Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Tuổi trẻ làm gì để sống có ích hơn?

00:00 Câu hỏi: Cô có thể cho con biết: Con cần làm gì để giúp đỡ được nhiều người hơn không ạ? Ba mẹ con thường bảo con hay mơ mộng viển vông, chỉ cần con sống tốt là được rồi. Con cũng rất yêu đất nước này lắm Cô ạ! Con không có khả năng như những người hùng biện, càng lớn con càng không tin tưởng vào chính quyền lãnh đạo. Lúc nào bọn con cũng được học nhà nước vì dân, do dân nhưng những ý kiến của một đứa trẻ như bọn con không được lắng nghe. Và khi thấy người khác gặp khó khăn trong tâm con rất thương họ, và muốn giúp đỡ họ nhưng lại bị bảo rằng là lo chuyện bao đồng. Đã 17 tuổi rồi nhưng chính con cũng không thể hiểu hết được bản thân mình, con không thấy rõ được đam mê của con, lòng con rối như mớ tơ vậy.
09:15 Câu hỏi: Thưa Cô. Con xin hỏi suy nghĩ của Cô về sự khác biệt trong suy nghĩ về học tập trên lớp cũng như ngoài đời sống ạ. Con cảm thấy con luôn luôn khác biệt với mọi người về mọi mặt, nhiều khi vì thế mà họ xa lánh con. Những khi con suy sụp do bị áp lực, con cần một vòng tay, con cần một sự quan tâm chia sẻ. Con luôn cảm thấy cô độc và sợ cái cảm giác chia sẻ với họ mà họ không thể hiểu con hoặc họ không muốn nghe con chia sẻ. Vì vậy mà con luôn ngại chia sẻ với mọi người ngay cả với bố mẹ, gia đình, con phải làm sao? Con xin cảm ơn Cô đã nghe câu chuyện của con.
15:07 Câu hỏi: Con bị người khác nói xấu sau lưng và con rất tức giận. Và con lại phải đối diện trực tiếp với họ nữa nên lại càng cảm thấy ghét họ nhiều hơn. Các cụ thường có câu là: “Giận quá mất khôn” ạ. Cô cho con hỏi: Làm sao để kiềm chế được cảm xúc của mình khi gặp những người như vậy không ạ? Và thường khi con người ta vấp ngã, bị phản bội rồi mới nhận ra mình đã tin tưởng nhầm người. Khi bị bạn mình quay lưng lại, ta mới biết mình đã chọn nhầm bạn. Vậy Cô ơi làm sao để tìm được một người bạn tốt với mình ạ?
23:40 Câu hỏi: Con thưa Cô. Từ khi con cắt tóc từ mái tóc dài ngang lưng trở thành một cô gái có mái tóc tém như một cậu con trai, con có cảm giác khoảng cách giữa con và bố mẹ dần xa cách rất nhiều. Đặc biệt là bố con, con biết con làm như vậy là sai. Ra ngoài đường, con bị mọi người bàn tán rất nhiều. Con biết bố và mẹ đã nhận từ mọi người xung quanh rất nhiều lời nói không hay về con. Bố mẹ chắc chắn là đau từng khúc ruột vì đứa con mình sinh ra mười bảy năm để nhận lại những câu nói không hay như là: “Con ông bà bị bê đê à?”. Thậm chí bố con còn hỏi lại con là: “Mày bị bê đê à? bà bầu đẻ năm, sáu đứa mười phần mày không bằng ba phần”. Con tổn thương lắm, con chỉ biết cắm mình vào chiếc điện thoại cả ngày, thậm chí một ngày con chỉ được chạm mặt bố một lần. Con chỉ biết chui rúc trong phòng đến khi mẹ con lên phòng gọi con, con đang cố gắng nuôi mái tóc dài. Con muốn mình làm nhiều việc hơn để bố mẹ hài lòng về con hơn, thay vì nói những lời hứa suông mà không làm được. Cô giúp con, cho con những lời khuyên được không ạ?

Các bài nên xem: 

75 lượt xem
20/06/2021

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục