Hiến máu nhân đạo trong đợt Covid-19 Phật tử CLB Cúc Vàng thực hạnh bố thí Ba-La-Mật

Hiến máu nhân đạo trong đợt Covid-19" - một chương trình sẻ chia và lan tỏa yêu thương trong cộng đồng đã được các Phật tử CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa thực hiện trong thời gian vừa qua theo sự phát động của Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến.

Tiếp nối tinh thần ấy, ngày 10/4/2021 (tức 29/02/Tân Sửu), Phật tử trong các đạo tràng thuộc CLB Cúc Vàng và CLB Tuổi Trẻ Ba Vàng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh khu vực Hạ Long, Cẩm Phả đã hoan hỷ tổ chức, thực hiện chương trình: “Hiến máu nhân đạo trong đợt Covid-19” tại Bệnh viện Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. 

dai-dien-benh-vien
Đại diện Bệnh viện Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh phát biểu trong chương trình "Hiến máu nhân đạo trong đợt Covid-19"

Từ sáng sớm, các Phật tử đã có mặt tại bệnh viện để đăng ký hiến máu và kiểm tra sức khỏe đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế theo sự hướng dẫn, hỗ trợ từ các tình nguyện viên và các nhân viên y tế. Các Phật tử rất hoan hỷ khi được thực hành bố thí, làm lợi ích cho mọi người, góp phần hỗ trợ trong việc điều trị, cứu chữa các bệnh nhân.

dang-ky-hien-mau
Phật tử chùa Ba Vàng đăng ký hiến máu tại Bệnh viện Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

 

 

phat-tu-xet-nghiem
Các Phật tử đã đăng ký và xét nghiệm trước khi hiến máu theo hướng dẫn của các cán bộ y tế
CLB-tuoi-tre
Các thành viên trong CLB Tuổi trẻ chù Ba Vàng tham gia chương trình hiến máu nhân đạo
phat-tu-vui-ve
Các Phật tử trong CLB Cúc Vàng - Chùa Ba Vàng chung tay vì công đồng
anh-luu-niem

Các Phật tử cùng đại diện cán bộ y tế của bệnh viện chụp hình lưu niệm trong chương trình: "Hiến máu nhân đạo trong đợt Covid-19"

Như lời Cô chủ nhiệm từng chia sẻ: “Khi chúng ta đã phát nguyện Bồ Đề, chân thật thực hành công hạnh Bồ Đề thì chúng ta thực hành được bố thí Ba la mật. Việc hiến máu của Phật tử trong CLB Cúc Vàng chúng ta là việc bố thí Ba la mật theo lời Đức Phật dạy, đó là nội thí.”

Video liên quan:

Các bài nên xem:

1,193 lượt xem
11/04/2021

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ