Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

10 năm sống chung với viêm da cơ địa, bỗng chốc khỏi bệnh nhờ Phật Pháp

“Trong kiếp nhân sinh khổ đau này, sự nguy hiểm luôn rình rập con người mọi lúc, mọi nơi, mọi hoàn cảnh. Vậy nên, nếu người nào kết duyên với Phật Pháp, thì khi gặp những mối nguy hiểm đó, họ sẽ có tư lương, có trí tuệ Phật soi rọi, dẫn dắt cho họ ra khỏi chỗ khổ đau.” – Cô Phạm Thị Yến.

Nhiều năm sống chung với bệnh viêm da cơ địa

Câu chuyện của cháu bé Nguyễn Quang Tùng (sinh năm 2008) – là con trai của bạn Nguyễn Thị Điệp (sinh năm 1979) tại số 11, ngách 8/236/38, đường Lê Quang Đạo, tổ 2, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, là một minh chứng cho sự vi diệu của Phật Pháp đã giúp bé Tùng chữa khỏi bệnh viêm da cơ địa sau hơn 10 năm mắc phải.

Bé Nguyễn Quang Tùng sinh năm 2008 đã chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh viêm da cơ địa sau 10 năm sống chung nhờ Phật Pháp

Bé Nguyễn Quang Tùng sinh năm 2008 đã chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh viêm da cơ địa sau 10 năm sống chung nhờ Phật Pháp

Năm 2008, bé Tùng ra đời hoàn toàn khỏe mạnh bình thường như những đứa trẻ khác. Nhưng khi được mấy tháng tuổi, trên bàn chân của bé Tùng xuất hiện những nốt đỏ tròn như hắc lào. Gia đình chỉ nghĩ là bệnh đơn giản nên không hề đưa Tùng đi khám ở các bệnh viện hay cơ sở y tế, mà chỉ mua thuốc để bôi ngoài da cho bé. Tuy nhiên, chỉ được một thời gian, những vết đỏ tròn này lại xuất hiện liên tục ở dưới bàn chân của Tùng trong nhiều năm và gây ra hiện tượng ngứa.

Năm Tùng bắt đầu vào lớp 1 (năm 2014), những biểu hiện bắt đầu rõ ràng hơn. Cả 2 bàn chân của Tùng mọc lên những nốt mụn bọc nước khiến bị ngứa, phải gãi liên tục. Từ đó, vết bọng nước bị vỡ ra, đau đớn và xót vô cùng. Nhìn thấy con mình suốt ngày gãi như thế, Điệp vừa lo lắng, vừa sốt ruột nên mắng con không được gãi nhưng con trai cũng chỉ đáp lại: “Con ngứa không chịu được mẹ ạ!”.

Từ năm đó trở đi, chân Tùng lúc nào cũng trong tình trạng mụn bọc nước, vỡ và loét ra. Suốt ngày, Tùng chỉ đưa tay xuống gãi chân để cho đã cơn ngứa của mình, nhưng gãi đến đâu thì càng xót đến đó. Lúc đi học, Tùng cũng đưa tay xuống gãi, khiến bị mất tập trung trong học tập. Tối đến đi ngủ, Tùng cũng gãi liên tục không ngừng suốt đêm. Đôi bàn chân của Tùng chi chít những vết bọng nước đã vỡ, thậm chí còn chảy máu, khiến đôi chân đi lại cũng khó khăn rất nhiều. Thời gian trước, theo quy định của nhà trường, Tùng phải đi dép sandal đi học, nhưng càng đi sandal thì vết bọng nước dưới chân càng loét ra và đau đớn hơn rất nhiều. Thấy vậy, Điệp phải đến tận lớp xin giáo viên cho con đi dép lê đi học, và xin giảm các môn thể dục, các hoạt động ngoài trời cho con. Có thời điểm, những nốt bọng nước không còn chỉ ở 2 bàn chân, mà nó lan rộng lên đùi, lên người, lên trên cả mặt, tạo thành những vết sần, đỏ ửng lên như phát ban. Bị ngứa ngáy suốt ngày nên Tùng không thể ngừng gãi. Mà càng gãi, những bọng nước trên người càng loét ra đau đớn. Tùng trở nên tự ti, không giao tiếp nhiều với mọi người xung quanh.

Lo lắng cho tình trạng của con, Điệp đã đưa con đi khám ở bệnh viện Da liễu Hà Nội, sau đó lên bệnh viện Da liễu Trung ương để thử máu, xét nghiệm nấm, vi khuẩn. Tại đây, bác sĩ kết luận Tùng bị viêm da cơ địa. Sau đó, các bác sĩ kê đơn thuốc và hướng dẫn sử dụng. Ban đầu dùng thuốc, Tùng có những biểu hiện đỡ đi nhiều. Nhưng chỉ một vài ngày dừng dùng thuốc, tình trạng bị ngứa và nổi mụn bọc lại tiếp tục tái phát. Mọi thứ như trở về con số 0.

Kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Da liễu Trung ương cho thấy bé Tùng bị viêm da cơ địa

Kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Da liễu Trung ương cho thấy bé Tùng bị viêm da cơ địa

Chưa chịu bỏ cuộc, Điệp lại đưa con trai của mình đến các bác sĩ đông y để khám. Các bác sĩ chẩn đoán Tùng bị tổ đỉa kết hợp với á sừng, rồi cũng cho thuốc về để sắc lên uống, ngâm chân, bôi chân,… Nhưng tình trạng cũng chỉ đỡ một thời gian, sau khi dừng thuốc lại tiếp tục tái phát lại. Tình trạng tái phát còn nặng hơn trước rất nhiều, khiến Tùng lúc nào cũng cảm thấy đau đớn. Mẹ Tùng tâm sự: “Bản thân mình một mình nuôi con nên rất khó khăn. Mình rất sợ thuốc tây ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của con sau này. Còn về đông y, bác sĩ bảo rằng cứ chữa thôi, còn không thể hết được, vì cái này là bệnh về cơ địa – có thể khỏi, cũng có thể không. Mình rất sợ. Chẳng lẽ con mình cả đời sống với 2 chân bị lở loét hay sao? Nhiều lúc mình rất thương con nhưng không thể làm gì được. Có những hôm đi làm về, phải đun thuốc ngâm chân cho con, sắc thuốc cho con uống, bôi thuốc cho con,… khiến mình cảm thấy rất mệt mỏi. Chi phí thuốc thang lại tốn rất nhiều, cứ 10 ngày lại đi lấy thuốc một lần tốn vài triệu – trong nhiều năm đều như thế. Mọi gánh nặng cứ như đổ dồn hết lên vai mình”.

Chữa khỏi bệnh viêm da cơ địa nhờ biết đến Phật Pháp

Chữa trị theo y học nhiều năm như thế nhưng không khỏi, bế tắc quá, Điệp bắt đầu tìm hiểu về tâm linh. Cô xem trên mạng và thấy video của bạn Tuấn khối u mặt ngựa. Từ nhân duyên đó, cô biết đến chùa Ba Vàng và cũng mong muốn đưa con mình về chùa chữa bệnh một lần xem sao. Đến đầu năm 2019, theo sự giới thiệu của Ban tri khách chùa Ba Vàng, Điệp liên hệ với Phật tử Nguyễn Thị Dung – Trưởng ban liên lạc CLB Minh Long Cúc Vàng (thuộc CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa chùa Ba Vàng). Theo sự hướng dẫn của Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến, Phật tử Dung đã chia sẻ về các vấn đề nhân quả, tâm linh cho Điệp nghe và hướng dẫn lại cho Điệp cách tu tập theo lời Phật dạy để chuyển hóa nghiệp. Thời gian sau đó, Điệp nỗ lực tu tập, tinh cần nghe Pháp, sám hối, cúng dường Tam Bảo và tinh tấn tham gia vào các hoạt động phận sự trong đạo tràng, cũng như trong CLB. Trong quá trình ấy, bé Tùng vẫn dùng thuốc theo kê đơn của bác sĩ.

Tháng 9 năm 2019, khi đã hết thuốc được mấy ngày, Điệp bảo con chịu khó thêm mấy hôm nữa rồi hôm sau cô đi lấy thuốc cho. Nhưng mấy hôm sau, Điệp nhìn lại chân con thì thấy những vết lở loét trên da đang dần khô và đóng vảy. Thêm ít ngày nữa, vảy khô lại và những vết thương tự động khỏi, mà trong thời gian ấy, Tùng không dùng bất cứ viên thuốc nào. Da bé Tùng bắt đầu lành các vết mụn bọc, nhẵn nhụi lại như da của người bình thường. Kể từ đó cho đến nay, trên đôi bàn chân bé Tùng không còn xuất hiện những vết mụn bọc, lở loét gây nên ngứa như trước đây nữa. Vậy là một đứa trẻ nhỏ mang căn bệnh trong suốt 10 năm, cuối cùng cũng đã được khỏi hoàn toàn.

Hình ảnh chân bé Tùng trước và sau khi đã chữa khỏi bệnh viêm da cơ địa hoàn toàn tại thời điểm hiện tại

Hình ảnh chân bé Tùng trước và sau khi đã chữa khỏi bệnh viêm da cơ địa hoàn toàn tại thời điểm hiện tại

Nhìn thấy con mình khỏi bệnh, Điệp xúc động tâm sự: “Nhiều năm chứng kiến con như thế, mình không mong mỏi cái gì ngoài việc mong cho con được khỏi bệnh. Đến bây giờ, con đã hoàn toàn khỏi, mình biết đó đều là nhờ Phật Pháp vi diệu. Cũng may là mình có phước duyên biết đến Phật Pháp, tu tập theo sự chỉ dạy của Sư Phụ, sự hướng dẫn của Cô Yến cùng sự trợ duyên của các đạo hữu trong CLB Minh Long Cúc Vàng. Mình nhớ Sư Phụ từng nói rằng: “Dù tài sản thế gian chất như núi cũng không bằng thấy được đạo”. Càng tu tập, mình mới thấy tu tập chính là hơi thở của mình. Có những nghiệp chỉ có tu mới có thể chuyển được, không tu không thể chuyển được, như chính bệnh của con trai mình vậy. Qua đây, mình mới thấu hiểu được câu: “Nghĩa ân sư muôn kiếp khó đáp đền” là như thế nào”.

(Đây là câu chuyện chuyển nghiệp có thật tại chùa Ba Vàng. Tất cả thông tin trong bài đăng đều do gia đình cung cấp)

—————–

Tùy hỷ các đạo hữu đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: “Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại”.

Trong Kinh Dược Sư, Đức Phật dạy rằng: Khi gặp các bệnh trên thân, hãy trì trai, giữ giới, tụng kinh, tu tập, phóng sinh để tiêu trừ nghiệp chướng. Khi nghiệp chướng tiêu trừ sẽ gặp được thầy giỏi, thuốc hay khiến chữa bệnh nhanh khỏi. Chúc các quý đạo hữu luôn tinh tấn tu tập để được nhiều lợi ích.)

Chúc các đạo hữu luôn tinh tấn thực hành lời Đức Phật dạy để có thật nhiều niềm hạnh phúc an lạc hơn nữa, cho tới ngày thành tựu Vô Thượng Bồ Đề.

Các bài nên xem:

1.577 lượt xem
05/04/2020

Bình luận (1)

  1. P
    P

    Phạm thị thuần

    08/06/2021

    Con đã đc đến chùa Ba Vàng một lần rồi và con đc nghe và xem rất nhiều câu chuyện về chùa. Con cảm thấy như mình có duyên và hôm nay con lại đọc đc bài Phật Pháp chữa đc cả viêm da cơ địa mà con và cháu đang bị. Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

Xem nhiều nhất trong chuyên mục