Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Làm Thế Nào Để Dạy Con Ngoan?

Cộng đồng giáo dục Rudorf Steiner đã từng đưa ra phương châm:
“Chúng ta tạo ra môi trường và môi trường tạo ra con trẻ”. Trẻ con học hỏi và khám phá thế giới xung quanh đa phần bởi sự bắt chước và bằng các giác quan. Những hành động, lời nói của người thân xung quanh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của trẻ. Không chỉ bắt chước về những gì chúng ta làm, chúng bắt chước luôn cả thái độ, tình cảm và suy nghĩ của chúng ta. Bởi vậy, nếu trẻ bị nhiễm bởi những hành vi xấu ngay từ nhỏ thì quả thật đây là một điều đáng báo động. Để hiểu rõ hơn về cách nuôi dạy trẻ ngay từ khi còn nhỏ mời các bạn nghe những lời chia sẻ từ cô Phạm Thị Yến.

Câu hỏi:
Câu hỏi 1 (bắt đầu từ phút thứ 0:00):
Con muốn cô giúp con có được không ạ? Con có một cháu trai hai tuổi. Gần đây, vợ chồng con có về ở cùng gia đình nhà bạn của chồng con, họ được hai người con: một bé trai gần một tuổi, một bé gái năm tuổi. Con trai con học theo hai bé rất nhanh và trở nên rất khó bảo. Khi bé dỗi là bé vứt đồ đi hay lăn xuống nền nhà bắt chước theo các bé nhà bạn kia cô ạ. Bé trai kia ngày nào cũng đánh cắn con trai con, con có nói nhẹ con trai con nhưng thỉnh thoảng con trai con cũng bắt chước các bạn hét lên giống như các bé nhà bạn. Con sợ lâu dần sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sau này khi bé lớn lên. Con muốn hỏi cô, con có thể làm những gì và cúng dường Tam Bảo phát nguyện như thế nào để cho con trai của con có thể ngoan hơn không ạ?

Câu hỏi 2 (bắt đầu từ phút thứ 5:35):
Con sinh ngày 10/5/1993 âm lịch, còn người yêu con lại sinh 12/12/1995 âm lịch. Cô có thể giúp con xem chúng con có hợp tuổi không ạ?

Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

Phật tử Phạm Thị YếnTrạch Pháp Thường Kỳ năm Mậu Tuất.

Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.

Xem thêm: Thông Báo Các Kênh Truyền Thông của Phật Tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

 

366 lượt xem
02/09/2018

Bình luận (0)