Cô Phạm Thị Yến dẫn gần 600 Phật tử hành hương, thiện nguyện tại nhiều tỉnh thành trên miền đất Phật

Gần 600 Phật tử CLB Cúc Vàng, chia thành 5 đoàn (mỗi đoàn có 1 tuần lưu lại Ấn Độ) đã được Cô Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng Tập Tu Lục Hòa “dẫn đường” trong chuyến hành hương, chiêm bái, đảnh lễ tứ Thánh tích bắt đầu từ ngày 15/8/2022.

Tại đây, mỗi đoàn đã đến thăm các Thánh tích và thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện. Đoàn Phật tử đã trao tặng 100 triệu đồng cho các em học sinh trường Công lập thành phố Câu Thi Na.
Cô Phạm Thị Yến chia sẻ: “Con cảm thấy tràn ngập niềm vui khi được trở lại vùng đất mà mình hằng yêu mến sau 2 năm.

Chúng con nguyện mong được sự gia hộ từ chư Phật, mong rằng sẽ không còn đại dịch nào xảy ra trên thế giới nữa. Chúng con rất yêu quý các em học sinh và thật tuyệt vời khi được gặp các em tại đây”.
Tại đây, các em học sinh đã gửi tặng những bức tranh mà các em sáng tác trong cuộc thi “Cảm nhận Đức Phật trong em” đến Cô Phạm Thị Yến cùng đoàn Phật tử.

Ghi nhận tấm lòng của đoàn, các báo Ấn Độ là Hindusthan, Live VNS và Jagran New Media… đã đưa tin - thể hiện tình hữu nghị giữa nhân dân 2 nước Việt Nam - Ấn Độ.

Co-dai-dien-Phat-tu-clb-trao-tang-qua2
Cô Phạm Thị Yến đại diện cho các Phật tử CLB Cúc Vàng trao tặng 100 triệu đồng tới Trường Công lập thành phố Câu Thi Na, Ấn Độ.
truong-hoc-cong-lap-tai-cau-thi-la
Cô Phạm Thị Yến cùng các Phật tử trong CLB Cúc Vàng đã rất vui khi được gặp các em học sinh tại Trường Công lập thành phố Câu Thi Na

Ghi nhận tấm lòng của đoàn, các báo Ấn Độ là Hindusthan, Live VNS và Jagran New Media… đã đưa tin - thể hiện tình hữu nghị giữa nhân dân 2 nước Việt Nam - Ấn Độ.

bao-hindistan-jagran-new-dang-tin-ve-clb-cuc-vang
Bài đăng của các báo Hindusthan, báo Live VNS, báo Jagran New Media

Ngoài ra, đoàn Phật tử còn đến thăm hỏi và giao lưu với các em nhỏ tại trường Công lập Kushinagar tại quận Kushinagar thuộc bang Uttar Pradesh. 

Co-dai-dien-Phat-tu-clb-trao-tang-qua
Cô Phạm Thị Yến đến thăm trường Công lập Kushinagar

co-pham-thi-yen-tham-truong-kusinagar

Không chỉ thăm các trường học, mà 5 đoàn hành hương còn thực hiện một số hoạt động từ thiện khác đối với người dân nghèo tại làng Sujata, Thành Xá Vệ, đền Đại Niết Bàn; người lao động tại tịnh xá Cấp Cô Độc, đền Đại Niết Bàn; cung kính cúng dường chư Tăng tại Bồ Đề Đạo Tràng;… 

Co-pham-thi-yen-va-cac-Phat-tu-cung-duong-chu-Tang1

Co-pham-thi-yen-va-cac-Phat-tu-cung-duong-chu-Tang2
Cô Phạm Thị Yến cùng các Phật tử trong CLB Cúc Vàng thành kính dâng phẩm vật cúng dường chư Tăng
co-pham-thi-yen-trao-tang-vat-thuc-cho-nguoi-an-do
Cô Phạm Thị Yến trao tặng vật thực cho người dân Ấn Độ
mot-so-hoat-dong-cua-5-doan-hanh-huong
Một số hoạt động của 5 đoàn hành hương tại đất Ấn

Những hoạt động trên như một món quà thể hiện tình cảm của người Phật tử Việt Nam đến người dân Ấn Độ, cũng như mong muốn tình cảm của những người đệ tử Phật được gắn kết. Bên cạnh đó còn làm tăng tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Ấn Độ.
Và đây cũng là hoạt động để các Phật tử CLB Cúc Vàng thực hành lời dạy của Đức Thế Tôn tại quê hương của Ngài.
Chúc đoàn Phật tử có thật nhiều sức khỏe và lưu giữ thật nhiều xúc cảm trên mảnh đất Phật thiêng liêng.
Các bài nên xem:
Đặt chân đến những nơi Như Lai đã từng đi qua: Dấu ấn cảm xúc quý giá
Top 10 câu nói cực hay khiến bạn muốn khởi hành ngay về miền đất Phật
Ít nhất một lần trong đời, phải đến Tứ Thánh tích với một người “dẫn đường” như Cô


2,966 lượt xem
17/09/2022

Bình luận (1)

Phản hồi cho Hủy bỏ

  1. N
    N

    Nguyễn Thị Sửu

    03/10/2022

    Tuyệt vời quá! Chuyến đi thật vô cùng ý nghĩa mà Sư Phụ và Cô Chủ Nhiệm đã tạo duyên cho Phật tử CLBCV. Con mong ước được đến nơi đây để chiêm ngưỡng khung cảnh thiêng liêng miền đất nơi Đức Phật giáng trần và được tham gia các Phật sự thật ý nghĩa như thế này. Chúc mừng các đạo hữu đã đủ duyên được đến nơi đây viếng thăm thánh tích của Đức Phật.