Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Cách dâng nước cúng dường tắm Phật đúng cách và trọn vẹn cung kính?

icon

Câu hỏi:

Cháu kính thưa Cô chủ nhiệm!
Là Phật tử, trong lễ Phật đản, có nên dâng nước cúng dường tắm Phật từ trên đầu xuống không ạ? Hay chỉ tắm từ vai xuống ạ?

Cô Phạm Thị Yến trả lời:

Kính chào các đạo hữu!
Dâng nước cúng dường tắm Phật là hình thức tượng trưng của sự cúng dường, sự hân hoan của chúng sinh khi Đức Phật đản sinh, chứ không phải tắm Phật vì thân tượng của Ngài bẩn.

Đức Phật khi vừa đản sinh, con người cũng không có duyên tắm cho Ngài trước, mà là các vị rồng, trời oai đức tắm thân Ngài. Vậy nên, trong lễ dâng nước cúng dường tắm Phật, chỉ cần vị chủ lễ đại diện dội nước từ trên đầu thân tượng Phật xuống; còn người khác chỉ dội từ vai xuống. Nếu chúng ta đưa gáo nước lên đầu thân tượng Ngài, tâm chúng ta sẽ bị áy náy vì biết đó không phải là bẩn.

>>> Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến và các Phật tử CLB Cúc Vàng dâng nước cúng dường tắm Phật

Cũng có nhiều nơi tư duy khác nên lễ dâng nước cúng dường tắm Phật khác. Chúng ta nên tắm từ vai thân tượng Phật xuống cho tâm ta an ổn trong hạnh cung kính.

Chúng ta nên dâng nước cúng dường tắm Phật từ vai thân tượng Phật xuống cho tâm ta an ổn trong hạnh cung kính

Chúng ta nên dâng nước cúng dường tắm Phật từ vai thân tượng Phật xuống cho tâm ta an ổn trong hạnh cung kính

Các bài nên xem:

803 lượt xem
27/05/2020

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục