Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Cách dạy con hiếu thảo sau khi bố mẹ ly hôn

Trong cuộc sống hôn nhân gia đình ngày nay, có rất nhiều cặp vợ chồng ngoại tình hoặc không hạnh phúc dẫn đến tình trạng ly hôn. Sau khi ly hôn, con cái luôn là nỗi trăn trở của những đôi vợ chồng. Vậy để con cái không phải chịu đựng nỗi đau thiếu thốn tình cảm, những bậc làm cha mẹ nên làm gì?
============
Phật tử Phạm Thị Yến – Trạch Pháp Thường Kỳ ngày 20/3/Đinh Dậu
7:51 Câu hỏi:
Cô ơi, cháu đã nghe cô giải thích và hướng dẫn làm thế nào khi chồng ngoại tình. Nhưng trong trường hợp của cháu thì phức tạp hơn một ít, nên cháu xin cô cho cháu lời khuyên ạ.
Chồng cháu ngoại tình có một đứa con riêng, cháu đã quá giận mà bỏ về nhà mẹ đẻ gần một năm nay giỗ tết không về, cắt liên lạc với nhà chồng. Đối với nhà chồng lúc mới cũng gọi về, nhưng do cháu nghe lời bố mẹ cháu không về nữa, và cháu mà về thì bố mẹ cháu sẽ từ cháu, coi không có đứa con này. Một phần cháu cũng nghĩ là giờ chồng không yêu thương mình nữa, về cũng sẽ khổ, nên để cho chồng cháu lấy cô kia thì 3 mẹ con cháu cứ sống an phận thế này. Nhưng đến giờ, nghe cô giảng nhiều và cháu cũng hiểu nhưng không làm lại được cô ạ, vì cháu đã đi quá xa, là bỏ đằng nhà chồng đi bây giờ cả nhà chồng không công nhận cháu nữa. Cái cháu đang phân vân là cháu cắt liên lạc, giỗ tết cháu không cho con về thì có đang tạo nghiệp không cô?
Hơn nữa mẹ cháu kiên quyết cấm cháu không được liên lạc không được quay lại thì cháu phải làm sao? Mẹ cháu bảo là nếu chồng cháu muốn ở với vợ con thì phải ra đây làm ăn thì mới tin tưởng được. Còn không thì thôi cấm cháu không được về, cháu khổ quá cô ơi! Nhưng giờ cháu có muốn về nhà chồng cũng không được rồi. Cháu chỉ lo là mình đang tạo nghiệp thêm thôi. Cô giúp cháu làm thế nào để cháu ở nhà ngoại mà không tạo nghiệp ạ.
Trong tâm cháu giờ chỉ nói làm thế nào để chồng cháu nghe lời cháu ra ngoài nhà ngoại làm rồi ở với mẹ con cháu, còn về quê thì cháu không về được vì mẹ cháu bảo về là cắt đứt nên cháu không thể về, với lại mọi chuyện giờ phức tạp hơn rồi cháu đi cũng gần một năm rồi chồng cháu bảo không cho buộc chân về nữa.

Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.


Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

Các bài nên xem:

82 lượt xem
01/05/2017

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục