Phạm Thị Yến

Tâm Chiếu Hoàn Quán

Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Câu chuyện nhân quả: Viêm màng não – kết cục của 17 nhát đâm

Đã hơn 1 tháng nay, trong ngôi nhà rộng lớn của gia đình bà Loan trở nên u ám, tiếng nói cười vui vẻ trước đây bây giờ cũng không còn thấy xuất hiện nữa. Bởi lẽ, cậu Cường – đứa con trai duy nhất của bà Loan đang nhiễm căn bệnh viêm màng não do nấm. Nếu không phải tận mắt thấy kết luận chính xác trên bệnh án của bác sĩ tại các bệnh viện, chắc chẳng ai ngờ đến Cường có thể mang căn bệnh hiếm gặp này ở những người bình thường như cậu (bệnh viêm màng não do nấm chỉ thường xuất hiện ở người bị nhiễm HIV).

Cơn Bão Bệnh Ập Đến Ở Tuổi 22, Cuốn Đi Sự Bình An Của Cả Gia Đình

Kể từ khi nhận được tin con trai mình bị mắc bệnh viêm màng não, Cường hoàn toàn sụp đổ; cả gia đình Cường trở nên hoang mang vì cú sốc này. Vợ chồng bà Loan bỏ việc ở công ty để tìm cách cứu con thoát khỏi cái chết đang cận kề mặc dù biết cơ hội rất mong manh. Cường được đưa đi khắp các bệnh viện, tìm đến các bác sĩ giỏi có tay nghề, thậm chí là mời cả những bác sĩ giỏi ở nước ngoài về chữa, nhưng bệnh tình chỉ giảm được lúc có tác dụng của thuốc, lúc hết thuốc lại trở về trạng thái đau đớn như thường. Không từ bỏ, gia đình bà Loan tìm ngay đến những nơi đền thờ, tứ phủ để cầu xin cho con mình sớm được khỏi bệnh, làm rất nhiều lễ, tốn rất nhiều tiền nhưng cũng vô tác dụng, thậm chí, bệnh tình ngày càng có những chuyển biến xấu hơn.

Còn Cường, cả 1 tháng nay, cậu nằm thoi thóp ở trên giường như người sắp chết. Cơn sốt cao kéo dài hơn một tháng nay không ngừng, có hôm sốt ban ngày, có hôm đến tận đêm mới sốt. Mỗi lần sốt cao như thế, cậu lên cơn co giật như người động kinh, nói mê man, rên rỉ từng hồi như người muốn cầu cứu. Nhiều lúc mặt cậu đang trắng bệch, bỗng trở nên đỏ phừng phừng, người nóng như lửa, giống như chỉ cần chạm vào da thịt cũng giật mình mà rụt tay về. Có lúc, cậu cố gắng thở dồn, há miệng ra thở như có ai đang bịt mũi cậu lại. Nhìn thân thể cậu nằm liệt trên giường khiến người khác cảm thấy thật xót xa.

viem-mang-nao-ket-cuc-cua-17-nhat-dam
Cả 1 tháng nay, cậu nằm thoi thóp ở trên giường như người sắp chết. (Hình minh họa)

Chỉ trong vòng mới 1 tháng, cậu đã sút hơn 20kg, cơ thể bị suy nhược trầm trọng. Dáng vẻ cao to, phong độ ngày đó bây giờ đã thay vào là hình ảnh gầy gò, mắt lồi, môi khô, mặt lúc nào cũng như rơm rớm nước mắt. Có lúc hỏi cậu muốn ăn gì, uống gì, đau ở đâu,… nhưng cậu nhất khoát không nói, cũng không rõ biết là mình cần gì. Đôi chân thường hay chạy nhảy ở cái tuổi ngoài 22 của cậu, bây giờ đã bị bại liệt mất chân phải, không còn cử động, cũng không còn cảm giác gì nữa. Điều đó khiến cậu cả ngày chỉ nằm ở trên giường, vật lộn với từng cơn đau trong thân thể. Cậu chán nản, tuyệt vọng với chính mình. Nhiều lúc nhìn lại bản thân, cậu muốn tự kết liễu đời mình cho xong, nhưng cuối cùng cậu vẫn không dám làm điều đó. Một điều đặc biệt nữa, từ đợt đó đến nay, cậu rất sợ hãi khi phải ở một mình, dù là ban ngày hay ban đêm. Khi ngủ thì chẳng nói, nhưng chỉ cần mở mắt ra xung quanh không có người, cậu giật mình gào thét lên trong sự lo lắng, sợ hãi. Chính vì thế, gia đình bà Loan lúc nào cũng phải thay phiên nhau túc trực bên giường cậu.

Nỗi Đau Chồng Chất Nỗi Đau

Gần đây, Cường bắt đầu không thể nói chuyện được, giống như người bị câm. Gia đình hỏi, Cường vẫn biết và cố phát ra âm thanh để hồi đáp nhưng cổ họng bị cứng lại, tiếng không thể nào thoát ra được. Bà Loan và cả gia đình hoảng loạn, ngày ngày sống trong sự sợ hãi, lo âu, không biết rồi ngày mai khi tỉnh dậy con trai mình còn bị làm sao nữa.

viem-mang-nao-ket-cuc-cua-17-nhat-dam
Bà Loan và cả gia đình hoảng loạn, ngày ngày sống trong sự sợ hãi, lo âu. (Hình minh họa)

Thế rồi, nhân duyên trong một lần đi ký hợp đồng với đối tác, đối tác làm ăn của bà Loan giới thiệu cho bà biết đến chùa Ba Vàng. Về nhà, bà bắt đầu tìm hiểu và nghe những video bài giảng trên youtube chùa Ba Vàng và Thầy Thích Trúc Thái Minh liên quan đến câu chuyện nhân quả. Bà Loan cùng với gia đình nghe xong, có lòng tin vô cùng sâu sắc về nhân quả, và cũng hiểu rõ một điều rằng: Cường không phải tự nhiên mà mang trong mình căn bệnh viêm màng não do nấm hiếm gặp ở người không nhiễm HIV.

Không lâu sau đó, bà sắp xếp thời gian tìm về chùa Ba Vàng để gặp chư Tăng và mong cầu sự giúp đỡ. Sau khi được chư Tăng hướng dẫn tu tập sám hối chuyển hóa nghiệp, gia đình bà Loan đã biết được duyên nghiệp khiến Cường – con trai của bà bị căn bệnh sống dở, chết dở như thế này.

Câu Chuyện Bắt Đầu Từ Một Kiếp Xa Xưa…

Vào một buổi tối nọ, tiếng gõ cửa vang lên từng hồi ngắt quãng tại một quán bán vải lụa trong vùng. Tuy lúc này trời chưa khuya lắm, ngoài đường vẫn có người qua kẻ lại nhộn nhịp, nhưng Lam Nhiên – chủ của quán vải lụa vẫn cảm thấy có đôi chút sợ hãi. Kể cũng đúng, chồng cô đã đi giao vải ở trên huyện mãi đến 2 ngày nữa mới trở về, nhà bây giờ còn mỗi cô cùng đứa con nhỏ 5 tháng tuổi, không sợ mới lạ. Thế nhưng, với bản tính hiền lương, nghĩ mình quá đa nghi, cô gạt bỏ đi sự sợ hãi của mình, nhẹ nhàng đặt đứa bé đã ngủ trên tay vào trong nôi, sau đó vội vàng đứng dậy ra ngoài.

viem-mang-nao-ket-cuc-cua-17-nhat-dam
Vào một buổi tối nọ, tiếng gõ cửa vang lên từng hồi ngắt quãng tại một quán bán vải lụa trong vùng. (Hình minh họa)

Cánh cửa được mở ra. Xuất hiện trước mặt Lam Nhiên lúc này là một người đàn ông trẻ tuổi giống như một thương nhân, chắc cũng mới ngoài 30. Hắn ta nho nhã chào Lam Nhiên phu nhân, sau đó ngỏ ý muốn mua vải để sáng sớm ngày mai mang đi biếu tặng. Lam Nhiên mời hắn vào bên trong quầy vải để chọn lựa. Trước khi đi vào, cô không quên mở rộng cửa ra để cho mình cảm thấy yên tâm hơn. Giờ này, đường phố vẫn tấp nập như thường.

Cô giới thiệu cho hắn một số loại vải ở cửa hàng có thể mang đi làm quà biếu tặng. Hắn ta vui vẻ xem xét hết chất liệu tấm vải này đến tấm vải nọ và gật đầu rất hài lòng. Một lúc sau, khi đã ưng ý chọn được mấy xấp vải, hắn nhờ cô gói ghém cẩn thận lại cho mình. Chưa kịp nhận những xấp vải từ tay hắn thì tiếng khóc e é vang lên từ bên trong nhà. Lam Nhiên biết con mình đã thức giấc nên quay sang hắn cười gượng rồi xin phép đi vào bên trong nhà bế con.

Lột Mặt Nạ

Chỉ trong chốc lát, tiếng khóc chợt tắt. Lam Nhiên bế con bước ra ngoài quầy vải để nhanh chóng gói ghém lại cho khách. Vừa ra đến, cô giật mình vì cánh cửa hồi nãy cô mở toang ra giờ đã đóng lại. Lúc này, âm thanh từ chiếc tủ gỗ – nơi đựng tiền bán vải của gia đình cô vang lên những tiếng lục đục. Cô bước thật chậm về phía đó. Hắn lúc này đang quay lưng về phía cô mà chăm chú cạy cửa tủ, khỏi cần hỏi cũng biết hắn có mưu đồ gì ở đây. Cô hốt hoảng ôm con bước lùi về phía sau, không may chân chạm vào ghế khiến phát ra tiếng. Hắn nghe thấy âm thanh, quay lại. Giờ đây, hắn không còn hiện lên dáng vẻ của một thương nhân như hồi nãy bước vào cửa nhà cô nữa, ánh mắt hắn long sòng sọc, nở một nụ cười nham hiểm rồi rút ra một con dao chĩa về phía cô: “Biết điều thì nhanh đưa chìa khóa tủ cho tao”. Cô lúc này hoảng loạn, hai tay ôm con vào lòng ngày càng chặt hơn. Bỗng nhiên, cô chợt nhận ra hắn – người đàn ông lạ mặt thi thoảng hay lui tới quầy vải nhà cô, nhìn vài vòng rồi đi ra. Không ngờ, hôm nay hắn cải trang thành một thương nhân hòng đến đây để cướp tài sản nhà cô, chẳng trách hắn biết cả chỗ để tiền vàng.

Kẻ Cướp Biến Thành Kẻ Giết Người

Lam Nhiên biết, lúc này cô mà bỏ chạy thì chỉ có chết, vì trên tay hắn đang cầm dao. Cô lặng nhìn đứa con trên tay mình mà do dự, sau đó rút chìa khóa trong túi áo ném thẳng về phía hắn. Nhận được chìa khóa, hắn vui vẻ quay lại mở cửa tủ để chiếm hết tài sản. Cô nhân lúc này, rón rén bước ra phía cửa, muốn nhanh chóng mở cửa ra để cầu cứu người qua đường. Thế nhưng, cửa chưa kịp mở, chẳng biết thế nào mà hắn quay đầu lại và thấy cảnh tượng cô sắp chạy ra ngoài. Hắn nhanh chóng đứng bật dậy, kéo tóc cô giật lại phía sau. Cô đau đớn kêu lên, biết mình không thể thoát được khỏi tay của hắn, Cô hô hoán mong rằng ai đó sẽ có thể nghe thấy: “Cứu tôi với, có cướp, có cướp, cứu tôi với, cứu con tôi với!…”. Âm thanh chưa ngớt, hắn nhanh chóng bịt miệng cô lại, dùng tay đập vào vai cô 1 cái. Vì quá bất ngờ và cánh tay yếu ớt không chịu được lực đập mạnh nên đứa con nhỏ trên tay cô rơi xuống đất. Cô hét lên đầy đau đớn khi nhìn đứa con 5 tháng tuổi nằm trong vũng máu đang khóc thé lên. Rồi con chết!

Nỗi Oán Hận Lên Tới Cực Điểm

Cô dùng ánh mắt căm phẫn hướng lên nhìn hắn, rút ra cây trâm cài trên tóc mình quyết xông lên sống chết cùng hắn. Dù gì thì con cũng chết rồi, cô phải trả thù cho con mình. Nhưng sức đàn bà như cô làm sao đọ lại với một người đàn ông khỏe mạnh như hắn. Cô chưa kịp đâm cây trâm lên người hắn thì hắn đã nhanh tay hơn, rút ra con dao và đâm vào bụng cô. Lam Nhiên khựng người lại, nhìn xuống vết thương đau đớn, nhưng cô quyết không từ bỏ. Cô dùng cây trâm tiếp tục đâm về phía hắn, nhưng hắn tránh được nên chỉ tạo thành vết thương nhỏ qua vai. Cô hét lên, mặc kệ đau đớn vẫn muốn giằng co để giết hắn. Dù có chết, cô cũng muốn giết hắn chết theo để đền mạng cho đứa con nhỏ của mình. Hắn nhìn thấy cô như thế, điên cuồng lấy lại con dao hồi nãy, đè cô xuống và đâm liên hồi vào bụng, vào ngực cô 17 nhát. Máu bắn ra, văng tứ tung khắp căn nhà, mùi tanh xộc lên đầy ghê rợn. Cô chết tại chỗ, chết không nhắm mắt. Trong ánh mắt ấy vẫn là nỗi căm hận đến cùng cực. Còn hắn, sau khi thấy cô chết thì đã vơ hết của cải, tiền bạc mà cao chạy xa bay.

viem-mang-nao-ket-cuc-cua-17-nhat-dam
Cô chưa kịp đâm cây trâm lên người hắn thì hắn đã nhanh tay hơn, rút ra con dao và đâm vào bụng cô. (Hình minh họa)

Gieo Nhân Ắt Gặt Quả

Hắn – kẻ giết người cướp của ấy, chính là Cường trong kiếp này; còn bà Loan kiếp này lại chính là người đàn ông trong kiếp xưa đi cướp của cùng hắn, nhưng không lộ diện mà chỉ đứng ở phía ngoài cửa để canh phòng. Trôi lăn trong vòng sinh tử luân hồi vô số kiếp, vì đủ phúc nên kiếp này Cường và bà Loan được làm người, nhưng vì nhân ác gây ra trong tiền kiếp nên không tránh khỏi quả báo đau khổ này. Cường bị bệnh viêm màng não do nấm, đau đớn đến tột cùng cũng chính là quả ác mà cậu phải gánh chịu. Còn bà Loan, kiếp xưa đồng lõa đi ăn trộm cùng Cường, nên kiếp này đủ nhân duyên làm mẹ con phải tận lực chăm sóc cậu trên giường bệnh, đau khổ cho đến lúc chết. Vì cùng nhau đi ăn trộm tài sản nên kiếp này, gia đình bà Loan sẽ vì chạy chữa căn bệnh cho Cường mà tán gia bại sản, không còn một đồng dính túi. Và rồi, một ngày không xa nữa, Cường sẽ chết trong sự đau đớn, chết không nhắm mắt như chính cái chết mà ngày xưa cô gái đó đã phải gánh chịu.
Đó chính là quy luật NHÂN QUẢ!

(Đây là câu chuyện nhân quả có thật tại chùa Ba Vàng. Tên các nhân vật đã được thay đổi)

Các bài nên xem:

167 lượt xem
17/11/2019

Bình luận