Trồng 50.000 cây xanh tại Uông Bí: “Dù chỉ là 1 cây mà trồng với trí tuệ giác ngộ nhân quả sẽ được lợi ích nhiều đời”

“Do mình có giác ngộ nhân quả, mình có biết Phật Pháp, biết rằng đời sống kiếp này còn có đời sống kiếp sau, việc làm hôm nay sẽ để lại nhân quả cho ngày mai, cho đến tháng sau, năm sau, và cho đến kiếp sau. Cho nên việc thiện nhỏ Đức Phật cũng dạy chúng ta nên làm”. - Cô Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc vàng - Tập Tu Lục Hòa chùa Ba Vàng
Ngày 23/11/Tân Sửu (tức 26/12/2021), Phật tử CLB Cúc Vàng vâng theo sự khuyến khích của Sư Phụ, sự sách tấn của Cô Chủ nhiệm, chung tay cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Quang Trung, thành phố Uông Bí trồng 50.000 cây xanh trên tuyến đường Lưng Xanh; theo hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh "Vì một Việt Nam xanh" giai đoạn 2021 - 2025 của Thủ tướng chính phủ, thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ phường Quang Trung lần thứ 12.
Trong chương trình, Cô Phạm Thị Yến cũng chia sẻ về những phước báu to lớn nếu tham gia hoạt động này với trí tuệ giác ngộ nhân quả. Kính mời quý đạo hữu tìm hiểu phước báu mà những người tham gia trồng cây có thể nhận được, từ đó biết các cách tích lũy phước báu lớn trong các hoạt động nhỏ qua bài viết dưới đây.

Trồng cây với tâm giác ngộ - quả phước cho mai sau

Trong kinh Nhân quả, Đức Phật dạy: 
Kiếp xưa xây quán dựng trường 
Trồng cây, đào giếng, sửa đường, dọn ao 
Đời nay khỏe mạnh thọ cao 
Hồng da trắng tóc hạc nào dám đương
Nếu kiếp trước biết sửa đường, trồng cây, đào giếng,... với tâm bố thí để mọi người đi lại an toàn, có bóng mát, có nước uống, đỡ mệt mỏi, không bị tai nạn, ốm đau,... thì kiếp nay sẽ được tuổi thọ cao, khỏe mạnh, sắc tướng tốt tươi.
Chính vì vậy, trồng cây với trí tuệ nhân quả, với sự giác ngộ mong muốn rằng cây xanh lớn lên tỏa bóng mát, người đi đường có thể trú dưới bóng cây trong những ngày nắng gắt; thì dù chỉ trồng một cây thôi, chúng ta cũng có được lợi ích trong nhiều đời.

trong-cay-voi-su-giac-ngo
Trồng cây với sự giác ngộ nhân quả sẽ có được lợi ích trong nhiều đời

50.000 cây xanh: CLB Cúc Vàng góp phần bảo vệ môi trường và nhận lợi ích từ tâm giác ngộ

Chương trình trồng cây diễn ra trong không khí hết sức hoan hỷ với sự tham gia của chính quyền địa phương, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, đại Tăng, Cô Chủ nhiệm Phạm Thị Yến - đại diện CLB Cúc Vàng, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Quang Trung cùng các Phật tử đang sinh hoạt tại CLB Cúc Vàng.

Su-Phu-chu-Tang-cung-anh-dao-dia-phuong-chup-anh-luu-niem
Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, chư Tăng chùa Ba Vàng, cùng lãnh đạo địa phương chụp ảnh lưu niệm tại chương trình 
Su-phu-va-lanh-dao-dia-phuong-trong-cay
Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, chư Tăng chùa Ba Vàng, cùng lãnh đạo địa phương chụp ảnh lưu niệm tại chương trình 
phat-tu-trong-cay-phi-lao
Cô Phạm Thị Yến cùng các Phật tử trong CLB Cúc Vàng tham gia tích cực trong hoạt động trồng cây xanh

Cô Chủ nhiệm mong rằng, các đạo hữu trong câu lạc bộ Cúc Vàng, từ sự tu học Phật Pháp, từ sự thấy biết nhân quả, sẽ tùy duyên ở khu vực mình sinh sống có thể trồng cây gây bóng mát cho mọi người. Cô chia sẻ: “Sự bố thí dù là rất nhỏ thôi, chúng ta cảm thấy rất đơn giản nhưng sẽ giúp chúng ta khỏe mạnh, tuổi thọ dài lâu trong nhiều đời nhiều kiếp. Cho nên chúng ta cần góp nhặt công đức từng chút một”. Chính vì vậy, các Phật tử CLB Cúc Vàng rất hoan hỷ tham gia trồng cây, cống hiến với tâm thế rất đặc biệt.

su-ket-hop-khi-lam-viec
Các Phật tử phối hợp ăn ý để chuyển cây phi lao dọc theo tuyến đường Lựng Xanh
phat-tu-tham-gia-chuong-trinh
Các Phật tử trong CLB Cúc Vàng kết hợp cùng cán bộ và nhân dân địa phương trồng cây trên tuyến đường Lựng Xanh

Chị Trần Mỹ Ngọc - Pháp danh Liên Đoan, đang sinh hoạt tại đạo tràng Bảo Trân thuộc CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa, sinh sống tại Thanh Sơn - Uông Bí chia sẻ: “Lần nào được tham gia cùng câu lạc bộ làm phận sự tôi cũng rất hoan hỷ, rất vui. Bởi tôi thấy mọi người làm việc rất nhiệt tình, lại hòa đồng vui vẻ với nhau. Tôi thấy đây là việc làm rất lợi ích, giúp môi trường xanh - sạch - đẹp. Tôi cũng lại càng vui hơn khi được tham gia công việc lợi ích như vậy cùng với đạo tràng dưới sự khuyến khích của Sư Phụ và Cô Chủ nhiệm, không những mang lại lợi ích cho bản thân tôi mà còn mang lại lợi ích cho nhiều người. 
Sau này, khi khu, tổ phát động đi làm các việc cộng đồng, trồng cây giúp bảo vệ môi trường, tôi cũng sẽ sẵn sàng tham gia, làm với tâm mong muốn mang lại lợi ích cho nhiều người, mong mọi người được sống trong môi trường trong lành, mát mẻ”.

phat-tu-trong-cay-phi-lao-tai-chua-ba-vang
Phật tử Trần Mỹ Ngọc (đeo kính) rất hoan hỷ khi được tham gia phận sự cùng các đạo hữu của mình

Phật tử Lưu Đình Lý (Pháp danh Quảng Thọ), cũng là một người dân đang sinh sống tại Uông Bí và là Phật tử đạo tràng Bông Sen Vàng hoan hỷ chia sẻ: “Chúng tôi đến từ 5h30 sáng, chuẩn bị chu đáo mọi thứ từ cuốc xẻng, găng tay, mũ nón, nước uống,... Thậm chí có Phật tử phát tâm chuẩn bị đồ ăn sáng cho các đạo hữu ở xa và chuẩn bị thêm dụng cụ cho mọi người. Tôi thực sự hoan hỷ và cảm thấy may mắn khi chứng kiến tình cảm và sự chu đáo của các đạo hữu.
Khi làm công việc này, nhờ trên Sư phụ giáo dưỡng, Cô Chủ nhiệm sách tấn, tâm tôi hoan hỷ, vui vẻ, mong muốn mang lại lợi ích của mọi người. Đó là điều tôi thấy rất giá trị, làm việc là mình phải trao giá trị cho người khác, cống hiến cho người khác, cống hiến cho cộng đồng, tôi muốn được cho đi không cần hồi đáp. Tôi xin tri ân Sư Phụ và Cô Chủ nhiệm đã giúp tôi và cả gia đình được thay đổi tư duy, mong muốn được cho đi chứ không còn bon chen về kinh tế như xưa nữa. Các đạo hữu trong câu lạc bộ cũng luôn hết mình trong mọi việc phận sự, nghĩ cho mọi người, tự giác chu đáo, làm việc cộng đồng mà như là làm việc của chính mình, của gia đình mình.
Qua quá trình học hiểu nhân quả và quá trình làm việc vì người khác, tôi nhận thấy rằng, mình ngày càng may mắn hơn trong công việc và cuộc sống, tâm thường an lạc hơn. Tôi sẽ cố gắng tích cực tham gia những công việc cộng đồng mà câu lạc bộ phát động”.

trong-cay-phi-lao-tai-uong-bi
Tôi muốn được cho đi mà không cần hồi đáp - chia sẻ của Phật tử Lưu Đình Lý (đầu tiên bên phải)

Ngoài ra, Cô Chủ nhiệm cũng khuyến tấn các Phật tử tích tập thêm các công đức nhỏ khác như về chùa xin cây và tùy duyên trồng cây gây bóng mát tại địa phương, tặng nước uống miễn phí cho mọi người, sửa đường để mọi người được an toàn,...

khuyen-khich-trong-cay-phi-lao

Như vậy, qua hoạt động trồng cây, chúng ta cũng hiểu thêm và nhân quả và biết cách tích lũy phước báu cho mình. Hy vọng CLB Cúc Vàng sẽ tiếp tục những việc thiện nguyện giữ gìn môi trường bằng cách trồng cây xanh để bảo vệ Trái đất và bảo vệ cho hạnh phúc trong nhân quả trong kiếp này và nhiều kiếp về sau. Chúc quý đạo hữu tinh tấn.

Các bài nên xem:

1,702 lượt xem
30/12/2021

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ