Viêm da cơ địa 6 năm tưởng không thể chữa: Chuyển hóa vi diệu nhờ vỏ hàu kết hợp tu tập

Viêm da cơ địa là dạng bệnh lý về da liễu phổ biến, gây ra các triệu chứng mẩn đỏ trên bề mặt da và gây ngứa ngáy khó chịu. Bệnh gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống người bệnh cả về sức khỏe và thẩm mỹ.

Để chuyển hóa bệnh, ngoài việc tuân thủ hướng dẫn của các chuyên gia y tế, kính mời quý đạo hữu tìm hiểu phương pháp hỗ trợ từ vỏ hàu mà Cô Phạm Thị Yến (Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán) thấy biết từ sự tu tập qua bài viết dưới đây.

Mắc bệnh viêm da cơ địa từ nhỏ, chuyển hóa chỉ sau 17 ngày nhờ Phật Pháp

Trên trang “Cảm Nhận Hạnh Phúc Mỗi Ngày”, Phật tử Nguyễn Quỳnh Phương (nick QuynhPhuong Nguyen) đang sinh hoạt tại đạo tràng Thái Tâm Bồ Đề Hà Nội thuộc CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa chùa Ba Vàng chia sẻ: Con trai Phật tử Phương bị bệnh viêm da cơ địa từ nhỏ, đã đi khám ở các bệnh viện chuyên khoa da liễu nhưng đều được chẩn đoán phải sống chung với bệnh suốt đời. Do đó là bệnh lý cơ địa nên không thể chữa khỏi.

1. Căn bệnh gây ra những khó khăn

Mắc bệnh này khiến con trai Phật tử Phương rất buồn, thiếu tự tin và không bao giờ dám cắt tóc. Mặc dù con trai rất sạch sẽ nhưng do triệu chứng bệnh gây ra nhiều gàu, rơi rụng xuống quần áo nên không tránh khỏi việc bị các bạn để ý. Suốt 6 năm trời, hai mẹ con đi bất cứ đâu, trong hay ngoài nước đều phải mang theo thuốc để bôi.

benh-viem-da-co-dia-tren-dau-1-729x546
Bệnh gây ra nhiều gàu và các mảng viêm da đỏ trên da đầu con trai Phật tử Phương

2. Điều vi diệu đến từ Phật Pháp

Nhân duyên Phật tử Nguyễn Quỳnh Phương bạch Cô Phạm Thị Yến – Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa và được Cô hướng dẫn khai đàn Chương trình tu tập cầu siêu hóa giải oán kết (bài 8), kết hợp sử dụng phương pháp hỗ trợ chuyển hóa bệnh bằng vỏ hàu. Gia đình đã nhất tâm nương tựa Tam Bảo và chăm chỉ tu tập để hồi hướng cho bệnh của con trai.
Chỉ sau 17 ngày, căn bệnh 6 năm dài đằng đẵng đã được chuyển hóa nhanh chóng trong sự vui mừng và xúc động của cả gia đình. Con trai Phật tử Phương vô cùng vui sướng và đã đủ tự tin để đi du học Nhật Bản như mong muốn. Phật tử Phương kiểm tra lại tình trạng da đầu của cháu thì thấy đã hết sạch gàu, các vùng viêm da đỏ,… Hai vợ chồng Phật tử mừng vui khôn xiết và xúc động rưng rưng trước sự chuyển hóa quá nhanh và nhiệm màu này.

viem-da-co-dia-da-khoi
Da đầu con trai Phật tử Nguyễn Quỳnh Phương đã hết sạch gàu và các mảng viêm đỏ
hanh-phuc-vi-khoi-viem-da-co-dia-768x1025
Gia đình Phật tử Phương rất vui mừng khi con trai được chuyển hóa bệnh

Hiện tại, qua khoảng thời gian theo dõi thêm, bệnh viêm da cơ địa của con trai Phật tử Nguyễn Quỳnh Phương đã hoàn toàn hết hẳn. Qua đây, Phật tử viết bài lên nhóm “Cảm Nhận Hạnh Phúc Mỗi Ngày” để chia sẻ niềm hạnh phúc, niềm vui vô bờ bến của gia đình khi con trai đã được chuyển hóa bệnh, tự tin và sẵn sàng chuẩn bị hành trang bước vào con đường du học.

viem-da-co-dia
Bài chia sẻ của Phật tử Phương trên nhóm “Cảm Nhận Hạnh Phúc Mỗi Ngày”

3. Lời tri ân

Chứng nghiệm sự chuyển hóa vi diệu của căn bệnh tưởng chừng như không thể chữa khỏi, Phật tử Nguyễn Quỳnh Phương bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới Sư Phụ và đại Tăng cùng Cô Phạm Thị Yến: “Qua việc chuyển hoá bệnh của con trai, gia đình chúng con xin được thành kính tri ân Sư Phụ, đại Tăng chùa Ba Vàng và em xin được gửi lời tri ân đặc biệt tới Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến vì Cô đã hết lòng giúp đỡ, hướng dẫn cho gia đình em thực hành phương pháp hỗ trợ chuyển hóa bệnh cho cháu và truyền động lực cho cả nhà chuyên tâm tu tập, giúp cháu được chuyển hóa bệnh, tự tin trong cuộc sống và được chứng nghiệm sự vi diệu của Phật Pháp”.

Hướng dẫn sử dụng vỏ hàu chuyển hóa bệnh viêm da cơ địa

1. Nguyên liệu, dụng cụ

– Vỏ hàu
– Máy khò (Nếu không có thì có thể sử dụng lò nướng, nướng trên bếp gas,…)
– Túi vải
– Máy xay
– Nước lọc
– Màng bọc thực phẩm
– Tăm bông

nguyen-lieu-dung-cu-735x546
Các nguyên liệu và dụng cụ cần có

2. Cách chế biến và sử dụng

– Lấy 1 vỏ hàu to bằng bàn tay, rửa sạch. Dùng máy khò khò chín vỏ hàu (Có thể dùng lò nướng, bếp gas nướng chín)
– Bỏ vỏ hàu đã chín vào túi vải đập dập.
– Cho bột vỏ hàu sau khi đập dập vào máy xay nhuyễn và đổ thêm một chút nước để tạo thành dung dịch sền sệt như hồ nước. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh.
– Bôi hàng ngày trước khi tắm 30 phút. Khi bôi, lấy ra một phần nhỏ và cho thêm chút nước để khuấy tan ra như hồ nước. Dùng bông tăm bôi lên vùng da bị viêm. Sau 30 phút mới được tắm gội.
– Sau đó, sấy tóc hoặc lau khô vùng da bị viêm, bôi kem dưỡng ẩm.

Lưu ý:

– Nếu bị viêm da ở đầu, không sử dụng dầu gội có hóa chất mà dùng dầu gội thảo dược.
– Cần kết hợp với việc tu tập, sám hối và tác phước hồi hướng. Trước khi sử dụng phương pháp chuyển hóa bệnh bằng vỏ hàu, cần bạch Phật sám hối và bạch nương tựa Tam Bảo.

Trong kinh “Nghiệp báo sai biệt”, Đức Phật nói có mười nghiệp khiến chúng sinh bị quả báo nhiều bệnh tật. Đó là nhân quả từ những việc làm ác trong các kiếp trước hay kiếp này như đánh đập, khuyên người khác đánh đập chúng sinh, não loạn cha mẹ, não loạn các bậc Hiền Thánh,…
Chính vì vậy, ngoài việc sử dụng các bài thuốc, điều trị; chúng ta phải kết hợp với việc tu tập Phật Pháp mà Cô Phạm Thị Yến đã hướng dẫn để sám hối chúng sinh. Việc tu tập tinh tấn sẽ giúp bệnh tật của chúng ta nhanh được chuyển hóa. Ngược lại, nếu không tu, bệnh sẽ chuyển hóa rất chậm.
Mời quý đạo hữu tham khảo Bài tu tập 8 – Chương trình tu tập cầu siêu hóa giải oán kết:
https://phamthiyen.com/huong-dan-tu-tap-cho-nguoi-o-xa/

Qua câu chuyện của con trai Phật tử Nguyễn Quỳnh Phương, chúng ta thấy rằng phương pháp sử dụng vỏ hàu mà Cô Phạm Thị Yến thấy biết từ sự tu tập có hiệu quả đối với các thể bệnh viêm da cơ địa, viêm da dầu, cơ địa da khô. Tuy nhiên, chúng ta cần phải kết hợp với tu tập Phật Pháp như Cô chủ nhiệm đã hướng dẫn.
Trong Kinh Dược Sư, Đức Phật dạy rằng: Khi gặp các bệnh trên thân, hãy trì trai, giữ giới, tụng kinh, tu tập, phóng sinh để tiêu trừ nghiệp chướng. Khi nghiệp chướng tiêu trừ sẽ gặp được thầy giỏi, thuốc hay khiến chữa bệnh nhanh khỏi. Chúc các quý đạo hữu luôn tinh tấn tu tập để được nhiều lợi ích.
Mong rằng qua bài viết, ngoài việc tuân thủ theo phác đồ điều trị của các chuyên gia y tế, quý đạo hữu có thêm phương pháp để chuyển hóa bệnh viêm da cơ địa và hiểu về nghiệp báo, nhân quả qua việc tu tập; từ đó chuyển hóa bệnh này tận gốc và hiệu quả.

=====
Từ nơi tâm nguyện Bồ đề chuyển tải Phật Pháp rộng khắp thế gian, từ sự tu tập của mình mà Tâm Chiếu Hoàn Quán thấy biết được các phương pháp hỗ trợ sức khỏe kết hợp với tu tập sám hối. Tâm Chiếu Hoàn Quán nguyện cho tất cả những ai áp dụng thực hành các phương pháp hỗ trợ chuyển hóa bệnh mà Tâm Chiếu Hoàn Quán hướng dẫn sẽ được chuyển hóa nghiệp bệnh trên thân, nếu chưa quy y Tam Bảo sẽ phát sinh duyên giác ngộ đời này đời sau được quy y Tam Bảo, nếu ai chưa phát tâm Bồ đề sẽ sớm phát tâm Bồ đề và tất cả đều được tinh tấn Bồ đề cầu Vô thượng đạo, làm lợi ích, hạnh phúc cho mình và cho chúng sinh.
Tâm Chiếu Hoàn Quán thỉnh đại chúng tuỳ duyên thực hành và chia sẻ cho mọi người dùng các phương pháp hỗ trợ sức khoẻ của Tâm Chiếu Hoàn Quán.
Kính chúc đại chúng thân khoẻ, tâm an, giác ngộ chân lý!

Các bài nên xem:

3,655 lượt xem
26/03/2022

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ