Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Ung thư phổi di căn lên não: Sự chuyển hóa kỳ diệu nhờ nước hành tỏi và tu tập Phật Pháp

“Nếu xạ trị thì bệnh nhân kéo dài sự sống khoảng 1 năm, còn không thì chỉ duy trì được từ 3 đến 4 tháng” – Chẩn đoán của bác sĩ dường như chấm dứt tia hy vọng cuối cùng giành lại sự sống của bác Cảnh – người mang căn bệnh ung thư phổi ác tính giai đoạn 3 đã di căn lên não.

Thế nhưng, trong thời điểm cận kề với cửa tử, sự hồi sinh kỳ diệu đã đến với bác chỉ sau 48 ngày sử dụng phương pháp hỗ trợ sức khỏe từ hành, tỏi kết hợp tu tập Phật Pháp. Đây là phương pháp mà Cô Phạm Thị Yến – Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa chùa Ba Vàng hướng dẫn cho nhân dân, Phật tử bị ung thư hoặc khối u ác tính tham khảo.

Kính mời quý đạo hữu cùng tìm hiểu về phương pháp đó và quá trình chuyển hóa bệnh tật vi diệu của bác Dương Văn Cảnh trong bài viết sau đây.

Bác Dương Văn Cảnh và vợ hạnh phúc vì thoát khỏi căn bệnh ung thư quái ác

Bác Dương Văn Cảnh và vợ hạnh phúc vì thoát khỏi căn bệnh ung thư quái ác

Ung thư phổi được chuyển hóa chỉ sau 48 ngày tu tập Phật Pháp

Bác Dương Văn Cảnh (1953), đang sinh sống tại bản Huổi Phạ – phường Him Lam – thành phố Điện Biên đã được chuyển hóa bệnh Ung thư phổi di căn lên não trong vòng chưa đầy 2 tháng. Đang từ một người khó có thể duy trì mạng sống, nay bác Cảnh đã hoàn toàn khỏi bệnh; điều này khiến đội ngũ y bác sĩ và những người xung quanh không khỏi kinh ngạc.

Cuộc sống đảo lộn khi phát hiện căn bệnh quái ác

Một buổi tối, như thường lệ, sau khi xem tivi xong, bác Dương Văn Cảnh vào giường đi ngủ. Tuy nhiên, thoáng chốc sau đó bác đã rơi vào trạng thái bất tỉnh nhân sự với những cơn co giật liên tục kèm hiện tượng sùi bọt mép và mặt mũi tím tái. Nhập viện cấp cứu trong đêm, sau những xét nghiệm, chụp chiếu, các bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên đã chẩn đoán bác Cảnh mắc bệnh Ung thư phổi. Lúc này, nỗi lo sợ và hoang mang bao trùm tâm trí bác.

Ít ngày sau đó, mọi hy vọng như đổ sập trước mắt gia đình khi nhận được chẩn đoán từ bệnh viện Thanh Nhàn – Hà Nội: “Nếu xạ trị thì bệnh nhân kéo dài sự sống khoảng 1 năm, còn không thì chỉ duy trì được từ 3 đến 4 tháng”. Nặng nề hơn, kết quả cho thấy tế bào ung thư đã di căn lên não.

Trở lại Điện Biên với đơn thuốc chỉ gồm tiêm truyền và chống phù nề não, sau 20 ngày điều trị tại nhà, bệnh tình của bác Cảnh trở nên trầm trọng hơn. Cả ngày lẫn đêm, bác chật vật không thể chợp mắt nổi bởi những cơn ho thắt ruột đến vã mồ hôi.

Không thể làm gì hơn, bác quay trở lại bệnh viện tỉnh, cứ điều trị khoảng 10-15 ngày, xuất viện được 2 ngày là bệnh tình của bác Cảnh lại trở nặng và phải tiếp tục nhập viện. Chuỗi ngày sau đó như “địa ngục trần gian” khi bác phải vật lộn với những cơn đau, trận ho liên tiếp, không thể nằm được mà chỉ ngồi, đứng rồi men theo tường để đi lại. Ngoài ra, dù đã sử dụng thêm thuốc Nam rất tốn nhiều chi phí nhưng bệnh tình của bác vẫn không hề thuyên giảm.

Chỉ trong một thời gian ngắn, bác Cảnh đã sụt gần 10kg do bệnh trở nặng, không ăn, không ngủ được. Cuộc sống gia đình bác như chìm trong màn đêm u tối, bất lực và tuyệt vọng.

Ánh sáng Phật Pháp phá tan màn đêm u tối – Bước ngoặt lớn của gia đình

Với lòng tin nhân quả, nhân duyên chị Trần Thị Thanh Thủy – con dâu bác – cũng chính là Phật tử trong đạo tràng Hoa Ban – Mường Thanh, thuộc CLB Cúc Vàng chùa Ba Vàng đã bạch lên đạo tràng xin trợ duyên để khai đàn tu tập.

Sau khi đến nhà một Phật tử đạo tràng Hoa Ban – Mường Thanh từng mắc bệnh ung thư và khỏi nhờ tu tập, bác Cảnh quyết định tu tập Phật Pháp với hy vọng bệnh của mình cũng sẽ được chuyển hóa. Kể từ đây, bước ngoặt lớn với những chuyển biến vi diệu đã đến với gia đình bác.

Tu tập kết hợp sử dụng phương pháp hỗ trợ sức khỏe từ hành và tỏi khô – Sự hồi sinh kỳ diệu

Ngay trong buổi khai đàn đầu tiên đạo tràng trợ duyên, từ một người run rẩy, đi không vững, bác Cảnh đã có thể tự đứng lên và lại gần ban thờ cùng các Phật tử tu tập. Những trận ho như rút ruột gan biến mất một cách lạ kỳ, thậm chí xong việc, bác Cảnh còn ngồi nói chuyện vui vẻ cùng các Phật tử.

Bác Cảnh chia sẻ trong phấn khởi: “Chỉ sau 2-3 ngày tu tập, tôi thấy sức khỏe của mình được cải thiện, chân tay đi lại cũng tương đối được rồi, tôi đã bắt đầu cùng tu tập với các Phật tử”.

Bác Dương Văn Cảnh (ngồi giữa) tu tập cùng các Phật tử đạo tràng Hoa Ban - Mường Thanh

Bác Dương Văn Cảnh (ngồi giữa) tu tập cùng các Phật tử đạo tràng Hoa Ban – Mường Thanh

Hy vọng lại càng sáng rõ hơn khi bác Cảnh biết được phương pháp hỗ trợ sức khỏe từ hành và tỏi khô mà Cô Phạm Thị Yến – Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng thấy biết từ tu tập. Bác Cảnh sử dụng đều đặn mỗi ngày, không bỏ bữa nào.

Bác Cảnh sử dụng nước hành tỏi đều đặn mỗi ngày

Bác Cảnh sử dụng nước hành tỏi đều đặn mỗi ngày

Từ đây, cơ thể bác Cảnh có những dấu hiệu phục hồi rõ rệt. Nếu trước đây việc đi đại tiện vô cùng khó khăn, bỏ ăn và sút cân bất thường thì giờ bác đã ăn ngon miệng hơn, hết chướng bụng và cân nặng dần quay trở lại con số ban đầu. Không những vậy, chỉ sau 3 ngày uống nước hành tỏi, những cơn ho thắt ruột hoàn toàn biến mất và bác đã có thể ngủ ngon giấc.

Quá vui mừng và hạnh phúc về những chuyển biến không ngờ của mình, bác Cảnh chia sẻ: “Tôi cứ dùng như vậy, đến giờ sức khỏe đã được chuyển biến rất tốt. Từ chỗ đi còn phải dựa vào tường, vách, ghế đi từng bước một, cho đến bây giờ tôi đã tự đi ra để tham gia làm các công việc nội trợ trong gia đình. Đặc biệt trước đây cầm vào xe máy là tay run không dám đi, đến giờ tôi đã đi được xe máy, đèo vợ tôi ra chợ mua sắm đồ dùng các thứ, tôi cảm thấy sức khỏe được cải thiện rất tốt”.

Sự ngỡ ngàng của đội ngũ y, bác sĩ

Sau quá trình sử dụng phương pháp uống nước hành tỏi và tu tập, vừa hồi hộp, vừa thấp thỏm, 2 vợ chồng bác Cảnh đã quay trở lại bệnh viện đa khoa tỉnh để kiểm tra lại tế bào ung thư.
Niềm hạnh phúc vỡ òa khi các kết quả kiểm tra đều khẳng định bác Cảnh không còn dấu vết của tế bào ung thư. Các bác sĩ ai nấy đều kinh ngạc và kiểm tra lại tới 3 lần nhưng không tìm đâu ra tế bào ung thư trong cơ thể bác.

Đội ngũ y bác sĩ đều tò mò về sự chuyển biến kỳ diệu của bác Cảnh, thắc mắc trong thời gian về nhà, bác đã điều trị thuốc gì, bằng phương pháp nào. Trong niềm hạnh phúc và tự hào, bác Cảnh tự tin trả lời: “Tôi đang dùng phương pháp tu tập theo Pháp của Phật và sử dụng phương pháp hỗ trợ sức khỏe từ hành và tỏi trong thời gian điều trị”.

“Đức Phật đã sinh ra tôi một lần nữa”

Ngỡ ngàng và hạnh phúc đến nỗi không thể tin nổi mình đã thoát chết chỉ sau 48 ngày tu tập, bác Cảnh xúc động chia sẻ: “Tu theo Pháp Phật 48 ngày tôi đã chuyển hóa được thế này, cả gia đình tôi rất vui mừng, rất tin tưởng vào Pháp Phật. Đức Phật đã tái sinh ra tôi 1 lần nữa. Tôi xin tri ân Tam Bảo, tri ân Sư Phụ cùng đại Tăng Ni và Cô chủ nhiệm Phạm Thị Yến. Cảm ơn sự trợ giúp của các đạo hữu trong CLB Hoa Ban đã giúp đỡ tôi có kết quả nhiệm màu như ngày hôm nay. Gia đình tôi xin nguyện suốt đời tu theo chính Pháp của Phật”.

Đức Phật đã tái sinh bác Cảnh 1 lần nữa, bác nguyện suốt đời tu theo chính Pháp của Phật

Đức Phật đã tái sinh bác Cảnh 1 lần nữa, bác nguyện suốt đời tu theo chính Pháp của Phật

Uống nước hành tỏi – phương pháp giúp chuyển hóa bệnh ung thư phổi

Khi phát hiện các dấu hiệu của bệnh ung thư phổi, chúng ta nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và có biện pháp điều trị càng sớm càng tốt.

Ngoài ra, quý đạo hữu có thể tham khảo phương pháp mà Cô Phạm Thị Yến thấy biết từ sự tu tập với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm từ hành và tỏi sau đây.

1. Nguyên liệu, dụng cụ

– Hành khô: 1 lạng
– Tỏi khô: 1 lạng
Có thể sử dụng gấp đôi số lượng trên.
– Dao, thớt hoặc chày cối để đập dập hành tỏi
– Nồi nấu hành tỏi

Nguyên liệu để nấu nước hành tỏi

Nguyên liệu để nấu nước hành tỏi

2. Cách sử dụng

– Hành và tỏi bóc vỏ, đập dập; cho vào nồi ninh lấy nước đặc.
– Uống ba cốc/ngày (có thể uống vào sáng, trưa, tối).
– Uống phần nước loãng, không cần ăn bã.

3. Thời gian sử dụng

Uống từ 1 đến 3 tháng, nếu bệnh nặng thì uống dài hơn.

4. Một số hiện tượng có thể gặp khi sử dụng nước hành tỏi

Khi sử dụng nước hành tỏi có thể sẽ gặp một số hiện tượng khó chịu nhưng kiên trì dùng sẽ hết sau khoảng 10-20 ngày, cơ thể sẽ được nhẹ nhõm, dễ chịu (Hiện tượng và thời gian gặp phải tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người).
1. Hiện tượng tống thải độc qua việc đi đại tiện nhiều, lỏng, mùi khẳn khó chịu.
2. Cuộn bụng, xáo trộn trong dạ dày, buồn bực bứt rứt
3. Có thể đau cuộn toàn bộ dạ dày, đau chướng tức lên vùng ngực và tim, đau tức sâu thêm các vùng xung quanh, nóng ran các cơ quan bộ phận liên quan đến dạ dày.
4. Đầy hơi, chướng bụng, xì hơi nhiều
5. Hiện tượng choáng váng, buồn nôn
6. Có thể thấy người nóng

Theo quan điểm đạo Phật, chúng ta biết mọi bệnh tật đều do nghiệp báo; cho nên để chuyển hóa được nghiệp ung thư, ngoài việc sử dụng phương pháp trên, chúng ta cần tu tập tinh tấn để sám hối chúng sinh thì bệnh tật nhanh được chuyển hóa. Ngược lại, nếu không tu, bệnh sẽ chuyển hóa rất chậm.

Qua chia sẻ của bác Dương Văn Cảnh, chúng ta có thể thấy việc tu tập kết hợp với sử dụng các phương pháp hỗ trợ mà Cô Phạm Thị Yến hướng dẫn đã giúp bác chuyển hóa một cách nhiệm màu bệnh ung thư phổi ác tính di căn lên não – căn bệnh tưởng chừng phải bó tay. Tùy hỷ các đạo hữu đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: “Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại”.

Chúc quý đạo hữu và gia đình luôn tinh tấn thực hành lời Đức Phật dạy, chuyển hóa được nhiều nghiệp khổ. Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni!
=====
Từ nơi tâm nguyện Bồ đề chuyển tải Phật Pháp rộng khắp thế gian, từ sự tu tập của mình mà Tâm Chiếu Hoàn Quán thấy biết được các phương pháp hỗ trợ sức khỏe kết hợp với tu tập sám hối. Tâm Chiếu Hoàn Quán nguyện cho tất cả những ai áp dụng thực hành các phương pháp hỗ trợ chuyển hóa bệnh mà Tâm Chiếu Hoàn Quán hướng dẫn sẽ được chuyển hóa nghiệp bệnh trên thân, nếu chưa quy y Tam Bảo sẽ phát sinh duyên giác ngộ đời này đời sau được quy y Tam Bảo, nếu ai chưa phát tâm Bồ đề sẽ sớm phát tâm Bồ đề và tất cả đều được tinh tấn Bồ đề cầu Vô thượng đạo, làm lợi ích, hạnh phúc cho mình và cho chúng sinh.

Tâm Chiếu Hoàn Quán thỉnh đại chúng tuỳ duyên thực hành và chia sẻ cho mọi người dùng các phương pháp hỗ trợ sức khoẻ của Tâm Chiếu Hoàn Quán.
Kính chúc đại chúng thân khoẻ, tâm an, giác ngộ chân lý!

Các bài nên xem:

3.286 lượt xem
20/02/2022

Bình luận (11)

 1. N
  N

  Nguyễn Văn Triệu

  02/03/2022

  Phật Pháp vi diệu quá! Qua câu chuyện của bác Cảnh và nhiều các câu chuyện chuyển nghiệp khác mà nhiều người kết duyên với Tam Bảo và Pháp lục hòa tại CLB Cúc Vàng để tu tập chuyển hoá nghiệp khổ ạ.

 2. B
  B

  Bùi Mai Dung

  24/02/2022

  Con xin tri ân Tam Bảo, tri ân Cô chủ nhiệm CLB Cúc Vàng đã hướng dẫn bài thuốc uống nước hành, tỏi khô và kết hợp tu tập để khỏi bệnh ung thư

 3. T
  T

  Trần Thị Huế

  22/02/2022

  Cô cho con hỏi uống sau ăn hay trước ăn ạ? Và tỷ lệ hành, tỏi, nước như nào ạ?

  1. Ban Quản Trị

   04/03/2022

   Ban Quản trị trang xin chào bạn Trần Thị Huế.
   Ban Quản trị trang xin trả lời bạn như sau:
   Bạn có thể thực hành theo phương pháp hỗ trợ sức khỏe từ hành và tỏi khô như sau:
   1. Nguyên liệu:
   – Hành khô: 1 lạng
   – Tỏi khô: 1 lạng
   Có thể sử dụng gấp đôi số lượng trên.
   2. Cách sử dụng:
   – Hành và tỏi bóc vỏ, đập dập; cho vào nồi ninh lấy nước đặc.
   – Uống ba cốc/ngày (có thể uống vào sáng, trưa, tối). Bạn có thể tùy duyên uống trong ngày.
   – Uống phần nước loãng, không cần ăn bã.
   Thời gian sử dụng
   Uống từ 1 đến 3 tháng, nếu bệnh nặng thì uống dài hơn.
   3. Một số hiện tượng có thể gặp khi sử dụng nước hành tỏi:
   Khi sử dụng nước hành tỏi có thể sẽ gặp một số hiện tượng khó chịu nhưng kiên trì dùng sẽ hết sau khoảng 10-20 ngày, cơ thể sẽ được nhẹ nhõm, dễ chịu (Hiện tượng và thời gian gặp phải tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người).
   – Hiện tượng tống thải độc qua việc đi đại tiện nhiều, lỏng, mùi khẳn khó chịu.
   – Cuộn bụng, xáo trộn trong dạ dày, buồn bực bứt rứt
   – Có thể đau cuộn toàn bộ dạ dày, đau chướng tức lên vùng ngực và tim, đau tức sâu thêm các vùng xung quanh, nóng ran các cơ quan bộ phận liên quan đến dạ dày.
   – Đầy hơi, chướng bụng, xì hơi nhiều
   – Hiện tượng choáng váng, buồn nôn
   – Có thể thấy người nóng
   Theo quan điểm đạo Phật, chúng ta biết mọi bệnh tật đều do nghiệp báo; cho nên để chuyển hóa được nghiệp ung thư, ngoài việc sử dụng phương pháp trên, chúng ta cần tu tập tinh tấn để sám hối chúng sinh thì bệnh tật nhanh được chuyển hóa. Ngược lại, nếu không tu, bệnh sẽ chuyển hóa rất chậm.

   Chúc bạn cùng gia đình luôn an lạc và hạnh phúc!

 4. N
  N

  Nguyễn Thị Hoà Pháp danh Trí Duyên

  21/02/2022

  A Di Đà Phật. Con cũng thường nghe Cô giảng, Cô giảng rất hay. Con xin tri ân trên là công đức của Sư Phụ.
  Và con xin tri ân công đức của Cô
  Con ở xa muốn làm Phật tử chùa Ba Vàng

  1. Ban Quản trị

   28/02/2022

   Ban Quản trị trang xin chào bạn Nguyễn Thị Hoà Pháp danh Trí Duyên.
   Ban Quản trị trang xin trả lời bạn như sau:
   Nếu bạn muốn làm Phật tử chùa Ba Vàng thì bạn có thể quy y Tam Bảo và tham gia đạo tràng đang sinh hoạt theo chùa Ba Vàng, bạn nhé!
   * Về việc quy y Tam Bảo:
   Nếu bạn ở xa, không về chùa được thì bạn có thể quy y Tam Bảo trực tuyến. Bạn mở video:
   Hướng dẫn quy y Tam Bảo tại nhà cho người ở xa không về chùa Ba Vàng dự lễ quy y được
   – Sau khi bạn thọ nhận quy y Tam Bảo và ngũ giới xong, bạn nhắn thông tin cá nhân: Họ tên:…, Địa chỉ:…, Năm sinh:…, Email:…, Facebook (nếu có):… Về Zalo hoặc tin nhắn theo số điện thoại: 0962.368.620 để được gửi bản Điệp quy y bằng bản mềm qua Zalo. Sau đó bạn ra quán photo in màu bản Điệp đó.
   * Nếu bạn muốn hướng dẫn tu tập, Ban Quản trị sẽ kiểm tra và gửi bạn thông tin đạo tràng ở gần khu vực của bạn, đạo tràng sẽ hướng dẫn bạn tu tập cho thuận tiện nhé.
   – Họ tên:
   – Số điện thoại:
   – Địa chỉ (bao gồm: xã/phường, quận/huyện, tỉnh/thành phố):
   Ban Quản trị sẽ gửi bạn thông tin về đạo tràng thuộc chùa Ba Vàng gần bạn nhất, để bạn liên lạc với đạo tràng nhé. Ban Quản trị cũng sẽ liên lạc trước với đạo tràng, để đạo tràng lưu ý đến thông tin liên lạc của bạn. Nếu bạn cần đạo tràng giúp, hướng dẫn việc tu tập, bạn cứ nói chuyện với đạo tràng. Phật tử trong đạo tràng chỉ giúp tu tập, không lấy tiền công hay bất cứ loại tiền nào.
   * Ngoài ra, bạn có thể theo dõi thêm thông tin và học Pháp, tu tập từ xa thông qua mạng Internet, bằng cách truy cập các trang truyền thông:
   Website Thầy Thích Trúc Thái Minh
   Website chùa Ba Vàng
   Youtube Thầy Thích Trúc Thái Minh
   Youtube chùa Ba Vàng
   Facebook Thầy Thích Trúc Thái Minh
   Facebook chùa Ba Vàng
   Chúc bạn cùng gia đình luôn an lạc và hạnh phúc!

 5. Đ
  Đ

  Đỗ Thị Yến

  21/02/2022

  Phật Pháp nhiệm màu! Mong cho mọi người ai cũng biết tới Phật Pháp để tu tập chuyển hoá nghiệp khổ ạ.

Xem nhiều nhất trong chuyên mục