹ
Hằng năm tết đến xuân về, người người đến tết cha, tết mẹ, tết thầy. Với chúng con, cứ vào ngày mùng 5 lại có một ngày tết, gồm cả tết cha, tết mẹ và tết thầy, đó chính là tết 2 cụ." - Trích lời Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán).
chúc-mong-2-cụ-sống-thật-lâu
"Chúng con chúc mong 2 cụ sống thật lâu, sống khỏe để làm cội nguồn cho chúng con hướng về và để cho chúng con được noi gương Sư Phụ thực hành hạnh hiếu.” - Trích lời Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán).
dâng-hoa-cúng-dường-2-cụ-thân-sinh
Cô Phạm Thị Yến cùng đại diện các Phật tử trong các CLB dâng hoa cúng dường 2 cụ thân sinh của Sư Phụ nhân dịp đầu xuân năm mới.
dâng-hoa,-phẩm-vật-chúc-thọ-2-cụ
Đại diện cho các Phật tử trong CLB Cúc Vàng, CLB Tuổi trẻ và CLB La Hầu La, Cô Phạm Thị Yến thành kính dâng hoa, phẩm vật chúc thọ 2 cụ nhân dịp đầu xuân năm mới.
CLB--vấn-an-sức-khỏe
Niềm hạnh phúc của các Phật tử mỗi dịp đầu xuân năm mới lại được về nhà 2 cụ thân sinh của Sư Phụ để vấn an sức khỏe. Đây cũng chính là việc thực hành tâm hiếu hạnh và tâm tri ân của người đệ tử Phật đối với vị ân sư của mình.

 

797 lượt xem
26/01/2023

Bình luận (5)

Phản hồi cho Hủy bỏ

 1. N
  N

  Nguyễn thị kim thoa

  01/02/2023

  Thật hoan hỉ quá! Cầu chúc các cụ luôn khỏe mạnh

 2. Đỗ Thị Thủy

  31/01/2023

  Con chúc mong 2 cụ thân sinh ra Sư Phụ sống thật lâu, sống khỏe để làm cội nguồn cho chúng con hướng về và để cho chúng con được noi gương Sư Phụ thực hành hạnh hiếu ạ

 3. N
  N

  Nguyễn Thị Sửu

  31/01/2023

  Thật hoan hỷ và ấm áp! Con chúc 2 cụ thật nhiều sức khỏe, tuổi thọ thật cao để mỗi mùa xuân về cho phật tử chúng con có được những ngày đầu xuân mới thật hạnh phúc này ạ.

 4. V
  V

  Vũ Thị Hương

  27/01/2023

  Thật hoan hỷ khi các đạo hữu đủ duyên được về thăm 2 cụ thân sinh ra Sư Phụ ạ. Con chúc 2 cụ sống thật lâu, thật khỏe để chúng con được noi gương Sư Phụ thực hành tâm hiếu hạnh ạ

 5. V
  V

  Vũ Thị Hương

  27/01/2023

  Thật hoan hỷ khi các đạo hữu đủ duyên được về thăm 2 cụ thân sinh ra Sư Phụ ạ. Con chúc 2 cụ sống thật lâu, thật khỏe để chúng con được noi gương Sư Phụ thực hành tâm hiếu hạnh ạ