Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Cả đời làm ác trước khi chết khởi niệm ân Phật được sinh cõi trời

Trong cuộc đời này, mỗi con người chúng ta có sinh ắt có tử. Khi sinh ra rồi lớn lên, có người biết tu tập, sẽ làm những việc thiện sinh ra phúc báo. Nhưng cũng có những người hành những nghiệp ác để rồi phải chịu quả báo khổ đau.
Lúc giờ tử đến, con người sẽ hoang mang không biết mình đi về đâu, sẽ sinh về cảnh giới nào trong lục đạo luân hồi này? Là cõi trời, người, A Tu La, địa ngục, ngạ quỷ, hay súc sinh?
Trong Phật Pháp, niệm (tức suy nghĩ) cuối cùng trước khi chết rất quan trọng, có thể góp phần quyết định vào cảnh giới tái sinh của mình. Vậy con người chúng ta trước khi chết nên khởi niệm như thế nào để được sinh vào cảnh giới an lành?

Cái Gì Giúp Chúng Ta Thoát Khỏi Tội và Sinh Lên Cõi Trời

Kính thưa các quý đạo hữu! Chúng ta tạo tội, cái gì sẽ giúp cho chúng ta vượt thoát được tội đó và sinh lên cõi trời được?
Đó là nghĩ tới ân đức của Phật. Quan trọng là chúng ta nghĩ tới ân đức thế nào?
Khi chúng ta được nghe lời Sư Phụ giảng về lời đức Phật dạy. Chúng ta áp dụng thực hành. Chúng ta thấy tâm được chuyển hóa. Chúng ta không bị ràng buộc bởi tâm đố kỵ, ganh ghét, tham lam, sân hận, chúng ta thấy mình thanh cao lên. Lúc đó chúng ta mới niệm được ân đức của Phật.

Nếu như không thực hành thì chúng ta chỉ gọi là nghe qua thôi, chứ không niệm được ân đức. Chúng ta niệm ân đức của Phật, chúng ta phải tư duy quán chiếu thật rõ: Nếu như không gặp được lời Phật dạy, thì chúng ta sẽ hành xử như lúc trước kia, thì chúng ta sẽ ra sao. Nếu như không gặp được lời Phật dạy, chúng ta sẽ ứng xử với cha mẹ, với người thân thế nào? Và nếu không gặp được lời Phật dạy thì mỗi khi bất như ý đến với ta, ta sẽ đau khổ đến thế nào? Và bây giờ gặp được lời Phật dạy rồi chúng ta biết sửa đổi tâm mình, chúng ta lành thiện lên, chúng ta được hưởng chính sự mát mẻ của tâm mình. Nó dễ điều phục. Tâm mình được hưởng là do giáo Pháp của đức Phật, vì thế cho nên mình mới niệm được ân đức của đức Phật. Khi mình thường niệm ân đức của đức Phật như thế thì nó mới trở thành một phước báu rất lớn cho chúng ta. Chúng ta niệm được ân đức đó, chúng ta mới tiêu trừ được rất nhiều các nghiệp chướng.

Xem Thêm: Trạng Thái Của Con Người Khi VỪA DỨT HƠI THỞ (Chết) Như Thế Nào

209 lượt xem
18/10/2019

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục