Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Tụng kinh, giải nghiệp có làm cho người ốm chết sớm?

Ngoại trừ những bậc đã vào dòng Thánh và phát nguyện độ lại chúng sinh, thì chúng sinh trôi lăn trong sinh tử luân hồi đều do nghiệp lực. Bởi vậy, nhiều người có quan niệm rằng, mỗi mỗi chúng ta sống trong cuộc đời này là để trả nghiệp, khi nào trả hết nghiệp ở kiếp này thì sẽ qua đời và tái sinh vào một kiếp khác. Cho nên, khi trong nhà có người thân ốm đau, bệnh tật, dù đã chạy chữa ở khắp các bệnh viện nhưng không khỏi, người ta cũng ngại ngần khi tìm đến đạo Phật để tu tập, sám hối, tụng kinh,… giúp chuyển hóa nghiệp. Vì họ cho rằng, khi hóa giải nghiệp, tức là sẽ sớm trả hết nghiệp và người thân của họ sẽ sớm qua đời. Chính ý nghĩ đó đã khiến họ càng xa rời đạo Phật nhiều hơn.

>>> Làm gì cho người sắp chết được lợi ích?

>>> Sẽ thoát nghiệp chết nếu tụng kinh Tam Bảo đúng cách

Các Phật tử trong CLB Cúc Vàng làm lễ khai đàn tụng kinh cho gia đình có người thân bị bệnh ngày 27/5/2019

Các Phật tử trong CLB Cúc Vàng làm lễ khai đàn tụng kinh cho gia đình có người thân bị bệnh ngày 27/5/2019

Vậy liệu có phải tụng kinh giải nghiệp thì sẽ làm cho người ốm bệnh chết sớm hơn không? Với thắc mắc này, Cô Phạm Thị Yến sẽ lý giải theo góc nhìn nhân – duyên – quả trong đạo Phật qua những lời chia sẻ trong video trên đây!

Các bài nên xem: 

1.578 lượt xem
19/04/2020

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục