Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Trong chuyến từ thiện mưa bão tại tỉnh Quảng Nam, CLB Cúc Vàng – chùa Ba Vàng trao gửi niềm tri ân tới 10 mẹ Việt Nam Anh Hùng

Khép lại quãng đường dài hơn 1000km, sáng ngày 10/11/2020 (tức ngày 25/9/Canh Tý), chuyến xe chứa đựng yêu thương đã dừng chân tại miền Trung “ruột thịt”.
Với sự hỗ trợ của bà Nguyễn Thị Thanh Hóa – Trưởng ban Tuyên Giáo Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh Quảng Nam; bà Đặng Thị Mơ – Hội trưởng Hội Phụ nữ thị xã Điện Bàn, điểm đầu tiên mà đoàn đến trong chuyến từ thiện đợt 2 là những ngôi nhà của 10 Mẹ Việt Nam Anh Hùng.

Cô Phạm Thị Yến và đoàn từ thiện di chuyển tới các nhà mẹ Việt Nam Anh Hùng

Cô Phạm Thị Yến và đoàn từ thiện di chuyển tới các nhà mẹ Việt Nam Anh Hùng

Thời tiết tại tỉnh Quảng Nam vẫn còn mưa rất to nhưng không ngăn được tinh thần tương thân, tương ái của người Phật tử CLB Cúc Vàng - chùa Ba Vàng

Thời tiết tại tỉnh Quảng Nam vẫn còn mưa rất to nhưng không ngăn được tinh thần tương thân, tương ái của người Phật tử CLB Cúc Vàng – chùa Ba Vàng

Khung cảnh nhà của một bà mẹ Việt Nam Anh Hùng mà phái đoàn tới thăm

Khung cảnh nhà của một bà mẹ Việt Nam Anh Hùng mà phái đoàn tới thăm

Với sự hỗ trợ của bà Nguyễn Thị Thanh Hóa – Trưởng ban Tuyên Giáo Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh Quảng Nam; bà Đặng Thị Mơ – Hội trưởng Hội Phụ nữ thị xã Điện Bàn

Đoàn từ thiện được sự hỗ trợ của bà Nguyễn Thị Thanh Hóa – Trưởng ban Tuyên Giáo Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh Quảng Nam; bà Đặng Thị Mơ – Hội trưởng Hội Phụ nữ thị xã Điện Bàn trong chuyến đi từ thiện

Quả thật, những ngày bão lũ vừa qua là nỗi kinh hoàng đối với người dân nơi đây nói chung và các Mẹ Việt Nam Anh Hùng nói riêng. Bởi bão lũ đã để lại thiệt hại vô cùng nặng nề cả về vật chất lẫn tinh thần.
Nhưng có lẽ chính trong lúc khó khăn, cơ cực ấy, chúng ta lại càng thấy được tinh thần kiên cường của những Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng.
Trong sáng nay, đoàn đã đến động viên, thăm hỏi và trao những phần quà tới:
Mẹ Nguyễn Thị Phiên: Thôn Thanh Quýt, xã Điện Thắng Thắng Trung
Mẹ Nguyễn Thị Xồi: Thôn An Thanh, Điện Thắng Nam
Mẹ Hồ Thị Miên: Thông Nông Sơn 1, xã Điện Phước
Mẹ Nguyễn Thị Thân: Thôn Châu Thủy, xã Điện Thọ
Mẹ Hồ Thị Sa: KP Quảng Gia, phường Điện Dương
Mẹ Trần Thị Tể – KP Quảng Hậu, phường Điện Nam Trung

Phái đoàn tặng quà và hát tặng mẹ Việt Nam Anh Hùng bài hát ca ngợi những người chiến sĩ anh dũng của dân tộc Việt

Phái đoàn tặng quà và hát tặng mẹ Việt Nam Anh Hùng bài hát ca ngợi những người chiến sĩ anh dũng của dân tộc Việt

Bằng khen chứng nhận Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Xồi

Bằng khen chứng nhận Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Xồi

Bằng khen danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng của bà Trần Thị Tể

Bằng khen danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng của bà Trần Thị Tể

Bằng khen danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng của bà Nguyễn Thị Phiên

Bằng khen danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng của bà Nguyễn Thị Phiên

Trong buổi thăm hỏi các mẹ, Cô Phạm Thị Yến – Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng chia sẻ: “Mẹ mất đi một người con nhưng tất cả thế hệ chúng con – người dân Việt Nam đều là con của mẹ. Chúng con sống trong thời đại này mải mê lo kiếm tiền, có khi chỉ đến ngày kỷ niệm anh hùng liệt sĩ mới nhớ về các mẹ; cho nên chúng con thấy mình thật vô tâm. Tình yêu nước và sự hy sinh của các mẹ thật sự rất lớn. Chúng con đại diện Phật tử chùa Ba Vàng nói riêng và đại diện những người con các thế hệ sau gửi lời biết ơn các mẹ Việt Nam Anh Hùng, vì nếu không có các mẹ thì sẽ không có những người cống hiến máu thịt của mình cho đất nước và chúng con cũng sẽ không được hưởng nền độc lập, tự do như ngày hôm nay. Chúng con cảm ơn mẹ rất nhiều!”.

Ngoài lời động viên thăm hỏi, đại diện CLB Cúc Vàng, Cô Phạm Thị Yến cũng gửi tặng các Mẹ Việt Nam Anh Hùng một phần quà cùng tiền mặt. Những phần quà tuy nhỏ bé nhưng đó là cả tình yêu thương, tấm lòng tri ân của Cô Phạm Thị Yến cùng các Phật tử trong CLB Cúc Vàng đối với các Mẹ Việt Nam Anh Hùng.

Phái đoàn chụp ảnh cùng bà mẹ Việt Nam Anh Hùng

Phái đoàn chụp ảnh cùng bà mẹ Việt Nam Anh Hùng

Cô Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng gửi lời hỏi thăm đến mẹ Việt Nam Anh Hùng

Cô Phạm Thị Yến – Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng gửi lời hỏi thăm đến mẹ Việt Nam Anh Hùng

Trước tình cảm của CLB Cúc Vàng, những người con trong gia đình Mẹ vô cùng xúc động, gửi lời cảm ơn chân thành tới Cô Phạm Thị Yến cũng như tất cả thành viên trong đoàn. Bên cạnh đó, khi biết tin đoàn từ thiện CLB Cúc Vàng đến trao quà cho các mẹ thì người dân nơi đây rất niềm nở, đón tiếp nhiệt tình, thân thiện.

Mặc dù thời tiết tại tỉnh Quảng Nam vẫn còn mưa rất to, đoàn gặp nhiều khó khăn trong quá trình di chuyển nhưng hành trình “hướng về miền Trung thân yêu” của CLB Cúc Vàng vẫn tiếp tục với tinh thần đoàn kết, gắn bó, sẻ chia.

Qua chuyến đi, CLB Cúc Vàng cũng muốn gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc tới những Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng: “Chúng con cảm ơn các Mẹ nhiều lắm!”.

Hạnh Hoa

Các bài nên xem:

338 lượt xem
10/11/2020

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục