Chung tay vì cộng đồng - Phật tử CLB Cúc Vàng hiến máu tình nguyện trong mùa Covid-19

Do ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh Covid-19, hoạt động tiếp nhận và cung cấp máu cho các cơ sở y tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhiều bệnh viện liên tục rơi vào tình trạng thiếu máu. Trước nhu cầu máu cho việc điều trị, cứu chữa người bệnh tại các bệnh viện, xuất phát từ tâm từ bi, yêu thương của những người con Phật, được sự cho phép của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và sự hướng dẫn, sách tấn của Cô Phạm Thị Yến, CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa đã phát động phong trào “Hiến máu tình nguyện trong mùa Covid-19”.
Trên tinh thần tương thân tương ái, chung tay vì cộng đồng, vừa qua, Phật tử trong các đạo tràng trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã rất hoan hỷ hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện do CLB phát động. Tại điểm hiến máu, các Phật tử đã tùy duyên hiến tặng máu theo sự hướng dẫn của cán bộ y tế địa phương.
Mong rằng, qua chương trình hiến máu lần này, nhiều người có thể phát sinh duyên lành với chính Pháp Phật, có nhân duyên được phát tâm Bồ Đề, thực hành công hạnh Bồ Đề đem lại hạnh phúc cho mình và cho số đông.

su-ho-tro-cua-can-bo-y-te
Được sự hỗ trợ từ cán bộ y tế, các Phật tử đã có thể hiến máu theo đúng quy trình và đảm bảo an toàn
su-ho-tro
Được sự hỗ trợ từ cán bộ y tế, các Phật tử đã có thể hiến máu theo đúng quy trình và đảm bảo an toàn

 

lay-mau
Cán bộ y tế đã lấy máu xét nghiệm cho Phật tử trước khi tiến hành hiến máu

 

cac-don-vi-mau
Các đơn vị máu được đóng gói cẩn thận để chuyển về bệnh viện

 

Các bài nên xem:

 
801 lượt xem
05/04/2021

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ