Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Hân hoan trở về chùa Ba Vàng với niềm mong mỏi được gặp Cô chủ nhiệm sau bao ngày xa nhớ

Sáng ngày 30/4/Canh Tý (nhằm ngày 22/5/2020), khi trời vừa hửng nắng, từng đoàn xe khách, xe ô tô mang biển hiệu của các tỉnh thành đã nối tiếp nhau về chùa Ba Vàng. Đã lâu lắm rồi, nơi đây mới ngập tràn không khí hân hoan của các Phật tử nô nức trở về tham gia ngày tu học thường kỳ như vậy.
Điều đặc biệt, các Phật tử đều khoác trên mình những bộ trang phục Sa-ri rực rỡ đầy màu sắc của người Ấn Độ, cùng những tà áo dài thướt tha quen thuộc của người phụ nữ Việt Nam. Cả không gian Ba Vàng lúc này ngập tràn sắc màu của sự vui tươi như người dân Việt – Ấn hân hoan đón mừng ngày Thái tử Tất Đạt Đa ra đời. Tuy đây đã là ngày cuối cùng của tháng Phật đản, nhưng dường như tinh thần Phật đản vẫn đã và đang tiếp tục nở rộ trong tâm của mỗi người Phật tử.

>>> “Hóa thân” thành người dân Thành Ca Tỳ La Vệ đón mừng ngày Phật Đản sinh

Phật tử chùa Ba Vàng rạng rõ trong trang phục áo dài truyền thống
Phật tử chùa Ba Vàng rạng rỡ trong trang phục áo dài truyền thống
Phật tử tấp nập di chuyển lên cổng Tam Quan
Phật tử tấp nập di chuyển lên cổng Tam Quan
Phật tử hạnh phúc khi được về chùa cúng dường hoa nhân tháng Khánh đản
Phật tử hạnh phúc khi được về chùa cúng dường hoa nhân tháng Khánh đản
Phật tử chùa Ba Vàng hân hoan về "nhà" tu học sau bao ngày xa cách
Phật tử chùa Ba Vàng hân hoan về “nhà” tu học sau bao ngày xa cách

Và chắc chắn rằng, đối với những Phật tử trong CLB Cúc Vàng, được về chùa không chỉ để học những lời Pháp nhũ từ Sư Phụ mà còn có tâm nguyện mong mỏi được gặp Cô Phạm Thị Yến – chủ nhiệm CLB Cúc Vàng.

Các Phật tử di chuyển xếp hàng lên chùa trong ngày tu học
Các Phật tử xếp hàng lên chùa trong ngày tu học
Ai nấy cũng đều cảm thấy vui mừng khi được về chùa tu học
Ai nấy cũng đều cảm thấy vui mừng khi được về chùa tu học
Phật tử Lưu Thị Bình (thứ 6 từ trái sang) chụp hình lưu niệm cùng các đạo hữu trong đạo tràng Trúc Minh
Phật tử Lưu Thị Bình (thứ 6 từ trái sang) chụp hình lưu niệm cùng các đạo hữu trong đạo tràng Trúc Minh

Trước bầu không khí rộn ràng, hân hoan ấy, Phật tử Lưu Thị Bình thuộc Đạo tràng Trúc Minh – Tp.Hồ Chí Minh chia sẻ: “Hôm nay tôi cùng thành viên trong Đạo tràng về chùa rất mong mỏi được gặp và nghe Cô chủ nhiệm hướng dẫn, sách tấn cách tu tập. Bởi lâu lắm rồi chúng tôi không được gặp Cô, từ lúc đón Cô vào Tp.Hồ Chí Minh đến giờ thì tất cả mọi người đều mong mỏi được đón mừng Cô lần nữa. Và thực sự chúng tôi thấy nhớ Cô vô cùng. Đây là tình cảm của Đạo tràng Trúc Minh dành cho cô Yến rất sâu đậm mặc dù Đạo tràng mới được thành lập. Do dịch bệnh nên chúng tôi không có thuận duyên để về chùa, vì vậy chúng tôi rất mong mỏi những bài giảng trạch trực tuyến của Cô chủ nhiệm để được hỏi hỏi bậc thiện tri thức. Hơn nữa vì Đạo tràng Trúc Minh ở xa nên chúng tôi thành tâm mong mỏi được Sư Phụ, Cô chủ nhiệm quan tâm, chia sẻ. Khi nạn dịch xảy ra, mặc dù ở xa nhưng chúng tôi vẫn nhận được sự quan tâm, động viên khiến chúng tôi rất ấm lòng. Cảm giác bị ngăn cách hàng ngàn cây số nhưng Cô luôn luôn ở bên cạnh”.

Bên cạnh đó, cô Bình cũng xúc động chia sẻ thêm, quả thật gặp được cô Phạm Thị Yến, cô Bình cũng như các Phật tử trong Đạo tràng Trúc Minh cảm thấy rất may mắn khi không chọn nhầm thầy, nhầm chùa để tu.

>>> Các Phật tử TP Hồ Chí Minh hân hoan về chùa tham gia ngày tu học đầu tiên sau 4 tháng giãn cách xã hội

Các Phật tử đã sẵn sàng để thực hiện nghi thức tắm Phật tại sân Chính điện chùa Ba Vàng
 Các Phật tử đã sẵn sàng để thực hiện nghi thức tắm Phật tại sân Chính điện chùa Ba Vàng
Phật tử đã sắn sàng về chùa trong trang phục quần áo Ấn Độ
Phật tử đã sẵn sàng về chùa trong trang phục quần áo Ấn Độ

Trong cuộc trò chuyện, Phật tử Phương Anh – thành viên Đạo tràng Trúc Minh hạnh phúc bày tỏ: “Lần này về chùa tôi vô cùng mong muốn, thiết tha được gặp Cô và nghe Cô trạch Pháp. Nghĩ đến việc được gặp Cô, tôi vô cùng xúc động, hạnh phúc và mong muốn được nhìn thấy Cô thật gần. Đối với tôi, cô Yến là một người rất trí tuệ, đức độ và rất mong mình học được nhiều điều từ Cô. Đặc biệt, Cô còn giống như người mẹ, người thầy, những điều mình không biết Cô luôn sẵn sàng hướng dẫn để mình đi đúng con đường chính Pháp, làm lợi ích cho cuộc đời. Trong nạn dịch Covid-19 các Phật tử của chùa đã cùng tu tập hồi hướng và thật may mắn khi không Phật tử nào của chùa mắc bệnh. Chị thấy Phật Pháp quả thật rất nhiệm màu, giống Sư Phụ và Cô đã cho chúng tôi một bài thuốc để mình chữa bệnh vậy”.

>>> Các Phật tử chùa Ba Vàng đã chuẩn bị cho ngày về chùa tu học như thế nào?

Để chuẩn bị những bộ trang phục như thế này về chùa, ngay từ khi trời còn tờ mờ sáng, các Phật tử đã phải dậy sớm để chuẩn bị, sửa soạn cho mình cùng người thân. Tâm trạng háo hức, chờ mong được về “nhà” đã xua tan đi sự mệt mỏi của mọi người khi phải di chuyển trên xe một quãng đường khá xa như vậy.

Phật tử hào hứng chuẩn bị đồ để trở về chùa
Phật tử hào hứng chuẩn bị đồ để trở về chùa

Ba Vàng ngày hôm nay thật đẹp! Đẹp vì núi rừng Thành Đẳng sau bao ngày chờ đợi đã vẫy tay chào đón hàng nghìn Phật tử từ nơi phương xa trở về. Đẹp vì sau bao ngày xa cách, các Phật tử đã được trực tiếp vấn an sức khỏe Sư Phụ, chư Tăng và được gặp các đạo hữu của mình; để rồi được đắm mình trong những dòng sữa Pháp của Đức Như Lai.

Các bài nên xem:

549 lượt xem
22/05/2020

Bình luận