Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Tuần lễ tu thiền tán dương hạnh đầu đà – giữ gìn chính Pháp, nhân kỷ niệm ngày vía của thánh Tăng Đại Ca Diếp

Kính thưa quý đạo hữu! Ngày 6/3 là ngày vía của tôn giả Ca Diếp. Tôn giả Ca Diếp là đệ nhất đầu đà, mà Phật tử chúng ta đang nương tựa vào chư Tăng tu hạnh đầu đà, nên chúng ta rất cần hiểu về hạnh đầu đà, công đức của hạnh đầu đà, nên tuần lễ tu này sẽ làm cho chúng ta tăng trưởng được tín tâm đối với chư Tăng, từ sự tín tâm đối với chư Tăng, chúng ta sẽ tăng trưởng được tín tâm đối với Tam Bảo. Vì tín tâm đối với Tam Bảo, chúng ta sẽ tinh tấn trong các thiện Pháp, tinh tấn tu hành và hạnh phúc sẽ đến với chúng ta.

Kính thưa quý đạo hữu! Khi Đức Phật còn tại thế, Ngài thuyết Pháp độ chúng sinh và các vị tôn giả truyền giảng lại lời của Ngài cho các Tỳ-kheo và dân chúng bằng sự chứng đắc của mình, không qua sách vở ghi chép.

Đức Phật nhập diệt, tôn giả Ma Ha Ca Diếp đã cho mở đại hội kết tập kinh điển và từ đó lời Đức Phật dạy đã được kết tập thành hệ thống và được chính thức lưu truyền dưới các hình thức truyền tụng, ghi chép thành kinh văn trên lá, giấy… cho đến ngày nay.

Tâm Chiếu Hoàn Quán mong rằng, sau tuần lễ tu thiền, quý đạo hữu sẽ chia sẻ cảm nhận hạnh phúc của mình lên nhóm “Cảm nhận Hạnh Phúc mỗi ngày!” khi thực hành quán niệm về lợi ích to lớn của Hạnh Đầu Đà. Kính chúc quý đạo hữu có tuần lễ tu tập nhiều lợi ích, hạnh phúc!

Chú thích: 

– Trong chương trình có các phần tán lễ, tụng kinh, nghe Pháp và ngồi thiền; đường link video, hướng dẫn về đề mục quán khi ngồi thiền. Do các bài kinh ngắn và video ngắn, nên thực hiện cả tụng kinh cả xem video trong thời khóa tu tập.
– Có thể kết hợp tu cùng với bài số 8 hóa giải nghiệp.
– Nếu đạo hữu nào đang tu bài số 8 thì thay thế chương trình tụng kinh phụ bằng chương trình tu tập này. Nếu bài số 8 đã cúng cơm thì thời tu này không cúng cơm.
– Nếu đạo hữu nào cúng dường thì tùy duyên bạch cúng dường.
– Thời gian tu tập trong một tuần từ: 6 – 13/3/ ÂM LỊCH hàng năm (trừ một ngày về chùa tu bát quan trai, nếu đạo hữu nào tu tại nhà, thì thời buổi tối mùng 8, sẽ tu theo chương trình này)

(Quý Phật tử ấn vào tên bài để vào bài tu tập)

Tuần lễ tu thiền tán dương hạnh đầu đà – giữ gìn chính Pháp, nhân kỷ niệm ngày vía của thánh Tăng Đại Ca Diếp (Dành cho Phật tử Câu lạc bộ Cúc Vàng đã phát nguyện Bồ Đề, tu lục hòa)

Tuần lễ tu thiền tán dương hạnh đầu đà – giữ gìn chính Pháp, nhân kỷ niệm ngày vía của thánh Tăng Đại Ca Diếp (Dành cho nhân dân Phật tử chưa phát nguyện Bồ Đề, tu lục hòa)

136 lượt xem
09/05/2021

Bình luận (0)