Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Chương trình từ thiện: Tết ấm tình thân về trên Tây Bắc của CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa

Ngày 11/01/2020 (nhằm ngày 17/12/Kỷ Hợi) Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến cùng các Phật tử trong CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu và chính quyền địa phương tổ chức chương trình trao quà từ thiện cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bum Tở, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

co-pham-thi-yen-cung-cac-phat-tu-di-tu-thien-o-tinh-lai-chau

Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến cùng các Phật tử trong CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa trao quà từ thiện cho những người dân ở tỉnh Lai Châu

Ấm áp tình thân về trên Tây Bắc những ngày giáp Tết

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói rằng: “Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”. Tuy chiến tranh đã lùi xa, song, trong xã hội ngày nay vẫn còn có những mảnh đời kém may mắn, thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần.
Thấm nhuần lời dạy của Bác về tinh thần “lá lành đùm lá rách”, cũng như được học hiểu về tinh thần từ bi trong đạo Phật, thấu hiểu về ý nghĩa của sự cho đi yêu thương, mong nhiều người hạnh phúc; Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến cùng các Phật tử trong CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa đã đến tổ chức chương trình từ thiện Tết “Trao quà Tết – Ấm tình thân” và trao tặng 100 suất quà đến cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bum Tở – huyện Mường Tè – tỉnh Lai Châu nhân dịp Tết Canh Tý 2020 đang gần kề.

co-pham-thi-yen-cung-cac-phat-tu-di-tu-thien-o-tinh-lai-chau

Chương trình từ thiện Tết “Trao quà Tết – Ấm tình thân” đã trao tặng 100 suất quà đến cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Lai Châu

Niềm hân hoan của người cho đi và người nhận lại

Được sự hỗ trợ của Hội chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu và chính quyền địa phương cùng CLB Cúc vàng – Tập Tu Lục Hòa, 100 suất quà đã được gửi đến từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong không khí hân hoan, hạnh phúc. Những món quà tuy đơn giản nhưng lại chứa đựng trong đó là tình thương, lòng nhân ái mà những người con Phật đã không quản ngại đường sá xa xôi, hiểm trở để lên tận vùng núi dành tặng cho bà con nhân dân trên địa bàn.

co-pham-thi-yen-cung-cac-phat-tu-di-tu-thien-o-tinh-lai-chau

Những chương trình như thế này đều có ý nghĩa rất thiết thực, mang lại cho người dân vùng cao một sự cổ vũ lớn lao về mặt tinh thần

Tuy những suất quà rất đơn sơ mộc mạc nhưng đối với người dân nơi đây sẽ là niềm động viên, khích lệ, làm ấm tâm hồn trong dịp Tết này. Cũng bởi thế khi nhận những suất quà trên tay, từ những cụ già lớn tuổi cho đến các cháu nhỏ đều nở những nụ cười thật rạng rỡ và ấm áp – đó là những nụ cười không màu nhưng đã điểm thêm những sắc thắm vào trái tim của mỗi con người Việt. Còn đối với những người đệ tử Phật đây cũng là cơ hội được thực hành hạnh bố thí, trao gửi yêu thương tới mọi người nên ai cũng hoan hỷ và hạnh phúc.

co-pham-thi-yen-cung-cac-phat-tu-di-tu-thien-o-tinh-lai-chau

Còn đối với những người đệ tử Phật đây cũng là cơ hội được thực hành hạnh bố thí và trao gửi yêu thương tới mọi người

Chương trình từ thiện đã kết thúc viên mãn, những món quà Tết nghĩa tình đã đến với bà con nhân dân xã Bum Tở, huyện Mường Tè. Mong rằng với những món quà xuân ý nghĩa trong dịp Tết Nguyên đán năm nay sẽ phần nào giúp những hộ gia đình khó khăn tại xã Bum Tở được đầy đủ và ấm áp hơn bởi tình thương của Cô chủ nhiệm và các Phật tử trong CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa.

Bài viết bạn nên xem:
Bố thí có trí
Bố thí thế nào để được phúc báo?
Làm từ thiện đúng Pháp – Nhân thù thắng để nhận nhiều phước báu

48 lượt xem
26/01/2020

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục