Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Tu tập Phật Pháp chuyển hóa hiện tượng vong nhập

Cô Phạm Thị Yến từng nói rằng: Nhân quả vốn rất công bằng, có những quả báo chúng ta trả ngay hiện đời, cũng có những việc đời này làm mà nhiều đời sau mới phải trả. Chúng ta đi từ cuộc đời này đến cuộc đời khác là do nhân quả. Mỗi cuộc đời cách nhau như giấc ngủ, nhưng mình không rõ biết được rằng, cuộc đời này gieo nhân là ta và cuộc đời sau chịu quả cũng là ta, chứ chẳng phải ai khác. Ai tin nhân quả, người đó sẽ biết dừng các việc ác, làm các việc thiện, đó là tự cứu mình và làm lợi ích hạnh phúc cho mình và mọi người”.

>>> Vượt qua tất cả các ác nạn nhờ tụng kinh Tam Bảo

Câu chuyện của bạn Lưu Thị Thúy (sinh năm 1996), ở tại xã Giao Yến, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định là một minh chứng về lòng tin nhân quả đã khiến bạn ấy giải quyết được những nỗi khổ đau trong hiện tại của mình bằng phương pháp tâm linh trong đạo Phật.

Bạn Lưu Thị Thúy (đứng thứ 3 từ phải sang) cùng các Phật tử trong CLB Trúc Thanh chụp ảnh lưu niệm cùng Cô chủ nhiệ

Bạn Lưu Thị Thúy (đứng thứ 3 từ phải sang) cùng các Phật tử trong CLB Trúc Thanh chụp ảnh lưu niệm cùng Cô chủ nhiệm

Ngay từ khi còn nhỏ, Thúy đã theo gia đình mình đi rất nhiều đền điện trong tỉnh. Đến năm lớp 8 (năm 2009), Thúy có hiện tượng bị bóng đè thường xuyên khi ngủ; còn mẹ Thúy thì bị hiện tượng vong nhập vào trong thân. Mẹ Thúy đi đến các đền điện để cầu cúng chữa bệnh và đưa Thúy đi cùng. Tuy nhiên, được một thời gian dài, bệnh của mẹ Thúy không được chữa khỏi nên mẹ Thúy đã theo một đền điện khác ở tỉnh Bắc Ninh. Khi ấy, Thúy đang là sinh viên đại học Dược.

Một lần, mẹ gọi điện thoại cho Thúy và đưa cho chủ đền điện ở Bắc Ninh nói chuyện. Chủ đền hỏi: “Có phải khi ngủ hay nhìn thấy bóng đen và thường xuyên bị bóng đè không?”, rồi nói rằng ở chỗ nhà trọ của Thúy có rất nhiều ma. Sau cuộc gọi đó, Thúy sợ hãi và bắt đầu không dám ngủ, nếu có ngủ thì cũng thường xuyên bị giật mình. Từ đó, cứ đến cuối tuần, Thúy lại di chuyển lên đền điện Bắc Ninh để làm khóa lễ cầu cúng. Trong một lần, mọi người ở đền điện Bắc Ninh tổ chức đi cầu cúng ở một số đền chùa như chùa Thác Bờ, chùa Hương, chùa Tam Thanh… và Thúy cũng cùng đi. Khi đến khu chợ Tam Thanh, thì bỗng nhiên Thúy có cảm giác như ai đó nhập vào người mình. Thúy bắt đầu không làm chủ được bản thân và hành động của mình, người lắc lư, cười lớn không kiểm soát. Nhiều người ở chợ còn nhìn Thúy bằng ánh mắt “nhìn không đến nỗi nào mà sao cười như điên dại”. Khi về đến đền điện, chủ đền nói với Thúy là có cô chín nhập vào, rồi làm lễ cho Thúy. Tuy nhiên, làm lễ cúng khấn xong cũng không giải quyết được. Hiện tượng không kiểm soát được bản thân, gào thét và khóc liên tục vẫn tiếp diễn. Thậm chí, khi Thúy đang ngồi trên ghế, bỗng nhiên bị vật ngã ra phía sau. Em gái Thúy nhìn thấy chị mình như thế hết sức sợ hãi. Vong linh ra vào thân của Thúy trong suốt 2 ngày liên tục, cho đến khi Thúy trở về Hà Nội để học.

Thế nhưng, việc bị vong nhập đã ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của Thúy. Chính vì vậy, Thúy cảm thấy rất sợ hãi, đặc biệt là khi ở một mình ở nhà trọ. Cứ đêm đến, Thúy lại bật điện cho đến sáng, tuy nhiên vì sợ hãi nên giấc ngủ của Thúy cũng trở nên chập chờn.

Một thời gian sau, Thúy về Nam Định dự lễ tang của ông nội. Buổi tối hôm đó, Thúy cảm giác hiện tượng người bị đu đưa, sau đó bắt đầu gào khóc khắp nhà. Tình trạng đó kéo dài suốt mấy ngày khiến cả gia đình Thúy vô cùng lo lắng. Khi quay trở lại trường, Thúy sợ hãi nên không dám ở trọ một mình nữa, mà đến ký túc xá ở cùng bạn bè. Nhưng mỗi lần bị vong linh nhập vào người làm cho Thúy khóc lóc, gào thét, khiến bạn bè của Thúy rất sợ, nên Thúy đành phải chuyển lại nhà trọ ở một mình.

Trong thời gian nghỉ hè, Thúy cảm thấy tình trạng của bản thân ngày càng nặng hơn. Hiện tượng vong linh nhập vào thân vẫn cứ tiếp diễn, khiến khóc lóc, gào thét, mắt trợn ngược lên, khuôn mặt lúc thì trắng bệch, lúc thì xám xịt,… Liên tục suốt 1 tháng, Thúy không thể ngủ được, cứ mỗi lần vào giấc ngủ thì lại giật mình tỉnh dậy. Thời gian đó, Thúy trở nên áp lực, mệt mỏi, không học hành được gì, thậm chí suýt thi trượt môn. Thúy gọi điện cho đền điện ở Bắc Ninh nhiều hơn để cầu cứu, các khóa lễ cầu cúng cũng tăng lên nhiều hơn. Thúy tin tưởng tuyệt đối vào đền điện đó, nhưng ngày này qua ngày khác, Thúy vẫn bị mất ngủ như thường. Thúy chán nản vô cùng, nhưng đáp lại Thúy cũng chỉ là câu nói “tu đi thì khỏi” của chủ đền điện; nhưng tu là gì, tu như thế nào, ai là người hướng dẫn để tu,… thì họ lại không hề nói. Thúy kể lại: “Suốt quãng thời gian ấy, mình luôn cảm thấy sợ hãi, lo lắng, lúc nào cũng có cảm giác như có người đang theo dõi mình. Mình rất sợ ở một mình, đặc biệt trong bóng tối. Cho nên, mình ước rằng không có ban đêm, vì đêm xuống, khi mọi người trong gia đình đã say giấc là lúc mình nằm đó chẳng thể ngủ được. Lúc ấy, mình chỉ ước rằng làm sao để mình không còn bị vong nhập nữa, làm sao để mình được ngủ một giấc thật ngon, thật sâu giống hồi bé, mà cũng thật khó khăn. Mình mông lung nghĩ rằng, sao cửa điện mình theo, mình đặt niềm tin và cầu cứu tha thiết như vậy cũng chẳng thể giúp mình lúc này, gọi điện thì cũng chỉ ậm ừ rồi mọi thứ vẫn như thế. Mình dần chán nản và dần ít gọi cho họ. Mình gần như cam chịu số phận và chẳng còn một tia hy vọng nào nữa”.

>>> Thế giới tâm linh xung quanh chúng ta

Một lần, Thúy được một người chị gái nhà bác giới thiệu cho biết đến chùa Ba Vàng thông qua những video trên mạng xã hội. Chị ấy đưa cho Thúy một cuốn kinh Địa Tạng và nói rằng: “Trước đây chị cũng bị mất ngủ triền miên. Chị tìm hiểu trên mạng thì biết đến chùa Ba Vàng và Cô Phạm Thị Yến. Sau đó, chị gọi điện cho Cô Yến để Cô giúp. Cô đã hướng dẫn chị đọc tụng kinh Địa Tạng. Chỉ một thời gian ngắn, giấc ngủ của chị đã trở lại bình thường”. Thấy chị gái nói thế, Thúy cũng thử đọc tụng kinh Địa Tạng, và đúng thật có thể ngủ được, tuy chưa nhiều. Lấy làm lạ, Thúy bắt đầu tìm hiểu về chùa Ba Vàng, nghe những bài giảng Pháp của Thầy Thích Trúc Thái Minh và những chia sẻ của Cô Phạm Thị Yến qua các video trên mạng. Sau đó, Thúy được chị gái cho số điện thoại của Cô Phạm Thị Yến. Thúy đã liên hệ với Cô và được Cô hướng dẫn lên chùa.

Phật Tử Phạm Thị Yến - Tâm Chiếu Hoàn Quán - chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa

Phật Tử Phạm Thị Yến – Tâm Chiếu Hoàn Quán – chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa

Đến ngày 29/4/2018, Thúy cùng gia đình mình và gia đình bác lên chùa Ba Vàng. Tuy nhiên, hôm đó Cô Yến bận công việc phận sự nên gia đình Thúy không gặp được Cô. Qua điện thoại, Cô Yến hướng dẫn cho Thúy gặp các Phật tử tinh tấn trong CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa để được hướng dẫn chi tiết, rồi bạch thỉnh chư Tăng giảng giải về nhân quả, nghiệp báo. Dưới sự chỉ dạy của chư Tăng, Thúy nhận ra rằng, tất cả những cảnh khổ mà mình đang phải gánh chịu ngày hôm nay đều do những nhân mà mình đã gieo trồng trong kiếp trước. Thúy đã phát nguyện tu tập 49 ngày, sám hối, tụng kinh, nghe Pháp, cúng dường và làm các việc thiện lành để hồi hướng, mong cầu giải quyết nghiệp khổ của mình.

Thúy tâm sự: “Nhờ chư Tăng chùa Ba Vàng và Cô Yến hướng dẫn tu tập tâm linh, cúng dường theo giáo lý nhân quả của đạo Phật, chỉ sau một thời gian ngắn, những hiện tượng mà mình bị từ trước đến nay bỗng nhiên giảm dần đi rất nhiều, cho đến chấm dứt hẳn mà mình cũng không kịp nhận ra. Trước đây, một buổi tối đi ngủ, mình có thể bị bóng đè rất nhiều lần; nhưng khi bắt đầu tu tập, có hôm mình chỉ bị một lần, cũng có hôm không bị, và bây giờ không còn nữa. Mình bắt đầu ngủ sâu giấc hơn, không còn rơi vào tình trạng mất ngủ hay sợ hãi. Và từ đó đến nay, mình cũng không còn bị vong linh nhập vào người và hành khổ nữa. Trước đó, mình cứ nghĩ, từ giờ đến cuối đời mình sẽ mãi sống trong cảnh nửa người nửa ma khiến dần trở nên điên loạn, mãi sẽ không được một giấc ngủ ngon lành. Nhưng bây giờ, mình đã trở lại làm một con người bình thường, mình thấy biết ơn vô cùng, vì trong cuộc đời này có một phép màu kì diệu đến với mình như vậy”.

Phật tử Lưu Thị Thúy nghe Cô Phạm Thị Yến trạch Pháp tại Thiền Đường chùa Ba Vàng

Phật tử Lưu Thị Thúy nghe Cô Phạm Thị Yến trạch Pháp tại Thiền Đường chùa Ba Vàng

Phật tử Lưu Thị Thúy làm công quả tại chùa Ba Vàng

Phật tử Lưu Thị Thúy làm công quả tại chùa Ba Vàng

Hiện nay, Thúy đang tu tập trong CLB Trúc Thanh – thuộc CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa chùa Ba Vàng. Với sự chuyển hóa chân thật của chính bản thân mình, Thúy ngày càng tin sâu hơn vào Tam Bảo, chăm chỉ tu tập, nghe Pháp và thực hành lời Phật dạy, cũng như khuyến tấn cho mọi người cùng biết đến Phật Pháp để được lợi ích chuyển hóa như mình, như Cô Phạm Thị Yến từng nói: “Hạnh phúc luôn đến với những người đặt niềm tin của mình vào đúng chân lý!”

(Đây là câu chuyện chuyển nghiệp có thật tại chùa Ba Vàng. Tất cả thông tin trong bài đăng đều do gia đình cung cấp.)

—————–

Tùy hỷ các đạo hữu đã áp dụng lời Đức Phật dạy, tinh tấn tu tập và đã có được kết quả an lành ngay trong hiện tại. Đức Phật dạy: “Pháp của ta, đến để thấy (thực hành), đem lại kết quả thiết thực hạnh phúc ngay trong hiện tại”.

Trong Kinh Dược Sư, Đức Phật dạy rằng: Khi gặp các bệnh trên thân, hãy trì trai, giữ giới, tụng kinh, tu tập, phóng sinh để tiêu trừ nghiệp chướng. Khi nghiệp chướng tiêu trừ sẽ gặp được thầy giỏi, thuốc hay khiến chữa bệnh nhanh khỏi. Chúc các quý đạo hữu luôn tinh tấn tu tập để được nhiều lợi ích.)

Chúc các đạo hữu luôn tinh tấn thực hành lời Đức Phật dạy để có thật nhiều niềm hạnh phúc an lạc hơn nữa, cho tới ngày thành tựu Vô Thượng Bồ Đề.

Các bài nên xem:

878 lượt xem
08/05/2020

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục