Phật tử CLB Cúc Vàng chùa Ba Vàng đã và đang làm gì trong việc "giải cứu" nông sản Hải Dương?

Dịch COVID-19 quay trở lại đã khiến nhân dân đối mặt với nhiều nguy cơ do trì trệ nền kinh tế. Đặc biệt, dịch bệnh lần này đã khiến bà con Hải Dương gặp phải khó khăn chồng chất khó khăn. Giãn cách xã hội xảy ra, hàng trăm người nhiễm bệnh trên địa bàn tỉnh, hàng chục nghìn tấn nông sản có nguy cơ không tiêu thụ được, có thể thiệt hại lên tới hàng trăm tỷ đồng.
Trước tình hình đó, Cô Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng chùa Ba Vàng sách tấn, phát động các Phật tử thực hiện các giải pháp ứng cứu để giúp đỡ bà con nhân dân Hải Dương vượt qua khó khăn trong việc tiêu thụ nông sản và các mặt hàng khác.
bai-phat-dong-nong-dan-hai-duong
Cô Phạm Thị Yến chủ nhiệm CLB Cúc Vàng đã đăng bài phát động các Phật tử trong CLB Cúc Vàng tiêu thụ nông sản giúp Hải Dương
Ngay khi nhận được sự sách tấn của Cô, tối ngày 12/01/Tân Sửu (tức 23/02/2021), đại diện Phật tử trong các đạo tràng thuộc CLB Cúc Vàng đã họp bàn trực tuyến để đưa ra các phương án và cùng nhau triển khai hoạt động tiêu thụ nông sản cho tỉnh Hải Dương, đảm bảo an toàn thực phẩm và an toàn trong mùa dịch.
Hoạt động "giải cứu" nông sản được nhanh chóng tiến hành bắt đầu từ ngày 24/2/2021.
 
buoi-hop-chong-trinh-giai-cuu-nong-san
Đại diện các Phật tử trong đạo tràng thuộc CLB Cúc Vàng đã tổ chức cuộc họp khẩn qua Zoom để triển khai kế hoạch giải cứu nông sản.
Tinh thần tương thân tương ái của người con Phật trong việc "giải cứu" nông sản Hải Dương
Trong lần bùng phát dịch bệnh COVID-19 trước đây, thể theo lời phát động, các đạo hữu trong Câu lạc bộ Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa đã thực hiện rất tốt việc “giải cứu” hàng vạn bông hoa cho người dân tại làng hoa Tây Tựu Hà Nội, giảm giá tiền thuê nhà cho người nghèo, phát khẩu trang miễn phí,... cùng với nhiều hoạt động thiện nguyện giúp đỡ mọi người vượt qua khó khăn trong mùa dịch.

>>> Hơn 3 vạn bông hoa đồng tiền được “giải cứu” – Lời tri ân của Phật tử Nguyễn Hương

Trong đợt dịch lần này, vẫn tinh thần khẩn trương, nhiệt tình, cố gắng hết lòng vì người dân khó khăn và những đạo hữu của mình trong vùng dịch, các Phật tử của CLB Cúc Vàng đã đưa ra được rất nhiều phương án "giải cứu" và tiêu thụ nông sản tồn đọng ở Hải Dương. Mặc dù hành trình vận chuyển đi lại rất khó khăn, lại cần đảm bảo các biện pháp nhà nước đưa ra để phòng, chống lây lan dịch bệnh; các Phật tử không nản lòng mà vẫn đã, đang và sẽ luôn nỗ lực hết mình trong việc lan tỏa sự yêu thương sẻ chia.
phat-tu-xuong-vuon-hai-bap-cai
Trên tinh thần luôn giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau, các Phật tử trong CLB Cúc Vàng rất nhiệt tình xuống giúp người dân thu hoạch bắp cải
phat-tu-van-chuyen-nong-san
Nông sản được 1 số người dân vận chuyển đến địa điểm "giải cứu"
Điển hình như:
- Vào ngày 22/2/2021, tổ Phật tử Thành phố Bắc Ninh đã liên lạc được với 02 công ty mua nông sản, mỗi công ty sẽ mua số lượng: 80kg su hào, bắp cải; 2kg hành lá; 10kg cà chua; 10kg cải cúc; 10kg mùng tơi. Mỗi công ty có thể mua dài ngày và nhận nông sản ngày nào cũng được.
 
- Ngày 24/2/2021, con trai của Phật tử Lê Thị Thường (trưởng đạo tràng Minh Long - Tiên Du) cùng các nhân viên trong Công ty Sao Mai tỉnh Bắc Ninh đã "giải cứu" gần 3 tấn nông sản tại Hải Dương
- Đạo tràng Thái Bích liên hệ với các công ty, xí nghiệp, nhà hàng, quán ăn và một số cá nhân đi thiện nguyện để tiêu thụ dự kiến 5 tạ đến 1 tấn nông sản trong 1 ngày.
- Đạo tràng Thái Tuệ Kinh Môn - Hải Dương thực hiện nhiệm vụ chuyên chở nông sản cần "giải cứu" đến các điểm chốt dịch ở Hải Dương.
ho-tro-xe-nong-san-hai-duong
Đạo tràng Thái Chân Nam Sách - Hải Dương hỗ trợ xe vận chuyển nông sản tới địa điểm tập kết
- Đạo tràng Minh Hậu Thạch Khôi chủ động xin giấy thông hành để vận chuyển 160 tấn nông sản (chủ yếu là bắp cải) đang tồn đọng giúp bà con ở xã Gia Xuyên, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.
- Đạo tràng Trúc Long Hà Đông thực hiện giải pháp: Mỗi Phật tử trong đạo tràng mời họ hàng ủng hộ 7-10kg.
Bên cạnh đó, các đạo tràng khác cũng hỗ trợ nhiều chuyến xe vận tải lớn, mang nông sản ra chợ gần nhà bán, nhờ bà con nhân dân địa phương nơi mình sống ủng hộ,....
Cùng với đó, có 26 đạo tràng thuộc khối Minh Long thuộc CLB Cúc Vàng tham gia và cá nhân các Phật tử trong CLB đã tiêu thụ khoảng 9 tấn nông sản và tiếp tục "giải cứu" trong những ngày tiếp theo.
- Ngày 27/2/2021 hơn 16 tấn nông sản tại Hải Dương tiếp tục được Phật tử CLB Cúc Vàng "giải cứu".
- Đến ngày 6/3/2021 gần 100 tấn nông sản tại Hải Dương đã được các Phật tử CLB Cúc Vàng "giải Cứu".
hai-duong-duoc-giai-cuu-nong-san
Hơn 40 Đạo tràng trong CLB Cúc Vàng thanh gia “giải cứu” nông sản Hải Dương
nhan-dan-cho-nong-san-hai-duong

Các Phật tử vận chuyển nông sản tới điểm "giải cứu"

dao-trnag-minh-tue-nam-tu-liem-giai-cuu-nong-san
Điểm giải cứu nông sản của Phật tử CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa tại Sân chung cư HD Mon – số 4 Hàm Nghi, Phường Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điểm giải cứu nông sản của Phật tử CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa tại Sân chung cư HD Mon – số 4 Hàm Nghi, Phường Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
giai-cuu-nong-san-hai-duong-2
Hàng tấn nông sản của bà con Hải Dương được các Phật tử trong CLB Cúc Vàng “giải cứu”
nong-san-hai-duong-duoc-cac-phat-tu-ung-ho
Việc làm lành này, đã nhận được sự ủng hộ từ người dân và các cán bộ tại địa phương
Tất cả những hoạt động trên của các Phật tử đều đảm bảo quy định, quy trình phòng chống dịch cần thiết. Người vận chuyển đều có giấy xét nghiệm âm tính với bệnh. Đoàn xe "giải cứu" nông sản cho bà con nông dân tỉnh Hải Dương đều đã được cấp giấy phép và khử khuẩn an toàn khi di chuyển qua hàng chục điểm chốt dịch.
Trái tim của những người con Phật trong việc "giải cứu" nông sản
Chia sẻ về tình hình nông sản hiện tại, Phật tử Võ Thị Vân Hà - Đạo tràng Thái Tuệ Kinh Môn, Hải Dương cho biết riêng bắp cải, su hào, cà chua tính đến thời điểm này còn hơn 100 tấn. Điều đó khiến cô cũng rất lo lắng cho bà con. 
Cô chia sẻ: “Khi nhận được thông tin cứu trợ nông sản của Cô Chủ nhiệm, tôi rất cảm động và mừng vui. Tôi như được tháo gỡ những bí bách trong lòng, thương dân nhưng không biết làm thế nào. Tới nay tôi cùng các đạo hữu đã "giải cứu", thu mua và vận chuyển được một số sản phẩm cho bà con nông dân. Mặc dù chưa nhiều nhưng tôi và các đạo hữu rất hạnh phúc. Tôi xin thành kính tri ân Tam Bảo, tri ân Sư phụ cùng đại Tăng, tri ân Cô Chủ nhiệm đã tạo điều kiện cho chúng tôi thực hành tinh thần tương thân tương ái”.
Trước sự sẻ chia hỗ trợ của các Phật tử trong CLB Cúc Vàng, người dân tại địa bàn Hải Dương rất vui mừng và gửi lời cảm ơn đến những tấm lòng tốt đẹp đó.
nguoi-dan-hai-duong-noi-ve-viec-giai-cuu-nong-san
Người dân tại tỉnh Hải Dương chia sẻ cảm xúc của mình trên trang cá nhân
Để vận chuyển được hàng tấn nông sản trong thời điểm dịch bệnh là rất vất vả, cần xin cấp phép, bốc dỡ, xếp hàng,... Tuy nhiên, với tinh thần cống hiến vì cộng đồng, sự hoan hỷ khi làm việc thiện, các Phật tử trong CLB Cúc Vàng luôn giữ vững sự hăng hái trong công việc.
Lương Thị Bình - Đạo tràng Thái Chân Nam Sách - Hải Dương vui vẻ chia sẻ: “Nhận được phát động "giải cứu" nông sản Hải Dương từ Cô Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng, tôi cùng các đạo hữu đã "giải cứu" khoảng gần 3 tấn nông sản. Tôi rất hoan hỉ và hăng say khi được tham gia công việc này. Được chia sẻ khó khăn với những người dân cần mẫn quanh năm vất vả chính là động lực của tôi. 
Tôi rất tự hào khi mình được là người con Phật, là người Phật tử chùa Ba Vàng. Trong chiến dịch "giải cứu" nông sản tại Hải Dương, với tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ yêu thương, các đạo hữu trong CLB Cúc Vàng đã đồng lòng và hoan hỷ, hướng tâm tìm mọi phương thức để "giải cứu" nông sản. Ai nấy đều muốn chia sẻ và giúp đỡ khó khăn cho người dân trong mùa dịch. Đó chính là tinh thần lục hòa của các Phật tử trong CLB Cúc Vàng chùa Ba vàng”.
Được tu tập trong CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa chùa Ba Vàng quả thật là điều vô cùng hạnh phúc. Bởi dưới sự giáo dưỡng của Sư Phụ cùng chư Tăng và sự sách tấn của Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến, các Phật tử luôn biết yêu thương, giúp đỡ nhau và giúp đỡ người khác lúc khó khăn hoạn nạn mà không phân biệt.
co-luong-thi-binh
Cô Lương Thị Bình (đang đứng - áo nâu) Trưởng đạo tràng Thái Chân Nam Sách - Hải Dương
Những hành động sẻ chia mà Phật tử trong CLB Cúc Vàng chùa Ba Vàng đã và đang làm rất đáng tán thán trong thời điểm tỉnh Hải Dương bị cô lập vì COVID-19, nông sản đến mùa thu hoạch nhưng bị thiếu đầu ra. Hy vọng những điều mà Phật tử CLB Cúc Vàng đang làm sẽ mang lại lợi ích cho bà con Hải Dương và góp phần lan tỏa tinh thần tương thân ái đến với toàn xã hội.
Xin tri ân các đạo hữu và chúc quý đạo hữu giữ tinh thần hoan hỷ khi làm phận sự để tích lũy thật nhiều phước báo cho mình, gia đình và xã hội.

Các bài nên xem:

-
aa
+
2,677 lượt xem
26/02/2021

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ