Làm thế nào để dạy con ngoan?

Cộng đồng giáo dục Rudorf Steiner đã từng đưa ra phương châm:
“Chúng ta tạo ra môi trường và môi trường tạo ra con trẻ”. Trẻ con học hỏi và khám phá thế giới xung quanh đa phần bởi sự bắt chước và bằng các giác quan. Những hành động, lời nói của người thân xung quanh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của trẻ. Không chỉ bắt chước về những gì chúng ta làm, chúng bắt chước luôn cả thái độ, tình cảm và suy nghĩ của chúng ta. Bởi vậy, nếu trẻ bị nhiễm bởi những hành vi xấu ngay từ nhỏ thì quả thật đây là một điều đáng báo động. Để hiểu rõ hơn về cách nuôi dạy trẻ ngay từ khi còn nhỏ mời các bạn nghe những lời chia sẻ từ cô Phạm Thị Yến.
Câu hỏi 1 (bắt đầu từ phút thứ 0:00):

Con muốn cô giúp con có được không ạ? Con có một cháu trai hai tuổi. Gần đây, vợ chồng con có về ở cùng gia đình nhà bạn của chồng con, họ được hai người con: một bé trai gần một tuổi, một bé gái năm tuổi. Con trai con học theo hai bé rất nhanh và trở nên rất khó bảo. Khi bé dỗi là bé vứt đồ đi hay lăn xuống nền nhà bắt chước theo các bé nhà bạn kia cô ạ. Bé trai kia ngày nào cũng đánh cắn con trai con, con có nói nhẹ con trai con nhưng thỉnh thoảng con trai con cũng bắt chước các bạn hét lên giống như các bé nhà bạn. Con sợ lâu dần sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sau này khi bé lớn lên. Con muốn hỏi cô, con có thể làm những gì và cúng dường Tam Bảo phát nguyện như thế nào để cho con trai của con có thể ngoan hơn không ạ?
Câu hỏi 2 (bắt đầu từ phút thứ 5:35):

Con sinh ngày 10/5/1993 âm lịch, còn người yêu con lại sinh 12/12/1995 âm lịch. Cô có thể giúp con xem chúng con có hợp tuổi không ạ?
Mời quý đạo hữu và các bạn cùng theo dõi video để được nghe câu trả lời từ Cô Phạm Thị Yến (Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán) nhé!
---
Phật tử Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa chia sẻ với các bạn nhỏ trong CLB La Hầu La.

Các bài nên xem: 

-
aa
+
1,915 lượt xem
02/09/2018

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ